Thứ Hai, 5 tháng 12, 2011

CANH CHUA

Nguyên liệu: (2-3 người)
- 3-4 khúc cá thu / cá hồi
- 1 vỉ đậu hủ non cắt miếng vuông mỏng 
-  1 quả dứa thái miếng nhỏ
- 3 quả cà chua, thái múi cau bỏ hột
- me khô 1 vắt/ 2 MC bột nấu canh chua/ nước chanh khoảng 01 trái
- hành, thì là thái nhỏ,bột nêm.... 
( nếu 1 bó thì là : rửa sạch, lấy lá bỏ cọng cứng ,cắt dài chừng 2cm)

Cách làm:
(1)  Cá làm sạch thấm khô. Rán cá cho vừa vàng hai mặt.
( 2) Đun sôi nước, nêm nếm ( đường, me, muối, nước mắm,hạt nêm  nếm cho vừa ăn )  
( 3) Cà chua -  đậu hủ - dứa -  cá đã rán , đun nhỏ lửa . Hớt bọt. 
(4) Cá bắt đầu chín cho thì là vào, đảo nhẹ , tắt bếp ngay.