Chủ Nhật, 14 tháng 1, 2018

Chương 2 của Sách Tiên Tri Daniel: Bằng chứng Kinh Thánh là Lời Thiên Chúa Hằng Sống

Sự suy tàn của chế độ dân chủ?

Có một thời gian – trong những năm 1990 – rất nhiều nhà tri thức và nghiêm túc tin rằng các trật tự chính trị tự do là làn sóng của tương lai và chắc chắn sẽ bao trùm lên phần lớn địa cầu. Hoa Kỳ và các đồng minh dân chủ của mình đã đánh bại chủ nghĩa phát xít và sau đó là chủ nghĩa cộng sản, được cho là đưa nhân loại đến “điểm tận cùng của lịch sử”
Liên minh châu Âu có vẻ là một thử nghiệm táo bạo về chủ quyền chung, điều đã giúp chấm dứt chiến tranh tại phần lớn châu Âu. Quả thật, nhiều người châu Âu tin rằng sự kết hợp độc đáo các thể chế dân chủ, hội nhập thị trường, pháp quyền, và các đường biên giới mở của họ đã khiến “quyền lực dân sự” của châu Âu trở thành đối trọng tương xứng, nếu không muốn nói là ưu việt hơn, thứ “quyền lực cứng” thô của Hoa Kỳ. Về phần mình, Hoa Kỳ cam kết “mở rộng phạm vi của chế độ dân chủ”, loại bỏ những kẻ chuyên quyền phiền phức, củng cố “nền hòa bình nhờ dân chủ”, và từ đó mở ra một trật tự thế giới nhân từ và bền vững.
Một người đàn ông dùng búa đập Bức tường Berlin vào ngày 12/11/1989
Tuy nhiên, sự lạc quan cuồng nhiệt của những năm 1990 đã nhường đường cho cảm giác bi quan ngày càng lớn – thậm chí sự báo động – về trật tự tự do hiện tại. Năm 2016 chứng kiến những cuộc nổi loạn chống lại giới tinh hoa, đặc biệt nền dân chủ phương Tây và sự trỗi dậy mạnh mẽ của chủ nghĩa dân túy (populism). Sự thành công của chiến dịch Brexit ở Anh, chiến thắng bất ngờ của Donald Trump trong Đảng Cộng hòa ở Mỹ, thắng lợi của các đảng dân túy ở Đức và những nơi khác đã được nhiều người coi là báo hiệu cho sự kết thúc của một kỷ nguyên. Theo nhà bình luận của tờ Financial Times Philip Stephens, “trật tự toàn cầu hiện nay – hệ thống tự do dựa trên các luật lệ được thiết lập năm 1945 và mở rộng sau khi Chiến tranh Lạnh kết thúc – đang ở trong tình trạng căng thẳng chưa từng có. Toàn cầu hóa đang thoái trào.”
Với khẩu hiệu “làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại”, ông Trump đã chiến thắng trong cuộc bầu cử Mỹ năm 2016
Lý giải về trào lưu ủng hộ mạnh mẽ chủ nghĩa dân túy, các chuyên gia cho rằng nguyên nhân được công nhận rộng rãi nhất là bất bình đẳng kinh tế trong bối cảnh thế giới nhiều thay đổi : kinh tế tri thức gia tăng, tự động hóa kỹ thuật ngày càng phát triển, ngành công nghiệp sản xuất sụp đổ, dòng lao động, hàng hóa, con người và vốn gia tăng quy mô toàn cầu, mạng lưới an sinh xã hội suy giảm, chính sách thắt lưng buộc bụng ngày càng phổ biến. Bất bình đẳng kinh tế và nghèo khổ trong số những người bị bỏ lại đã châm ngòi cho tâm lý bất mãn của dân chúng với tầng lớp chính trị.
Thêm vào đó, trật tự thế giới tự do đang bị thách thức bởi nhiều thế lực – các chính phủ chuyên chế mạnh và các phong trào bảo căn chủ nghĩa phản tự do. Ở Nga, Trung Quốc, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập – người ta đang chứng kiến hoặc chủ nghĩa chuyên chế hồi sinh hoặc một khát khao có một “nhà lãnh đạo mạnh mẽ” với những hành động táo bạo để quét sạch những bất mãn hiện nay.
Nga là một chế độc chuyên chế dân cử nguy hiểm được thúc đẩy bởi đô la dầu mỏ, tìm cách bắt nạt các nước láng giềng và đòi lại những lãnh thổ đã mất khi Liên Xô giải thể năm 1991. Trung Quốc vẫn chuyên chế nhưng giờ đã có nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, và những tham vọng lãnh thổ ở Biển Đông và Biển Hoa Đông cũng vậy. Như vậy địa chính trị kiểu cũ đã trở lại ở cấp độ lớn, và sự ổn định toàn cầu đang bị đe dọa ở cả hai đầu của lục địa Á – Âu.
Sự trỗi dậy của Nga và Trung Quốc
Theo chuyên gia về dân chủ Larry Diamond, “từ năm 2000 đến năm 2015, các nền dân chủ đã đổ vỡ tại 27 quốc gia.” Ví dụ Thái Lan, nơi kết cấu chính trị bất ổn đã nhường bước cho một cuộc đảo chính quân sự, hay Bangladesh, nơi hệ thống vẫn bị kiềm tỏa bởi hai bộ máy chính trị suy đồi. Nhiều nước có vẻ đã chuyển tiếp sang nền dân chủ thành công – Thổ Nhĩ Kỳ, Sri Lanke, Nicaragua – lại quay trở lại thực tiễn chuyên chế. Các nước khác, bao gồm cả những thành viên gần đây của Liên minh châu Âu (EU) như Romania và Bulgaria, vẫn bị tham nhũng quấy nhiễu.
Roger Cohen của tờ The New York Times, một nhà tự do chủ nghĩa sâu sắc và tận tâm, tin rằng “các lực lượng của sự tan rã đang trên đà tiến tới” và “những nền tảng của thế giới hậu chiến… đang lung lay.” 

Trục thời gian của thế giới theo Kinh Thánh

Câu hỏi đặt ra là Kinh Thánh có tiên báo những điều này trước hay không? Và đâu là giải pháp cho những vấn đề phức tạp hiện tại?
Kinh Thánh không phải là quyển sách bình thường mà ẩn đằng sau đó chính là Thiên Chúa Hằng Sống. Dù Kinh Thánh đã có từ rất lâu nhưng những điều trong đó không chỉ đúng với chúng ta hôm nay mà còn cho cả tương lai. Một trong các sách của Kinh Thánh là sách Daniel, được coi là sách “Khải Huyền” của Cựu Ước, có liên quan rất nhiều đến thời kỳ mà chúng ta đang sống. Sách này được viết bởi tiên tri Daniel khoảng từ năm 605 đến năm 520 TCN.
Vào năm 606 TCN, nước Israel bị đế quốc Babylon chiếm đóng. Cùng với nhiều người khác trong chi phái Giu-đa, thuộc vương quốc Miền Nam, Daniel bị bắt phu tù sang Babylon. Sau đó ông đã trở thành vị quan cao nhất của Babylon. Vua Babylon lúc đó là Na-bu-cô-đô-nô-xo. Năm thứ hai triều Na-bu-cô-đô-nô-xo, vua này đã thấy chiêm bao. Ông bị xúc động tâm thần khiến mất cả giấc ngủ. Vua triệu tập toàn bộ những nhà thông thái và những nhà giải mộng thời đó, ngõ hầu loan báo cho vua biết giấc chiêm bao của ông. Tất nhiên không ai có thể làm được. Cuối cùng chỉ mình Daniel có thể kể lại giấc mơ và giải thích nó. Giấc mơ này không phải là một giấc mơ bình thường, mà nó là trục thời gian mô tả trước sự phát triển của các đế chế trong vùng Địa Trung Hải, bắt đầu từ lúc Israel bị Babylon đánh bại cho đến ngày nay và cả tương lai. Tuy trục thời gian này đã có khoảng cách đây 2600 năm nhưng nó có thể giúp chúng ta hiểu được những gì đang diễn ra ngày nay.
Đa-ni-el đã kể lại giấc mơ của Vua như sau:
Phần ngài, tâu hoàng thượng, ngài đang nhìn, thì này: Một pho tượng lớn! Tượng ấy thật khổng lồ, sáng chói kỳ lạ, sừng sững đứng trước mặt hoàng thượng. Vẻ coi đáng sợ. Ðó là một pho tượng mà đầu là vàng ròng; ngực và cánh tay là bạc; bụng và bắp vếlà đồng; cẳng chân là sắt; bàn chân, phần là sắt, phần là sành.
Ngài đang mải nhìn, thì từ núi, một hòn đá tách ra mà không do tay nào cả. Nó đập vào chân tượng bằng sắt và bằng sành, và đã nghiền tán chúng. Bấy giờ, tất cả một trật đều bị nghiền tán: Sắt với sành, đồng, bạc với vàng. Tất cả ra như trấu trên sân lúa mùa hè và gió cuốn chúng đi, không còn dấu vết chúng đâu nữa. Còn hòn đá đập vào pho tượng, thì đã trở thành một núi lớn, choán cả cõi đất. Ðó là giấc chiêm bao. (Đa-ni-en 2 : 31 – 36)
Chiêm bao của Vua Na-bu-cô-đô-nô-xo: Pho tượng

Lời giải nghĩa của ngôn sứ Daniel

Đức Chúa Trời đã bày tỏ cho Daniel biết ý nghĩa của khải tượng về pho tượng, và ông đã giải thích cho vua Na-bu-cô-đô-nô-xo như sau (tóm lược Daniel 2 : 37 – 45):
1. “Đầu là vàng ròng”: Chỉ về chính vua Na-bu-cô-đô-nô-xo, được Thiên Chúa ban cho quyền thế lớn để cai trị đế quốc Ba-by-lôn.
2. “Ngực và cánh tay là bạc”: Chỉ về một đế quốc nối tiếp đế quốc Ba-by-lôn, nhưng kém uy quyền hơn.
3. “Bụng và bắp vế là đồng”: Chỉ về đế quốc thứ ba kế tiếp sẽ cai trị thế giới
4. “Cẳng chân là sắt”: Chỉ về một đế quốc kế tiếp sẽ thống trị thế giới
5. “Bàn chân, phần là sắt, phần là sành”: Là một nước sẽ phải phân chia ra, nước đó nửa mạnh nửa giòn vì là sắt và sành trộn lẫn nhau.
6.“Còn hòn đá đập vào pho tượng, thì đã trở thành một núi lớn, choán cả cõi đất”: Chỉ về Vương Quốc sẽ đến do Thiên Chúa thiết lập, vương quốc này sẽ đánh tan và hủy diệt các đế quốc trước và còn đến đời đời.
Trục thời gian thế giới theo thị kiến được mặc khải cho ngôn sứ Daniel

Sự ứng nghiệm của lời tiên tri về pho tượng theo dòng lịch sử

Lời tiên tri của Đa-ni-en về ý nghĩa của pho tượng có liên quan đến lịch sử các đế quốc nối tiếp nhau thống trị thế giới, khởi đầu từ vua Na-bu-cô-đô-nô-xo cho đến ngày Chúa Jesus tái lâm. Chúng ta có thể ghi nhận những đế quốc dân ngoại theo dòng lịch sử như sau:
1. Đầu là vàng ròng: Đế quốc Ba-by-lôn (Babylon) do vua Na-bu-cô-đô-nô-xo cai trị.
Bất kể chúng ở nơi nào, con cái loài người, dã thú và chim trời, Người đã trao tay ngài và đặt ngài thống trị chúng hết thảy. Chính ngài là đầu bằng vàng. (Daniel 2 : 38)
Vua Na-bu-cô-đô-nô-xo là vua vĩ đại nhất của đế chế Ba-by-lon. Ông đã lên ngôi năm 605 TCN và đã trị vì trong 43 năm. Đó cũng là thời kỳ hoàng kim của đế quốc Tân Babylon, trải dài từ biển Địa Trung Hải đến Vịnh Ba Tư. Như vậy cái đầu bằng vàng mô tả đế chế Babylon và trục thời gian của pho tượng bắt đầu tư năm 605 TCN. Vua cuối cùng của Babylon là Nabonidus từ năm 556 TCN. Sau đó con trai ông là Belsazar đã trị vì thế ông. Nhưng vào năm 539 TCN Belsazar bị giết rồi đế chế Babylon bị người Mê-đi và người Ba Tư chinh phục. Như vậy cái đầu bằng vàng đã kết thúc vào năm 539 TCN.
Đế quốc Babylon
2. Ngực và cánh tay là bạc: Đế quốc Mê-đi – Ba Tư (Medo-Persians)
Sau ngài, một nước khác chỗi dậy, kém thua nước của ngài. (Daniel 2 : 39)
Tôi ngước mắt lên nhìn, thì này: Một cừu đực đứng đối diện bờ sông. Nó có 2 sừng, 2 sừng cao, một sừng cao hơn sừng kia; sừng cao hơn ấy lại mọc sau. (Daniel 8:3)
[Thiên thần Gabriel giải thích thị kiến] Cừu đực ngươi sẽ thấy có hai sừng: Ðó là các vua Mêđi và Batư. (Daniel 8:20)
Daniel đã thấy khải tượng này vào khoảng năm 600 TCN có nghĩa là Daniel đã tiên đoán trước 60 năm rằng người Mê-đi và Ba-tư sẽ chinh phục Babylon và bắt đầu một kỷ nguyên mới.
Hai cánh tay của pho tượng chính là 2 sừng của con cừu đực. Có nghĩa là đế chế này thuộc về hai dân tộc Mê-đi và Ba Tư. Đế chế Mê-đi yếu hơn ở phía tay trái và cũng là cái sừng ngắn hơn. Trong chương 8 Daniel đã nói sừng nọ cao hơn sừng kia và sừng cao hơn thì mọc lên sau. Lịch sử đã diễn ra như vậy. Người Mê-đi trị vì đầu tiên rồi đến người Ba Tư. Đế chế Ba Tư hùng mạnh hơn. Daniel không chỉ tiên đoán ai nắm quyền trong kỷ nguyên kế mà còn cho biết trước sự phân chia quyền lực giữa 2 dân tộc và đế chế mạnh hơn sẽ đến sau.
Cyrus Đại Đế tấn công Babylon

3. Bụng và bắp vế là đồng: Đế quốc Hy Lạp (Greek)
Rồi lại một nước thứ ba, tức là đồng; nó cũng sẽ thống trị trên toàn cõi đất. (Daniel  2 : 39)
[Thiên thần Gabriel giải thích thị kiến] Dê đực lông lá là vua xứ Yavan. Sừng lớn giữa 2 mắt, tức là vua đầu hết.  (Daniel 8 : 21)
Như vậy cả con dê đực trong câu này lẫn bụng và bắp vế là đồng đều nói đến đế chế thứ ba, tức là đế chế Hy Lạp. Còn cái sừng lớn là Alexander Đại Đế. Khi cha mình là vua Phi-líp đệ nhị chết, ông lên ngôi lúc 20 tuổi và nắm vững toàn bộ quyền thống trị quân đội Macedonia. Kế đó ông chinh phục Hy Lạp rồi tấn công Ba Tư. Lúc đầu quân Ba Tư khinh địch vì quân Hy Lạp chỉ có 30.000 quân còn họ có trên 150.000 quân. Sau 2 trận chiến mang tính quyết định vào năm 333 và năm 331 TCN nhờ vào chiến lược quân sự tài tình, ông đã đánh bại được đế chế Ba Tư mạnh hơn và lập ra đế chế Hy Lạp. Như vậy năm 331 TCN là bắt đầu của một kỷ nguyên mới, là một phần mới của pho tượng. Alexander Đại Đế đã chinh chiến trong 12 năm, đánh bại dân tộc này đến dân tộc khác để mở rộng vương quốc mình. Vào năm 32 tuổi khi đang ở đỉnh cao quyền lực, ông đã chết đột ngột vì bệnh năm 323 TCN. [Dê đực lớn lên quá đỗi. Nhưng đương sức, thì cái sừng lớn bị gãy – Daniel 8: 8]
Alexander Đại Đế chết vì bệnh năm 323 TCN
4. Cẳng chân là sắt: Đế quốc La Mã (Rome)
Xảy đến nước thứ tư, cứng như sắt. Cũng một thể như sắt nghiền nát tán vụn mọi sự, nó sẽ nghiền tán, đập tan chúng hết thảy, y như sắt đập phá tan tành. (Daniel 2: 40)
Sắt chỉ về đế quốc La Mã. Đế quốc La Mã thật sự tỏ ra rất hùng mạnh hơn hẳn các đế quốc trước giống như sắt đập vỡ và nghiền nát mọi thứ vậy. Đế chế La Mã bắt đầu với hoàng đế Augustus lên ngôi vào năm 31 Trước Công Nguyên. Đó cũng là thời điểm chuyển tiếp giữa cái bụng bằng đồng và hai chân bằng sắt. Hai chân bằng sắt có nghĩa là đế chế La Mã phải bị chia làm hai. Vì đế chế La Mã bành trướng không ngừng nên vào năm 395 SCN người ta phải chia nó ra làm hai để có thể kiểm soát được (đế chế Đông La Mã – đế chế Byzantine và đế chế Tây La Mã).
Như vậy Kinh Thánh đã tiên đoán chính xác đặc điểm lẫn sự phân chia của đế chế này. Đế chế Tây La Mã chỉ kéo dài đến năm 476 Sau Công Nguyên. Đế chế Đông La Mã hay còn được gọi là đế chế Byzantine thì tồn tại đến năm 1453 Sau Công Nguyên. Sau đó bị đế chế Ottoman của người Thổ Nhĩ Kỳ chinh phục. Đế chế La Mã thần thánh dân tộc Đức từ năm 1254 Sau Công Nguyên là sự tiếp diễn của đế chế La Mã đã kéo dài đến năm 1806 Sau Công Nguyên.
Bức vẽ cái chết của Ceasar của danh họa Vincenzo Camuccini vào năm 1798
5. Bàn chân, phần là sắt, phần là sành: Đế quốc cuối cùng
Đối với lời tiên tri về “bàn chân và các ngón” của pho tượng, Kinh Thánh đã mô tả dài dòng hơn, với nhiều chi tiết hơn so với những đế quốc trước, điều nầy nói lên tầm quan trọng đặc biệt của đế quốc nầy trong thời kỳ sau cùng của thế giới:
Và điều ngài thấy: Bàn chân và các ngón, một phần là đồ sành thợ gốm, và phần khác là sắt: Thế sẽ là một nước bị phân liệt. Cốt nó có phần là sắt, như ngài đã thấy có sắt pha lẫn với đồ sành đất thó. Nhưng các ngón chân, phần là sắt, phần là sành: Vậy một phần nước ấy mạnh, và một phần sẽ yếu. Và điều ngài thấy: Sắt pha lẫn với đồ sành đất thó. Chúng sẽ pha loại lai giống người với nhau. Nhưng chúng không ăn khít với nhau được. Ấy cũng một thể như sắt không pha lẫn được với sành. (Daniel 2 : 41- 43)
Trước khi nhận diện đế quốc cuối cùng, chúng ta hãy để ý những đặc điểm của đế quốc này mà Kinh Thánh mô tả:
– Bàn chân và các ngón, một phần là đồ sành thợ gốm, và phần khác là sắt: Thế sẽ là một nước bị phân liệt. Cốt nó có phần là sắt, như ngài đã thấy có sắt pha lẫn với đồ sành đất thó: Trong Kinh Thánh, sắt tượng trưng cho sự cai trị, còn đồ sành thợ gốm có nghĩa là người dân (xem Khải Huyền 2:27). Bàn chân có cùng chất liệu với cẳng chân: đều là sắt, mà cẳng chân tiêu biểu cho đế quốc La Mã. Như vậy, đế quốc nầy có liên quan đến đế quốc La Mã, có nguồn gốc từ đế quốc La Mã.
– “Ngón chân”: Bàn chân và ngón chân chỉ về một nước sẽ phải phân chia ra giống như bàn chân phân chia ra 10 ngón chân. Như vậy, đế quốc này sẽ bao gồm 10 nước, hoặc từ trong đế quốc này sẽ ra 10 nước, và 10 nước này chịu ảnh hưởng bởi một nước chủ đạo.
– “phần là sắt, phần là sành”: Bàn chân và ngón chân gồm 2 chất liệu trộn lẫn nhau là sắt và sành, tức là “một phần nước ấy mạnh, và một phần sẽ yếu”:
Và lịch sử đã diễn ra đúng như vậy: Sau khi Đế quốc Tây La Mã tan rã vào 476 Sau Công Nguyên, đã có 10 vương quốc dấy nghịch lên từ Đế quốc này. Trong cuốn sách nghiên cứu về thời cánh chung Horae Apocalypticae, sau khi xem xét kỹ Sách Daniel chương 7 và Sách Khải Huyền chương 13, E. B. Elliott đã đưa ra danh sách 10 vương quốc này xuất hiện trong khoảng những năm 532 – 533 Sau Công Nguyên:
  1. Anglo-Saxons
  2. Franks of Central
  3. Alleman-Franks of Eastern
  4. Burgundic-Franks of South-Eastern France
  5. Visigoths
  6. Suevi
  7. Vandals
  8. Ostrogoths in Italy
  9. Bavarians
  10. Lombards
10 vương quốc này hiện đã tan rã và đang tồn tại từng phần ở các quốc gia như Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Pháp, Australia,… Như một ý nghĩa nào đó, Đế quốc La Mã chưa thật sự chết hẳn mà chỉ “ngủ im” cho đến một lúc nào đó nó sẽ “sống lại” với một hình thức khác. Hầu hết các nhà giải nghĩa Thánh Kinh cho rằng “đế quốc La Mã” đã và đang sống lại qua một kiểu “đế quốc” khác trong thời đại ngày nay, đó là hình thức của một liên minh gồm các nước Châu Âu. Chúng ta có thể nhận dạng nó là “Liên Hiệp Châu Âu” hay “Liên Minh Châu Âu” (European Union, viết tắt là EU), hiện nay đang hoạt động trên thế giới và không ngừng phát triển.
Ngày 1 tháng 12 năm 2009 là ngày Hiến Pháp của Liên Minh Châu Âu lần đầu tiên được chính thức có hiệu lực. Hiến pháp này bao gồm các chính sách cải cách chính trị nhằm mục đích gia tăng ảnh hưởng của khối liên minh trên vũ đài chính trị của thế giới. Thủ tướng Thụy Điển Fredrik Reinfeldt tuyên bố “Hôm nay (1-12-09) công dân của Liên Hiệp Châu Âu bước vào một kỷ nguyên mới”.
Thêm vào đó, với việc năm 2016 chứng kiến những cuộc nổi loạn chống lại giới tinh hoa, đặc biệt nền dân chủ phương Tây, sự kiện Brexit khi Anh ra khỏi liên minh châu Âu, và sự trỗi dậy mạnh mẽ của chủ nghĩa dân túy (populism), đã ứng nghiệm lời của tiên tri Daniel: “Và điều ngài thấy: Sắt pha lẫn với đồ sành đất thó. Chúng sẽ pha loại lai giống người với nhau. Nhưng chúng không ăn khít với nhau được. Ấy cũng một thể như sắt không pha lẫn được với sành.”  [Daniel 2 : 43]
6. “Còn hòn đá đập vào pho tượng, thì đã trở thành một núi lớn, choán cả cõi đất”:
Vào những ngày các vua ấy, Thần trên trời sẽ cho chỗi dậy một nước, đời đời không bị hủy diệt. Nước ấy sẽ không bao giờ chuyển cho một dân nào khác. Nó sẽ nghiền tán và làm táng tận mọi nước kia. Còn nó, nó sẽ đứng vững đời đời. Cũng một thể như từ núi, hòn đá tách ra mà không do tay nào cả, và đã nghiền tán sắt, đồng, sành, bạc với vàng. Thần lớn lao đã cho hoàng thượng biết những gì sẽ xảy ra sau này. Giấc chiêm bao có bảo đảm và lời giải thích đáng tin. (Daniel 2 : 44 – 45)
Như vậy trong tương lai sẽ không có một hình thức nhà nước mới mà chính Thiên Chúa sẽ thiết lập vương quốc Ngài trên trái đất này. Các đế chế mà chúng ta đã thấy có khởi đầu và kết thúc. Còn vương quốc của Thiên Chúa sẽ tồn tại mãi mãi. Ngoài Thiên Chúa ra không dân tộc nào sẽ làm chủ vương quốc này. Hòn đá sẽ hủy diệt mọi đế chế khác và nó sẽ tồn tại đến đời đời. Kinh Thánh cho biết Chúa Giê-su Ki-tô chính là hòn đá này. Ngài sẽ trở lại vào cuối thời đại chúng ta đang sống để phán xét người sống và người chết. Chúa Giê-su Ki-tô sẽ là Vị Vua Đời Đời của vương quốc này, điều này chưa xảy ra nhưng sẽ tới trong tương lai.
Giấc mơ mà Daniel mô tả đã được lịch sử xác nhận từng chi tiết. Không phải Daniel có khả năng như vậy mà chính Thiên Chúa đã ban những lời này cho chúng ta, không phải để chúng ta hiểu về lịch sử mà để chúng ta nhận ra rằng có một Thiên Chúa Hằng Sống là Đấng biết trước tương lai. Nếu không phải là Thiên Chúa thì làm sao có người nào có thể tiên đoán những gì sẽ diễn ra từ năm 604 TCN cho đến thời đại chúng ta. Hơn nữa các chi tiết ở trong Daniel chương 8 cũng được ứng nghiệm chính xác.
Chúa Giê-su Tái Lâm phán xét người sống và người chết
Ngoài Sách Sáng Thế Ký, không có cuốn sách nào khác của Kinh Thánh Cựu Ước bị xem xét kỹ càng nhiều như sách của Daniel. Những người hoài nghi cho rằng cuốn sách của Daniel vài trăm năm sau những sự kiện này đã xảy ra. Nhưng sau đây là ba bằng chứng bác bỏ những nghi ngờ này:
1. Tiếng Aramaic và Hebrew được sử dụng trong sách của tiên tri Daniel theo các chuyên gia đến từ một nơi nào đó vào khoảng giữa 350 đến 600 Trước Công Nguyên.
2. Sách tiên tri Daniel được bao gồm bản dịch Hy Lạp Septuagint (điều mà chúng ta biết đã được thực hiện vào năm 180 Trước Công Nguyên, và thậm chí có lẽ sớm hơn) cũng như sự khám phá ra những phần vụn của sách Daniel trong Cuộn Sách Biển Chết (Dead Sea Scrolls) – có thể là từ thế kỷ thứ hai trước công nguyên, tuy nhiên, đây chỉ là một bản sao, do đó cuốn sách gốc phải có từ trước đó.
3. Josephus, một nhà sử học có tiếng tăm, đã ghi lại rằng Alexander Đại Đế đã đọc về chính mình trong quyển sách của Daniel.
Cuốn sách của Daniel được bao gồm trong bản dịch Septuagint tiếng Hy Lạp (chúng ta biết được đã được thực hiện vào năm 180 TCN, và có lẽ sớm hơn) cũng như khám phá ra những mảnh vỡ của Daniel trong Cuộn Biển Chết – có thể là từ thế kỷ thứ hai trước công nguyên, tuy nhiên, đây chỉ là một bản sao, do đó đặt sách trước đó.

Dấu chỉ thời đại

Khi nào Thiên Chúa sẽ thiết lập vương quốc của Ngài trên Trái Đất? Chúa Giê-su Ki-tô đã nói:
“Còn về ngày và giờ đó thì không ai biết được, ngay cả các thiên sứ trên trời hay cả người Con cũng không; chỉ một mình Chúa Cha biết mà thôi.” (Mát-thêu 24: 36)
Có nghĩa là không ai biết trước được thời điểm Thiên Chúa sẽ đến. Tuy nhiên Chúa Giê-su Ki-tô cũng nói đến các dấu hiệu của thời đại.
Người Do Thái đòi dấu lạ [Matthew 16 : 1 – 4]
Bấy giờ, có những người thuộc phái Pha-ri-sêu và phái Xa-đốc lại gần Đức Giê-su, và để thử Người, thì xin Người cho thấy một dấu lạ từ trời. Người đáp: “Chiều đến, các ông nói: “Ráng vàng thì nắng”, rồi sớm mai, các ông nói: “Ráng trắng thì mưa”. Cảnh sắc bầu trời thì các ông biết cắt nghĩa, còn thời điểm thì các ông lại không cắt nghĩa nổi. Thế hệ gian ác và ngoại tình này đòi dấu lạ. Nhưng chúng sẽ không được thấy dấu lạ nào, ngoài dấu lạ ông Giô-na.” Rồi Người bỏ họ mà đi.
Thiên Chúa muốn chúng ta hiểu các dấu hiệu của thời đại mà chúng ta đang sống. Ngài đã ban cho chúng ta một số dấu hiệu để chúng ta hiểu mình đang ở đâu và điều gì xảy đến. Vào năm 2010, qua ngôn sứ Maria Divine Mercy, Thiên Chúa Ba Ngôi đã công bố Cuộc Quang Lâm của Chúa Giê-su Ki-tô sẽ đến trong thế hệ này (tham khảo website tiếng anh https://fatherofloveandmercy.wordpress.com/, chuyển ngữ tiếng Việt https://sachsuthat.com/). Chúng ta hãy tìm hiểu một vài lời tiên tri quan trọng:

1. Con Thú Mười Sừng là Liên minh Châu Âu
Chúa Nhật ngày 19 tháng 2 năm 2012, lúc 03:00

Hỡi con gái yêu dấu của Cha, con không được phép sợ hãi những Thông Điệp này.
Vì những Thông Điệp này đang được ban cho thế giới bởi tình yêu Cha dành cho toàn thể nhân loại.

Việc hiểu biết về các biến cố sắp tới sẽ giúp chuẩn bị con cái của Cha để họ có thể bảo vệ Sự Thật.

Những Lời cảnh báo của Cha có thể giúp loan truyền ơn hoán cải và sẽ cho phép con cái Cha, một lần nữa, nhận biết Sự Thật về Lời hứa trở lại của Cha.

Cuộc Quang Lâm của Cha sẽ diễn ra trong thời của các con.

Các con, những người thuộc thế hệ được tuyển chọn này, sẽ đón nhận những kỳ quan trong Triều Đại Vinh Hiển của Cha trên trái đất.

Cha bao gồm trong số các con, những con cái ưu tuyển của Cha, kể cả những người đã quay lưng lại với Cha và khước từ sự Hiện Hữu của Chúa Cha yêu dấu, Thiên Chúa Tối Cao.

Tình Yêu của Cha sẽ bảo bọc cả những người đang khinh thường Cha. Cuối cùng họ sẽ hoán cải.

Việc đón nhận các Thông Điệp mà Cha trao ban cho con, vị ngôn sứ thời cuối của Cha, người được trao trách nhiệm mở Bảy Ấn, vẫn là chưa đủ.

Điều hết sức quan trọng là phần rỗi của tất cả anh chị em các con trên thế giới.

Nước Nga và Trung Quốc sẽ tham gia vào một liên minh quyền lực. Điều này sẽ xảy ra khi Con thú mười sừng nổi lên thống trị người dân vô tội của nó, những người phải chịu đau khổ lâu dài.

Hỡi con gái của Cha, con thú mười sừng là Liên minh Châu Âu, được gọi là Babylon trong Sách Khải Huyền.

Babylon sẽ sụp đổ và bị thống trị bởi Con Rồng Đỏ to lớn – Trung Quốc – và đồng minh của nó là con Gấu – nước Nga.

Khi điều này xảy ra, cộng sản sẽ cai trị và thật khốn cho những ai bị bắt gặp cử hành nghi lễ tôn giáo trước sự hiện diện của chúng. Tất cả các tôn giáo sẽ bị cấm nhưng các Kitô hữu sẽ phải chịu cuộc bách hại nặng nề nhất.

Giáo Hội Công Giáo sẽ không hề được dung thứ và họ sẽ phải tổ chức Thánh Lễ bí mật.

Hỡi tất cả các tín hữu của Cha, đã đến lúc các con bắt đầu lập kế hoạch cho tương lai của các con.

Cha sẽ luôn hướng dẫn các con.

Giờ đây hãy bắt đầu chuẩn bị vì các con sẽ có thời gian để thực hiện điều này.
Một lần nữa, Cha nói với các con rằng, hãy cầu nguyện và nhiều lời cầu nguyện sẽ làm giảm sức mạnh của Con Thú, Con Gấu và Con Rồng Đỏ.

Chúng sẽ cai trị trong một thời gian rất ngắn. Vì sau đó chúng sẽ bị tiêu diệt.

Đấng Cứu Thế yêu dấu của các con

Đấng Cứu Chuộc nhân loại

Chúa Giêsu Kitô

Chuyển dịch từ nguồn: The Book of Truth

2. Ấn thứ hai: Chiến tranh thứ ba

Thứ tư ngày 16 tháng 5 năm 2012, lúc 03:10

Hỡi con gái yêu dấu của Ta, Ta phải thông báo cho con biết rằng chiến tranh thế giới thứ ba sắp sửa xảy ra.

Sáng nay nước mắt Ta rơi, như con trông thấy đây (*).

Ấn thứ hai sắp được mở ra như đã được tỏ ra cho Gioan Thánh Sử trong Sách Khải Huyền.
Chiến tranh sẽ bắt đầu ở Âu Châu.

Hệ thống ngân hàng của các con sẽ là nguyên nhân gây ra cuộc chiến tranh này và một lần nữa nước Đức sẽ tham gia vào thảm họa này như hai lần trước.

Khi mới bắt đầu thì chỉ là một sự cứu vãn tình hình kinh tế và thảm họa này sẽ ảnh hưởng đến Hy Lạp rồi sẽ lan sang Pháp.

Trung Đông cũng sẽ bị lôi kéo vào cuộc chiến tranh giữa Do Thái và Iran, và Syria sẽ là nguyên nhân chính cho sự sụp đổ của Ai Cập.

Hỡi con, Ta đánh thức con dậy để nói cho con biết điều này, không phải để làm cho con sợ hãi nhưng để kêu gọi các con cầu nguyện nhiều cho Châu Âu trong thời buổi này.

Vì chiến tranh và việc thiếu thốn tiền bạc, phần lớn mùa màng bị thất bát và điều này sẽ dẫn đến việc Ấn Thứ Ba mở ra, tức sinh ra nạn đói.

Chính vì thế mà giờ đây Ta khẩn thiết kêu gọi tất cả con cái Thiên Chúa hãy tích trữ lương khô và những thức ăn không bị hư hoại để nuôi sống gia đình các con. Quan trọng là các con có thể tự trồng lấy thức ăn cho chính các con, nếu có thể được.
Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, cầu nguyện có thể giảm nhẹ phần lớn nỗi thống khổ này.

Do ảnh hưởng của cuộc chiến tranh này, Giáo Hội Công Giáo của Ta sẽ bị lôi kéo vào “một giáo hội toàn cầu”, dưới danh nghĩa là hiệp nhất.

Sự hiệp nhất, hay hòa bình giả tạo này sẽ trở thành hiện thực sau khi tên Phản Kitô xuất hiện để dàn xếp một nền hòa bình giả tạo và coi như chiến tranh chấm dứt.

Hiệp ước hòa bình này chỉ liên quan đến Phương Tây trước khi Trung Quốc và Nga nhúng tay vào những vấn đề của thế giới.

Họ sẽ là mối nguy cho “Con Thú Mười Sừng” – Châu Âu, và họ sẽ chiến thắng để cộng sản hóa Châu Âu.

Con “Rồng Đỏ” – Trung Quốc, đã giành được vị thế vững mạnh vì họ đang làm chủ tài chánh thế giới.

Con Rồng Đỏ và “Con Gấu” tức là nước Nga không yêu mến Thiên Chúa.

Họ được điều khiển bởi tên Phản Kitô, kẻ đến từ phương Đông và đang nép mình trong nơi kín đáo.

Khi những lời tiên tri này xảy ra, thì toàn thế giới sẽ tin vào những Thông Điệp này. Lúc đó thì người ta không còn nghi ngờ gì nữa.

Các con hãy đọc lời cầu nguyện sau đây vì lời cầu nguyện này sẽ giúp giảm nhẹ ảnh hưởng của các biến cố.

Chiến Dịch Cầu Nguyện số 54 – Xin Thiên Chúa Cha giảm nhẹ ảnh hưởng của Chiến Tranh Thế Giới thứ III

Lạy Cha chúng con ở trên trời, nhân danh con yêu dấu Cha là Chúa Giêsu Kitô, Đấng đã chịu khổ hình vì tội lỗi nhân loại, xin cứu giúp chúng con trong thời kỳ nguy khốn mà chúng con phải đương đầu.

Xin giúp chúng con sống sót qua cuộc bách hại, được sắp đặt bởi những kẻ thống trị tham lam và những kẻ muốn phá hủy Hội Thánh và tiêu diệt con cái Cha.

Lạy Cha dấu yêu, chúng con nài xin Cha ban lương thực cho gia đình chúng con, và xin cứu mạng sống của những ai bị ép buộc tham gia chiến tranh chống lại lương tri của họ.

Thân lạy Cha, chúng con yêu mến Cha. Chúng con nài xin Cha trợ giúp chúng con khi chúng con cần.

Xin cứu chúng con khỏi sự kìm kẹp của tên Phản Kitô.

Xin giúp chúng con thoát khỏi con dấu của hắn, dấu của con thú, bằng cách từ chối nó.

Xin giúp những người yêu mến Cha luôn trung thành với Lời Chí Thánh của Cha, để Cha có thể ban Ân Sủng xuống trên chúng con, hầu thể xác và linh hồn chúng con được sống. Amen.

Hỡi con gái của Ta, Ta nhận thấy rằng thông tin này có thể gây sợ hãi cho các con nhưng các con hãy nhớ rằng nhờ vào lời cầu nguyện và qua chiến dịch cầu nguyện số 33 (Ấn Tín của Thiên Chúa Hằng Sống) thì những tín hữu của Ta, Giáo Hội Còn Sót Lại của Ta sẽ được bảo vệ. Các con sẽ sống còn mặc dù không hề dễ dàng.

Các con sẽ bị bách hại vì đức tin Kitô Giáo của các con nhưng các con sẽ không chối bỏ hay khước từ Ta.

Chính vì thế mà các con sẽ được ban cho nhiều ân sủng. Ân Huệ Ta ban là Ấn Tín của Thiên Chúa Hằng Sống để làm cho các con trở nên vô hình trước kẻ thù của các con.
Hãy đọc lời nguyện này mỗi ngày kể từ hôm nay. Hãy đặt Ấn Tín ở một nơi dễ nhìn thấy ở trong nhà và hãy xin một linh mục làm phép.

Các con hãy chuẩn bị cho sớm, vì ngày tàn của Châu Âu không còn xa nữa.

Chúa Giêsu của các con

*Ghi chú: Khi cô Maria đang nhận và viết Thông Điệp này thì một dòng nước mắt chảy xuống trên hình Chúa Giêsu ngay trước mặt cô.

Chuyển dịch từ nguồn: The Book of Truth


3. Hãy coi chừng: Thứ Tôn Giáo Mang Tính Toàn Cầu Mới có vẻ như là một tổ chức tốt lành, thánh thiện và giàu tình thương

Chúa Nhật ngày 8 tháng 7 năm 2012, lúc 17:17

Hỡi con gái yêu dấu của Ta, sự bội giáo khủng khiếp mà Ta đã nói tới, giờ đây đang lan rộng trên khắp thế giới.

Giờ đây sự bội giáo lan tỏa như một bức màn bao phủ Giáo Hội của Ta trên trái đất và che khuất tầm nhìn như một lớp sương mù dày đặc.

Đây là lúc có sự chia rẽ khủng khiếp trong Giáo Hội của Ta thành hai phe rõ ràng.

Một bên là những tôi tớ thánh thiện trung thành của Ta, những người tuân theo các Giáo Huấn của Ta và không bao giờ đi sai lạc.

Phía bên kia gồm những linh mục và những vị lãnh đạo trong các Giáo Hội thuộc Kitô Giáo của Ta, những người này bị ảnh hưởng bởi lối sống hiện đại và là những người xúc phạm đến Lề Luật của Ta.

Họ nhượng bộ trước áp lực từ phía dân chúng, những người đòi hỏi họ phải tỏ lòng khoan dung nhân Danh Thiên Chúa bằng việc thay đổi Lề Luật của Thiên Chúa cho phù hợp với những đòi hỏi của loài người.

Họ đầy kiêu căng, ngạo mạn và đầy những tham vọng trần thế. Họ không hề bận tâm nếu họ phải thay đổi các Bí Tích Thánh Thiêng cho phù hợp với những việc làm đầy tội lỗi.

Họ sẽ tạo điều kiện cho người ta thực hiện những hành động tội lỗi ngay trong các Giáo Hội của Cha Ta, dưới danh nghĩa là nhân quyền và bao dung.

Họ sẽ dung túng cho tội lỗi và họ sẽ xỉ nhục Ta bằng cách phô trương những thứ tội lỗi ghê tởm trước Nhà Tạm Thánh Thể của Ta, với mong muốn rằng Ta đón nhận những hành động hết sức ghê tởm ấy. Họ sẽ sớm bãi bỏ các Bí Tích cho phù hợp với tất cả mọi người.

Nơi chốn họ ở sẽ có những yến tiệc linh đình và những hình thức giải trí khác.
Đền thờ nguy nga lộng lẫy của tôn giáo toàn cầu mới sẽ mọc lên tại Rôma, đền thờ này là hiện thân của niềm kiêu hãnh nhưng không được dùng vào việc tôn vinh Thiên Chúa.

Đền thờ sẽ được xây dựng với các biểu tượng huyền bí của Satan để mọi người nhìn thấy và đền thờ này sẽ tôn vinh con thú.

Mọi tội lỗi ghê tởm đối với Chúa Cha yêu dấu của Ta sẽ được người ta công khai tôn vinh và hàng triệu người sẽ chấp nhận những thứ luật lệ sa đọa ấy như thể chúng xứng đáng trước mắt Thiên Chúa.

Những tôi tớ được thánh hiến, trung thành của Ta sẽ phải bí mật cử hành Thánh Lễ nếu không họ sẽ phải đối mặt với sự tù đày.

Họ sẽ quy tụ lại với nhau trong sức mạnh và được đầy Thánh Thần, họ sẽ tiếp tục nuôi sống con cái Thiên Chúa bằng Lương Thực Hằng Sống.

Họ phải luôn bảo đảm rằng các con chiên mà họ dẫn dắt phải được ban cho sự bảo vệ bởi Ấn Tín của Thiên Chúa Hằng Sống.

Giờ đây thời điểm đã đến rất gần để người ta xây dựng ngôi đền thờ mới nhằm tôn vinh con thú.

Công trình này sẽ được xây dựng dưới sự chỉ đạo chặt chẽ của tên Phản Kitô – kẻ sẽ sớm ra mắt thế giới như là con người của hòa bình.

Hỡi tất cả các tín hữu của Ta, hãy hết sức nhanh chóng quy tụ lại. Hỡi các linh mục nghe được Tiếng Nói của Ta, các con phải bắt đầu chuẩn bị ngay để chắc chắn rằng Giáo Hội của Ta trên trái đất có đủ sức mạnh để đứng vững trước cuộc bách hại sắp tới.

Cuối cùng thì, những nơi trú ẩn sẽ được chuẩn bị sẵn sàng vì Ta đã truyền cho các tín hữu của Ta từ lâu để bảo đảm rằng những nơi trú ẩn này sẽ được dùng vào đúng mục đích của các con.

Cuộc bách hại này sẽ nhanh chóng qua đi và các con sẽ vượt qua được, mặc dù có đau thương.

Các con hãy coi chừng: thứ tôn giáo toàn cầu mới này bề ngoài có vẻ như một tổ chức tốt lành, thánh thiện và giàu tình thương.

Tôn giáo này sẽ đưa ra một hình ảnh tuyệt vời của sự bao dung và sẽ tán dương mọi thứ tội lỗi phản nghịch cùng Thiên Chúa. Tôn giáo này sẽ bóp méo bản chất mọi thứ tội để làm cho những thứ tội ấy trở thành chấp nhận được trong Mắt Thiên Chúa.

Nhưng các con phải biết rằng sự thù nghịch khủng khiếp ấy làm Ta ghê tởm và khốn cho những ai bước theo con đường nguy hiểm dẫn đến án phạt đời đời.

Trong mắt Ta, tội lỗi vẫn luôn là tội lỗi.

Thời gian không thay đổi được điều này. Những luật lệ mới nhằm đáp ứng ham muốn của con người trong việc tìm kiếm lạc thú đầy tội lỗi, sẽ không bao giờ được Ta chấp nhận.
Giờ đây hãy chuẩn bị cho sự lừa dối hết sức khủng khiếp này, vì nó sẽ sớm diễn ra.

Chúa Giêsu của các con

Chuyển dịch từ nguồn: The Book of Truth

4. Những kẻ thù của người Do Thái ở tất các quốc gia sẽ quy tụ nên một để nghiền nát It-ra-en

Thứ sáu ngày 30 tháng 11 năm 2012, lúc 22:20

Hỡi con gái yêu dấu của Ta, thời điểm để những lời tiên tri trong Cựu Ước liên quan đến số phận của những người Do Thái, sẽ sớm trở nên rõ ràng.

Dân tộc ưu tuyển của Ta sẽ phải chịu đau khổ

Những người Do Thái vốn chối bỏ Giao Ước với Thiên Chúa do Môsê đặt ra, sẽ phải chịu đau khổ như họ đã từng chịu đau khổ trong nhiều thế kỷ. Quyền của họ đối với vùng đất của tổ tiên họ, sẽ bị tước đoạt và giải pháp duy nhất là họ sẽ phải ký kết một hiệp ước để trở thành nô lệ của tên Phản Kitô. Dân tộc được Ta tuyển chọn, sẽ phải chịu đau khổ giống như Ta đã phải chịu, và người ta hầu như không tỏ chút lòng thương xót nào đối với họ.

Việc giết hại người Do Thái lần này sẽ còn tồi tệ hơn so với những gì người ta đã đối xử với họ trong cuộc diệt chủng, vốn diễn ra trong Thế Chiến Thứ Hai.

Chính tại It-ra-en người ta sẽ chứng kiến rõ ràng Cơn Hoạn Nạn như đã được tiên báo.

Chính vì It-ra-en mà các cuộc chiến sẽ leo thang, khi mà người ta khó có thể xác định được ai là kẻ thù thực sự.

Người ta sẽ mau chóng ký kết hiệp ước hòa bình ngay sau đó và kẻ được coi là kiến tạo hòa bình sẽ bước lên sân khấu thế giới.

Liên Minh Châu Âu sẽ nghiền nát tất cả mọi vết tích về Thiên Chúa

Con thú mười sừng, chính là Liên Minh Châu Âu, sẽ nghiền nát tất cả mọi vết tích về Thiên Chúa.

Đây là lúc người ta phải chuẩn bị cho sự độc ác của họ, vốn sẽ là chưa từng có, liên quan đến việc tàn phá Kitô Giáo.

Chúng sẽ kiêu căng biết bao khi một kẻ bé nhỏ, ẩn mình giữa chúng lại nổi lên và khoe khoang về quyền lực của hắn. Chúng sẽ hân hoan chào đón kẻ được chỉ định làm lãnh đạo của giáo hội mới và quyền lực của hắn sẽ bao trùm khắp thế giới.

Việc này sẽ nhanh chóng xảy ra và đối với những tôi tớ được thánh hiến của Ta, những người không đón nhận Sự Thật trong lời tiên tri này, thì các con phải biết cho điều này:
Nếu các con tuân theo những điều luật mới của Rôma, một thành phố vốn sẽ bị thâu tóm bởi kẻ lừa dối, đầy tớ của tên Phản Kitô, thì các con sẽ trở thành tù nhân của chế độ mới này. Khi các con nhận thấy Bí Tích Thánh Thể bị sửa đổi và thay đổi đến nỗi không còn nhận ra được nữa thì hãy biết rằng đây sẽ là dịp để các con từ bỏ chế độ độc ác này.
Giáo Hội của Ta không sai lầm và Giáo Hội vẫn luôn mãi không sai lầm. Tuy nhiên, nếu những kẻ nào đó trong Giáo Hội của Ta nổi loạn chống lại Giáo Huấn của Ta và thay đổi các Bí Tích Thánh Thiêng, thì chúng sẽ bị loại ra khỏi Giáo Hội của Ta. Chế độ mới vốn không thuộc về Thiên Chúa, sẽ mắc phải sai lầm vì chế độ mới này không đại diện cho Sự Thật. Các Kitô hữu chỉ tuân theo những Giáo Huấn của Ta mà thôi.

Nếu các con đi theo một thứ tôn giáo do con người tạo ra, thì các con không thể coi mình là một Kitô hữu được. Bất cứ ai nói rằng Giáo Hội của Ta không mắc sai lầm thì người ấy nói đúng.

Bất cứ ai tuyên bố mình thuộc về giáo hội mới, nơi mà Giáo Huấn của Ta bị đảo lộn và các Bí Tích của Ta đã bị loại bỏ, sẽ sống trong sự lừa dối.

Đây sẽ là một thời điểm rất khó khăn đối với những tôi tớ được thánh hiến của Ta, vì họ phải tuân theo Lề Luật do Giáo Hội của Ta đặt ra. Ta muốn nói với các con rằng, các con vẫn phải tuân giữ Lề Luật. Nhưng ngay khi các Bí Tích của Ta bị báng bổ, thì các con chỉ tuân theo Giáo Hội Chân Thật của Ta mà thôi. Khi ấy, chỉ những tôi tớ tuân theo Sự Thật mới có thể giành quyền để dẫn dắt dân Ta theo đúng những lệnh truyền mà Ta đã đặt ra trong thời gian mà Ta ở trên trần thế này.

Sự trỗi dậy của Tà giáo

Sự trỗi dậy của tà giáo sẽ lan tràn khắp trái đất và tiếp theo sau đó người ta sẽ tạo ra một cảm giác hòa bình giả tạo. Khi ấy, các con sẽ thấy xuất hiện việc đề cao những người nổi tiếng và việc đóng góp tiền bạc cho tôn giáo thời đại mới và giáo phái thờ Satan, mà người ta sẽ trá hình để biến thành việc chữa trị tâm lý hiện đại. Đây là nơi mà việc tôn thờ chủ nghĩa cá nhân sẽ là mục tiêu quan trọng để người ta nhắm tới.

Sự vô luân về tính dục sẽ gia tăng khi trận chiến Thiện – Ác cũng gia tăng cường độ
Phá thai và giết người sẽ trở nên phổ biến đến nỗi người sẽ trở nên vô cảm trước tình cảnh đáng thương của những người dễ bị tổn thương.

Chính trong thời gian này đạo binh của Ta sẽ tiếp tục Sứ Vụ của họ để cứu các linh hồn, mà không hề sợ hãi. Không sự gì có thể ngăn cản được họ và cứ mỗi giờ họ cầu nguyện thì Ta sẽ giảm bớt rất nhiều đau khổ trên thế giới này.

Ta nói điều này với người Do Thái. Các con đã đau khổ vì không chịu lắng nghe Lời của Thiên Chúa qua các ngôn sứ. Tuy nhiên, cuối cùng các con sẽ sớm đón nhận Đấng Mêsia Chân Thật.

Khi ấy, các con cũng sẽ tham gia vào Đạo Binh của Ta khi Đạo Binh của Ta vững bước hướng đến chiến thắng chống lại tên Phản Kitô.

Các con sẽ phải chịu đau khổ như Ta đã phải chịu, vì điều này đã được tiên báo. Nhà Đa-vít sẽ có ngày chiến thắng, ngày mà Ta cho Giê-ru-sa-lem Mới trỗi dậy từ đống tro tàn. Khi Vương Quốc Mới của Ta xuất hiện, thì tên vua của thế giới tà giáo và những đầy tớ của hắn sẽ bị nghiền nát thành tro bụi.

Lời Hứa của Ta là đến để đưa các con vào Vương Quốc của Chúa Cha đang dần trở thành hiện thực. Ta đoan hứa với các con về Tình Yêu và Lòng Trung Tín của Ta, với tư cách là Đấng Mê-si-a được hứa ban cho các con từ rất lâu rồi.

Đây là gia nghiệp của các con. Các con đã không khước từ Ta, Chúa Giêsu của các con khi Ta bị đóng đinh trên Thập Giá. Các con đã khước từ Thiên Chúa.

Ta là Thiên Chúa. Ta là đường để các con bước vào Địa Đàng Mới. Hãy đón nhận Bàn Tay Ta vì Ta yêu thương các con, nên Ta tha thứ cho các con. Các con là dân của Ta và Ta sẽ đến vì các con.

Chúa Giêsu của các con

Chuyển dịch từ nguồn: The Book of Truth

5. Tên Phản Kitô sẽ đến từ phương Đông, chứ không phải từ phương Tây

Thứ sáu ngày 26 tháng 4 năm 2013, lúc 12:30

Hõi con gái yêu dấu của Ta, thế giới đang chuẩn bị cho sự xuất hiện của tên Phản Kitô. Những thế lực chính trị đầy quyền lực đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho sự xuất hiện hết sức rầm rộ của hắn.

Tên Phản Kitô sẽ đến từ phương Đông chứ không phải từ phương Tây, nhưng hắn sẽ được người dân ở cả phương Đông và phương Tây và thậm chí là khắp mọi nơi trên thế giới yêu mến, kính trọng và tôn thờ. Sự việc sẽ bắt đầu như sau:

Tên Phản Kitô, với sự trợ giúp của những kẻ thù Thiên Chúa, sẽ nhanh chóng gây ra một cuộc chiến tranh giữa hai quốc gia được dẫn dắt bởi hai nhà lãnh đạo cố chấp và đầy quyền lực. Những cuộc chiến tranh này sẽ leo thang và lan rộng ra nhiều quốc gia khác. Khi mối đe dọa trở nên hết sức nghiêm trọng đến nỗi nó bắt đầu ảnh hưởng đến những quốc gia hùng mạnh nhất, thì khi ấy người ta sẽ bắt đầu những cuộc thương thuyết hòa bình.

Con thú sẽ bất ngờ xuất hiện. Và bằng một kỹ năng thương thuyết gây ấn tượng cho cả thế giới, hắn sẽ kết thúc những cuộc chiến tranh này. Tiếng nói của hắn sẽ đầy uy lực. Hắn sẽ là một kẻ cực kỳ thông minh và hắn tạo ra cho mình một hình ảnh có sức lôi cuốn vô cùng ấn tượng. Vẻ đẹp trai ưa nhìn, sức thu hút và khiếu hài hước của hắn khiến hắn trở thành một kẻ có sức hút mãnh liệt. Hắn sẽ giành được sự tán dương nồng nhiệt từ những nhà lãnh đạo nổi tiếng trên thế giới và từ giới truyền thông, hắn sẽ trở thành một nhân vật nổi tiếng. Phong thái của hắn sẽ lôi cuốn được những nhà lãnh đạo doanh nghiệp, họ sẽ nhìn nhận là hắn góp phần quan trọng trong việc tạo ra sự thịnh vượng khi các nền kinh tế bắt đầu tăng trưởng.

Tên Phản Kitô sẽ tỏ ra vô cùng đặc biệt đến nỗi các quốc gia sẽ lớn tiếng kêu gọi cho bằng được để mời hắn tới viếng thăm. Hắn sẽ được người đời yêu chuộng và hắn sẽ bắt chước mọi chi tiết, mọi khoảnh khắc trong Sứ Vụ của Ta trước kia, khi Ta đi rao giảng trên Mặt Đất. Hắn sẽ rao giảng về tầm quan trọng của tình yêu, về hòa bình và về tầm quan trọng của sự đoàn kết giữa các quốc gia, người ta sẽ coi hắn là kẻ tạo ra những điều hết sức kỳ diệu ở bất cứ nơi nào hắn lui tới. Đây không phải là một kẻ giống bất kỳ một người phàm nào khác. Đây không phải chỉ là một kẻ có sức thu hút mạnh mẽ đứng ra làm bù nhìn. Không như bất kỳ kẻ nào đến trước hắn, hào quang của hắn sẽ rực rỡ và chiếu sáng. Người ta sẽ coi hắn là kẻ đứng đầu của tôn giáo toàn cầu đầy tính nhân đạo. Người ta sẽ coi cái được gọi là thành công của thứ tôn giáo ghê tởm này là thuộc về hắn. Người ta sẽ phủ phục dưới chân hắn. Hình ảnh của hắn sẽ xuất hiện khắp mọi nơi. Người ta sẽ thấy hắn xuất hiện với những người đứng đầu của nhiều giáo phái. Chẳng bao lâu sau, người ta đồn lên rằng dân chúng tự nhiên được chữa lành khi có sự hiện diện của hắn. Nhờ vào quyền lực của Satan, hắn có thể tạo ra những hành động khiến nhiều người phải sửng sốt và coi đó là phép lạ.

Khi ấy, những kẻ không hiểu biết gì sẽ coi hắn như là Đấng Mêsia. Và rồi hắn sẽ nói bóng gió rằng hắn được Thiên Chúa sai đến để cứu nhân loại. Nhiều người trên thế giới vốn không nhìn nhận sự Hiện Hữu của Ta, sẽ bị thuyết phục rằng hắn chính là Con Thiên Chúa, Chúa Giêsu Kitô. Những ai tôn vinh hắn, tuân theo những điều hắn kêu gọi, và những ai sùng bái hắn sẽ bị sự dữ tàn phá khủng khiếp đến nỗi linh hồn họ bị lôi cuốn vào vòng xoáy mà họ không thể nào thoát ra được.

Những ai nhận biết Sự Thật trong những Giáo Huấn của Ta, sẽ nhận ra ngay sự dối trá mà hắn gây ra cho nhân loại, và họ sẽ chống lại sự lừa dối ghê tởm này. Những ai tuyên bố rằng họ nhận biết Thiên Chúa, và sống đạo như những Kitô hữu, sẽ không hiểu Lời Hứa trở lại của Ta. Khi Ta trở lại thì đó sẽ là ngày Phán Xét. Ta sẽ không bao giờ bước đi trên mặt đất lần thứ hai. Với tất cả sự hiểu biết của họ về những Giáo Huấn của Ta, họ vẫn không hiểu được những điều Ta đã nói. Giờ đây Ta nhắc lại để họ biết rằng Ta sẽ không đi lại trong thân xác của một người phàm. Bất kỳ kẻ nào tuyên bố rằng hắn chính là Ta, thì đó là kẻ lừa dối.

Chúa Giêsu của các con

Chuyển dịch từ nguồn: The Book of Truth

Thiên Chúa hứa ban cho nhân loại một cơ hội cuối cùng để sám hối tội lỗi, đó là Cuộc Cảnh Báo khi Ngài hiện ra với mọi người trên toàn thế giới từ 7 tuổi trở lên. Tất cả mọi người sẽ có một cuộc gặp gỡ huyền nhiệm với Chúa Giê-su trong vòng 15 phút. Mỗi người sẽ nhìn thấy tội lỗi của mình giống như một cuộc phán xét! Khi Cuộc Cảnh Báo xảy ra, chúng ta hãy quỳ gối thờ lạy Thiên Chúa và ăn sám hối về những tội lỗi của mình để xin Thiên Chúa tha thứ.

6. Hai sao chổi sẽ va vào nhau, Thập Giá của Cha sẽ xuất hiện trên một bầu trời đỏ rực

Chúa Nhật ngày 5 tháng 6 năm 2011, lúc 16:30

Hỡi con gái yêu dấu của Cha, thời điểm đã đến gần. Cuộc Cảnh Báo giờ đây đang gần kề. Thật đau buồn biết bao khi Cha phải nói với con rằng nhiều linh hồn sẽ không chú ý đến các Thông Điệp về Cuộc Cảnh Báo. Lời của Cha rơi vào những lỗ tai điếc. Lý do tại sao họ lại không nghe? Cha không chỉ ban cho họ Ân Huệ trọng đại do Lòng Thương Xót của Cha khi Cha sẽ tuôn đổ các ân sủng của Cha trên toàn thế giới, Cha còn đang cố gắng để chuẩn bị họ cho biến cố này. Hàng triệu tội nhân sẽ vui mừng khi họ được tỏ cho thấy Lòng Thương Xót Vô Biên của Cha. Những người khác sẽ không có cơ hội để kịp thời đền tội vì họ sẽ chết bởi nỗi khiếp sợ.

Con gái của Cha, con phải làm mọi sự có thể được để cảnh báo thế giới vì Biến Cố Trọng Đại này sẽ gây khiếp sợ cho tất cả mọi người. Họ sẽ thấy những dấu chỉ lớn lao trên bầu trời trước khi Cuộc Cảnh Báo diễn ra. Các vì sao sẽ va vào nhau mạnh đến nỗi người ta nghĩ rằng những cảnh tượng họ nhìn thấy trên bầu trời là thảm họa. Khi hai sao chổi hòa lẫn vào nhau sẽ tạo ra bầu trời rộng lớn màu đỏ rực và Dấu Chỉ về Thập Giá của Cha, sẽ được nhân loại trên toàn thế chứng kiến. Nhiều người sẽ khiếp sợ. Nhưng Cha bảo với các con rằng hãy vui mừng lên vì các con sẽ thấy, lần đầu tiên trong cuộc đời, một Dấu Chỉ Thánh Thiêng, một Dấu Chỉ thực sự mang lại tin vui trọng đại cho những tội nhân khắp mọi nơi.

Khi nhìn thấy Thánh Giá của Cha thì các con sẽ biết rằng Lòng Thương Xót Vô Biên của Cha đang được ban cho tất cả các con, con cái yêu dấu của Cha. Vì Tình Yêu vĩnh cửu thẳm sâu của Cha dành cho các con mà Cha đã tự nguyện chịu chết trên Thập Giá để cứu các con. Khi các con nhìn thấy những Thập Giá trên bầu trời trong Cuộc Cảnh Báo thì các con sẽ biết rằng đây là một Dấu Chỉ Tình Yêu của Cha dành cho các con.

Hỡi các tín hữu yêu dấu của Cha, hãy cầu nguyện để anh chị em của các con có thể vui mừng khi họ được tỏ cho thấy bằng chứng về sự Hiện Hữu của Cha. Hãy cầu nguyện để họ nhìn nhận rằng đây là cơ hội để họ đền tội trước mặt Cha. Hành động Thương Xót vĩ đại này sẽ cứu các linh hồn nếu họ cho phép Cha trợ giúp họ.

Các con sẽ được tỏ cho thấy những gì xảy ra khi các con chết trong tình trạng tội trọng

Cuộc Cảnh Báo sẽ là một trải nghiệm của sự thanh tẩy đối với tất cả các con. Cuộc Cảnh Báo có phần không dễ chịu, đặc biệt là đối với những người mắc tội trọng. Vì đây là lần đầu tiên các con được cảm nhận cảm giác như thế nào khi Ánh Sáng của Thiên Chúa biến mất khỏi cuộc sống của các con. Linh hồn của các con sẽ cảm nhận việc bị bỏ rơi giống như những người chết trong tội trọng cảm nhận vậy, những linh hồn đáng thương ấy là những người đã để quá muộn rồi mới cầu xin Thiên Chúa tha thứ cho tội lỗi của họ. Hãy nhớ rằng điều quan trọng là Cha cho phép tất cả các con cảm nhận được sự trống rỗng này trong tâm hồn các con. Vì chỉ khi ấy các con mới hiểu được rằng nếu không có Ánh Sáng của Thiên Chúa trong tâm hồn, thì các con không cảm nhận được gì. Linh hồn và thân xác của các con sẽ chỉ là những chiếc bình trống rỗng. Ngay cả những tội nhân cũng cảm nhận được Ánh Sáng của Thiên Chúa, vì Người hiện diện trong từng con cái của Người trên trái đất. Nhưng khi các con chết trong tội trọng, thì Ánh Sáng này không còn tồn tại nữa.

Giờ đây hãy chuẩn bị cho Biến Cố trọng đại này. Hãy cứu lấy linh hồn của các con trong khi các con còn có thể. Vì chỉ khi Ánh Sáng của Thiên Chúa rời khỏi các con thì cuối cùng các con mới nhận ra sự trống rỗng, cằn cỗi và bóng tối mà Satan dành cho các con, điều đó là vô cùng khốn khổ và kinh hoàng.

Hãy tăng sức cho linh hồn các con. Giờ đây hãy vui mừng vì Cuộc Cảnh Báo sẽ cứu các con và mang các con đến gần Thánh Tâm của Cha hơn.

Hãy đón chào Cuộc Cảnh Báo. Vì chỉ khi ấy các con mới được ban cho bằng chứng về sự sống đời đời và nhận ra được rằng sự sống đời đời quan trọng biết bao.

Đấng Cứu Thế yêu dấu của các con

Chúa Giêsu Kitô

Vua của Nhân Loại

Chuyển dịch từ nguồn: The Book of Truth
Trình tự các biến cố xảy ra như thế nào? Chúa Giê-su mặc khải như sau:

7. Theo thứ tự thì cuộc hoán cải diễn ra trước tiên. Kế đến là cuộc bách hại. Sau đó là sự cứu rỗi

Thứ tư ngày 19 tháng 9 năm 2012, lúc 20:45

Hỡi con gái yêu dấu của Ta, một sự thay đổi lớn lao đang diễn ra trên thế giới và Ánh Sáng Lòng Thương Xót của Ta đang đến gần.

Các con đừng để một ai tin rằng những gì Ta nói sẽ xảy ra mà lại không xảy ra.
Ta chỉ nói Sự Thật vì thế các con phải tín thác vào Ta.

Thần Khí của Ta giờ đây đang nhanh chóng ngự xuống trên nhân loại nhằm chuẩn bị cho họ đón nhận Lòng Thương Xót Vô Biên của Ta.

Đừng để một ai thất bại trong việc chuẩn bị hoặc loan truyền Lời Ta, nhờ đó nhiều linh hồn được cứu rỗi.

Hỡi con gái của Ta, giờ đây tất cả đều tốt đẹp, theo đó tất cả đã sẵn sàng để Lời Ta lan ra nhanh chóng và bén rễ trong từng quốc gia.

Hương thơm ngọt ngào do Tặng Ân tình yêu của Ta, đang được ngay cả những người kém đức tin cảm nhận. Vì họ đang nhận thức được một sự thay đổi và một sự chuyển hướng nhưng họ không hiểu được điều gì đang xảy ra.

Hãy nói với họ rằng Chúa Giêsu, Thiên Chúa, Vua của Lòng Thương Xót, đang chuẩn bị trở lại lần thứ hai để cứu họ.

Giao Ước của Ta đang đến gần giai đoạn, mà theo thứ tự, cuộc hoán cải diễn ra trước tiên. Kế đến là cuộc bách hại. Sau đó là Sự Cứu Rỗi.

Hãy tín thác vào Ta và hãy tự chuẩn bị cho các con vì thời điểm cho sự hoán cải phần lớn nhân loại đang đến gần.

Hỡi các môn đệ của Ta, nhiều trở ngại đang được người ta đặt ra trước mắt các con. Đây là những gì các con phải làm.

Hãy thẳng tiến. Hãy đi trên con đường hướng về Ta và luôn giữ gìn phẩm giá của các con cho dù người ta có gây ra bất kỳ sự xúc phạm nào đối với các con. Khi làm như vậy và không dính líu với con thú, kẻ hành động qua những người khác để làm cho các con nghi ngờ về đức tin của các con, thì các con đã đánh bại được con thú.

Chính vì thế mà Ta đã giữ im lặng và hầu như không trả lời những kẻ tố cáo Ta và những kẻ hành hình Ta. Vì khi đáp lại có nghĩa là trao quyền lực cho Satan.

Cái chết của Ta đã phá tan quyền lực của hắn đối với con cái Thiên Chúa. Khi ấy hắn đã mất đi sức mạnh để cướp đi tất cả các linh hồn. Vì Ta sẽ sớm trở lại nên hắn sẽ mất đi tất cả quyền lực. Nhưng từ giờ cho đến lúc đó, hắn sẽ vẫn tiếp tục cướp đi các linh hồn.

Hãy mạnh mẽ lên. Hãy điềm tĩnh. Hãy can đảm. Vì Ta ở cùng các con. Khi các con giao phó ý riêng của các con cho Ta và hoàn toàn tín thác vào Ta thì các con sẽ được an toàn.

Chúa Giêsu của các con

Chuyển dịch từ nguồn: The Book of Truth
Xin quí vị hãy cầu nguyện xin Thiên Chúa soi dẫn để chuẩn bị linh hồn xứng đáng để bước vào giai đoạn mới của lịch sử nhân loại, thời đại của bình an và hạnh phúc! Nguyện xin Thiên Chúa là Đấng Tạo Hóa ban an lành và lòng thương xót bao la hải hà của Ngài trên toàn thể nhân loại. Amen.

Nguồn: http://trenduongthienly.com