Thứ Sáu, 9 tháng 3, 2018

Lời Hằng Sống: thứ Năm 8/3/2018

Thứ Năm, Tuần 3 Mùa Chay, Năm 2 – 08/03/18
Bài Ðọc I: Gr 7, 23-28
Image may contain: 1 person“Này là dân không chịu nghe lời Chúa là Thiên Chúa của họ”.
Trích sách Tiên tri Giêrêmia.
Ðây Chúa phán: Ta truyền cho họ lời này: Các ngươi hãy nghe lời Ta, thì Ta sẽ là Thiên Chúa các ngươi, và các ngươi sẽ là dân Ta. Các ngươi hãy đi trong mọi đường lối mà Ta truyền dạy cho các ngươi, để các ngươi được hạnh phúc.
Nhưng họ không nghe, họ không chịu lắng tai, họ vẫn chạy theo ý định và lòng xấu xa của họ, họ đã ngoảnh mặt đi chứ không nhìn Ta. Từ ngày cha ông họ ra khỏi đất Ai-cập cho đến ngày nay, ngay từ sáng sớm, Ta lần lượt sai các tiên tri tôi tớ của Ta đến với họ, nhưng họ không nghe Ta, không chịu lắng tai nghe. Họ tỏ ra cứng đầu cứng cổ, và còn sống tệ hơn cha ông họ! Ngươi có nói cho họ biết tất cả các điều ấy, thì họ sẽ không nghe ngươi đâu; Vậy ngươi hãy nói cho họ biết: Này là dân không chịu nghe lời Chúa là Thiên Chúa của họ, không chấp nhận kỷ luật, lòng trung tín đã mất và miệng họ không còn nhắc đến nữa.Ðó là lời Chúa.
Ðáp Ca: Tv 94, 1-2. 6-7. 8-9
Ðáp: Ước chi hôm nay các bạn nghe tiếng Người: Các bạn đừng cứng lòng. (c. 8).
Xướng: 1) Hãy tới, chúng ta hãy reo mừng Chúa, hãy hoan hô Ðá Tảng cứu độ của ta! Hãy ra trước thiên nhan với lời ca ngợi; chúng ta hãy xướng ca để hoan hô Người. – Ðáp.
2) Hãy tiến lên, cúc cung bái và sụp lạy; hãy quỳ gối trước nhan Chúa, Ðấng tạo thành ta. Vì chính Người là Thiên Chúa của ta, và ta là dân Người chăn dẫn, là đoàn chiên thuộc ở tay Người. – Ðáp.
3) Ước chi hôm nay các bạn nghe tiếng Người: “Ðừng cứng lòng như ở Mêriba, như hôm ở Massa trong khu rừng vắng, nơi mà cha ông các ngươi đã thử thách Ta, họ đã thử Ta mặc dầu đã thấy công cuộc của Ta”. – Ðáp.
Câu Xướng Trước Phúc Âm: 2 Cr 6, 2
Ðây là lúc thuận tiện, đây là ngày cứu độ.
Phúc Âm: Lc 11, 14-23
Image may contain: one or more people“Ai không thuận với Ta là nghịch cùng Ta”.
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Luca.
Khi ấy, Chúa Giêsu trừ một quỷ câm. Khi quỷ ra khỏi, người câm liền nói được và dân chúng đều bỡ ngỡ. Nhưng có mấy người trong bọn họ nói rằng: “Ông ta nhờ tướng quỷ Bêelgiêbút mà trừ quỷ”. Mấy kẻ khác muốn thử Người, nên xin Người một dấu lạ từ trời xuống. Nhưng Người biết ý của họ, liền phán:
“Nước nào tự chia rẽ, sẽ diệt vong, và nhà cửa sẽ sụp đổ chồng chất lên nhau. Vậy nếu Satan cũng tự chia rẽ, thì nước nó làm sao đứng vững được? Bởi các ngươi bảo Ta nhờ Bêelgiêbút mà trừ quỷ, vậy nếu Ta nhờ Bêelgiêbút mà trừ quỷ, thì con cái các ngươi nhờ ai mà trừ? Bởi đó, chính con cái các ngươi sẽ xét xử các ngươi. Nhưng nếu Ta nhờ ngón tay Thiên Chúa mà trừ quỷ, ắt là nước Thiên Chúa đã đến giữa các ngươi rồi.
“Khi có người khoẻ mạnh và võ trang đầy đủ canh giữ nhà mình, thì của cải người đó được an toàn; nhưng nếu có người mạnh hơn xông đến đánh bại hắn, thì sẽ tước hết khí giới hắn tin tưởng, và làm tiêu tan hết những gì đã tước đoạt. Ai không thuận với Ta là nghịch cùng Ta, và ai không thu góp với Ta là phân tán”.
-----------------
Image may contain: 11 people, people standing and outdoor
Bởi vậy, Ta bảo các ông: Nước Thiên Chúa sẽ cất khỏi các ông để trao cho dân tộc khác biết làm cho trổ sinh hoa trái”.† ( Trích Tin Mừng theo Thánh Mathheu)
--------
Lời Chúa trích Sách Sự Thật , Chủ nhật ngày 30/3/2014 
Ôi, khốn cho những kẻ được Thiên Chúa tuyển chọn để phụng sự Người trong những ngày cuối cùng, vì họ không tỉnh thức trước Lời Mời Gọi của Ta
Chúa Nhật ngày 30 tháng 3 năm 2014, lúc 20:00

Hỡi con gái yêu dấu của Ta, con không bao giờ được phép coi thường Lời Ta ban cho con, vì Lời Ta được ban cho con như một Hành Động của Lòng Thương Xót Vô Biên. Lời Ta được ban cho nhân loại không phải vì nhân loại xứng đáng, nhưng đúng hơn là vì nhân loại đang đói khát Lời Ta.

Mọi Ân Sủng được ban cho nhân loại qua sự chuyển cầu của Mẹ Ta, từ khi Ta chết trên Thập Giá, là để giúp tất cả những tội nhân chuẩn bị cho Ngày Trọng Đại. Mẹ Ta tuân theo Thánh Ý của Cha Ta khi Mẹ sinh ra Ta, Đấng Cứu Thế và là Đấng Cứu Chuộc nhân loại. Về phần mình, Mẹ được đặt làm đấng trung gian giữa con người và Phép Công Thẳng của Thiên Chúa. Vai trò của Mẹ là để chuyển cầu cho những tội nhân, để cảnh báo họ và chuẩn bị cho họ đón nhận Ta, Con của Mẹ, trong Ngày cuối cùng.

Mỗi một cuộc hiện ra của Mẹ yêu dấu và Đầy Ơn Phúc của Ta, vốn đã diễn ra trên thế giới, là do bởi Quyền Phép của Cha Ta.
Tất cả những gì Mẹ đã tiên báo, giờ đây sẽ xảy ra và tất cả những gì Mẹ đã loan báo, đã bị hầu hết các tôi tớ được thánh hiến của Ta lãng quên, những người đã quyết định phớt lờ những cảnh báo của Mẹ.

Ôi, khốn cho những kẻ được Thiên Chúa tuyển chọn để phụng sự Người trong những ngày cuối cùng, vì họ không tỉnh thức trước Lời Mời Gọi của Ta. Bởi câm điếc và đui mù, họ sẽ tuân theo một thứ ấn bản bị sửa đổi của Kinh Thánh và thay vì mang lại hoa trái theo đúng ơn gọi của họ, thì họ lại không mang lại gì ngoại trừ những quả thối vốn sẽ đến từ miệng lưỡi của họ. Vì kiêu căng và ngạo mạn, họ đã chối bỏ những sự can thiệp của Mẹ Ta, những cuộc hiện ra và những lời mời gọi của Mẹ nhằm quy tụ họ, để đem đến cho họ sự khôn ngoan của các Đạo Binh Thiên Đàng, nơi mà Sự Thật hiển trị. Sự Thật đã rời xa họ, và thay vì tỏ ra khiêm nhường tuyệt đối trước Ngai Thiên Chúa, thì họ lại tuân theo những lề luật của con người – con người lầm lạc – vốn không nhận biết được Sự Thật trong những Lời Hứa mà Thiên Chúa đã thực hiện với dân Người.

Thế giới ngày nay đã có những tiến bộ to lớn trong y học, công nghệ và kiến thức, nhưng họ đã đổi sự hiểu biết về những gì cần thiết để bước vào Vương Quốc của Ta để lấy tiền bạc, sự giàu sang và quyền lực. Tất cả mọi sự của thế gian này – tiền bạc, quyền lực, của cải, vị trí quyền lực trong chính phủ – không là gì trong Ánh Mắt Ta. Ta có thể quét sạch chúng chỉ bằng một đòn trừng phạt bởi Bàn Tay Ta. Việc đề cao sự hiểu biết của con người và đề cao những tiến bộ trong khoa học là vô ích, vì những thứ này không đến từ con người – chúng là những ơn được Thiên Chúa ban cho nhân loại, vì tình yêu của Người dành cho con cái Người. Nếu Người cất đi những ơn ấy, cùng với tất cả những tiện nghi vật chất mà các con có, thì các con sẽ còn lại những gì? Không còn gì cả.

Những ai thật sự nhận biết Ta, sẽ không phải bận tâm đến sự gì, vì họ biết rằng khi họ thuộc về Ta, họ sẽ chỉ nhận được sự an ủi khi họ hoàn toàn tín thác vào Ta, vì họ biết rằng Ta sẽ không bao giờ để cho họ phải tự chống đỡ. Vậy thì tại sao các con lại tìm kiếm những thứ vốn không thuộc về Ta – những thứ không bao giờ làm cho các con thỏa mãn? Các con càng khước từ Ta và tìm kiếm những lời hứa trống rỗng bao nhiêu, thì các con càng cảm thấy bị cô lập bấy nhiêu, khi đến thời điểm để Ta tách lúa mì ra khỏi vỏ trấu.

Sự chọn lựa duy nhất mà các con có thể thực hiện là trở nên một người con đích thực của Thiên Chúa, mà nếu không có Thiên Chúa thì các con sẽ không là gì cả. Điều quan trọng không phải là việc các con là ai, các con nắm giữ vị trí gì trong cuộc sống này, vai trò của các con là gì. Chính vì các con được Thiên Chúa yêu thương, nên các con mới được cứu rỗi. Không một ai xứng đáng để ra đứng trước Nhan Ta. Không một ai có đủ sự trong sạch trong linh hồn để có thể đạt đến tình trạng thánh thiện. Không một ai trong các con có thể được nâng lên đến Vương Quốc của Ta nhờ công trạng của các con. Chính nhờ Lòng Thương Xót của Ta mà các con mới được trở nên xứng đáng để hưởng Sự Sống Đời Đời.


Chúa Giêsu của các con

Chuyển dịch từ nguồn: The Book of Truth