Thứ Năm, 14 tháng 7, 2016

Một nhà điều dưỡng Công giáo tại Bỉ bị phạt vì từ chối trợ tử cho một bệnh nhân :-( :-( :-(


Chết là một kẻ thù (1 Cô-rinh-tô 15:26).

Sự sống là món quà thiêng liêng từ Thiên Chúa (Sáng Thế Ký 2:7)

Ngươi không được giết người ( 1 trong 10 điều răn của Thiên Chúa ban cho ông Mose trên núi Sinai)

Thiên Chúa Cha phán dạy về sự trừng phạt sẽ đến do tội phá thai, giết người, trợ tử: 
"Chính Bàn Tay Ta sẽ trừng phạt nghiêm khắc những quốc gia đưa ra việc phá thai. Các con sẽ thấy sự trừng phạt xảy ra ngay khi những thứ luật pháp hết sức ghê tởm ấy được đem ra thực hành và các con sẽ thấy được sự trừng phạt mà Ta giáng xuống. Các con sẽ biết rằng chính Tay Ta giáng phạt những tội ác khủng khiếp ấy. Những ai nghĩ rằng các con có quyền tước đoạt sự sống, thì hãy biết rằng các con không được phép làm như vậy. Khi tước đoạt một mạng sống là các con sẽ mất mạng. Sự sống đời đời sẽ không còn thuộc về các con nếu các con trợ giúp bất cứ hành động nào nhằm đưa những đạo luật độc ác này vào cuộc sống. Sự trừng phạt tương tự cũng sẽ giáng xuống những kẻ dám cả gan biện minh cho việc trợ tử"
Lạy Chúa Giesu xin cứu chúng con khỏi cuộc bách hại.Lạy Chúa Giesu xin tha thứ cho nhân loại tội lỗi đang mù lòa trong những ngày cuối cùng này.Lạy Chúa Giesu xin mau ngự đến.Chúng con tín thác vào Chúa .Amen

-------

Một tòa án dân sự ở Leuven, bên Bỉ đã truyền rằng nhà điều dưỡng Thánh Augustinô của Giáo Hội Công Giáo tại Bỉ “không có quyền từ chối trợ tử vì lý do lương tâm.”


Một tòa án dân sự ở Leuven, bên Bỉ đã truyền rằng nhà điều dưỡng Thánh Augustinô của Giáo Hội Công Giáo tại Bỉ “không có quyền từ chối trợ tử vì lý do lương tâm.”

Theo luật pháp của Bỉ, các bác sĩ có thể từ chối tiêm thuốc độc, nhằm mục đích kết thúc mạng sống của một bệnh nhân. Tuy nhiên, tòa án tại Leuven nói rằng “điều khoản lương tâm” này chỉ áp dụng cho cá nhân, không phải cho các tổ chức.

Bệnh nhân trong vụ án này là một phụ nữ 74 tuổi bị ung thư phổi, cuối cùng được đưa ra khỏi nhà điều dưỡng để về nhà riêng của mình, ở đó một bác sĩ đã chích một liều gây tử vong.

Tòa truyền rằng nhà điều dưỡng Thánh Augustinô phải trả tiền phạt là 3,000 € (khoảng 3,320 Mỹ Kim), và 1,000 € cho mỗi một trong ba đứa con của người phụ nữ đã chết vì “các đau khổ không cần thiết về tinh thần và thể chất.”

Cộng với các án phí, nhà điều dưỡng Thánh Augustinô, sau một thời gian tận tình chăm sóc cho người phụ nữ này, đã phải đóng phạt một con số lên đến hơn 10,000 Mỹ Kim.

Đặng Tự Do