Thứ Tư, 14 tháng 2, 2018

Linh Mục Đồng Trung kêu gọi làm sáu tuần bảy để mừng Đại Lễ Phục Sinh năm nay.

LỜI KINH THỐNG THIẾT
TUẦN TẠ ƠN - TẠ LỖI - XIN ƠN

Thưa các bạn rất thân mến,

Trong bối cảnh Giáo Hội và thế giới đang ở vào thời khắc càng có nhiều điểm không sáng hôm nay, chúng ta, những người con thảo hiếu của Chúa, biết thương Chúa, thương Đức Mẹ, thương Giáo Hội, và thương hết mọi người, chỉ mong không ai bị mất linh hồn, chỉ mong cho mọi người không trừ một ai, đều khiêm tốn, thống hối lỗi lầm và thực lòng xin ơn tha thứ trước uy nhan Thiên Chúa đầy tràn đầy yêu thương.

Lồng trong Mùa Chay Thánh 2018 này, Đồng Trung xin các bạn, ai có thể được, cùng hợp ý với nhau dâng sáu Tuần Bẩy với những ý chỉ Tạ Ơn, Tạ Lỗi và Xin Ơn như sau nhé !


Chúng ta biết rằng, lời cầu nguyện, nhất là cầu nguyện qua Kinh Mân Côi, Kinh Lòng Thương Xót Chúa,170 Kinh CDCN thật rất quan trọng trong lúc này, có thể nói là nó quyết định dứt khoát phần rỗi cho rất nhiều linh hồn đang sống trên thế giới hôm nay.

Vì thế, xin các bạn hãy lợi dụng cơ hội, hoàn cảnh, khả năng và những phương tiện cứu rỗi là những lời cầu nguyện đây, để cứu vớt linh hồn anh chị em chúng ta trong mùa gặt bội thu mà chúng ta được biết, đó là mùa gặt sau cùng, mùa gặt Cánh Chung.

Nếu chúng ta lơ là trong việc cứu muôn muôn ức triệu linh hồn bất tử của anh chị em chúng ta, phải chăng có nghĩa là chúng ta cũng đang coi thường chính linh hồn và hạnh phúc đời đời của chúng ta ?

SÁU TUẦN BẨY ĐỂ MỪNG ĐẠI LỄ PHỤC SINH NĂM NAY, CHÚNG TA CÙNG HIỆP THEO BA Ý CHỈ NHƯ SAU :
1/ TẠ ƠN :
Cùng nhau chúng ta dâng lời cảm tạ vì những hồng ân Chúa đã ban, những việc kỳ diệu lạ lùng Chúa đã làm cho chúng ta, cách đặc biệt qua những lời cầu nguyện Kinh Mân Côi, Kinh Lòng Thương Xót và 170 Kinh CDCN Chúa đã ban, và đặt vào tay, vào môi miệng và vào quả tim tình yêu của mỗi người chúng ta.
Chúng ta tạ ơn Chúa về cả những thử thách Chúa gởi đến cách này cách khác, chung cũng như riêng, hoặc là ngay cả sự người ta chống đối việc chúng ta Tin và Sống theo sự hướng dẫn của Thiên Chúa qua Sách Sự Thật.
Chúng ta phải cám ơn Chúa về những biến cố này, vì nhờ những ‘hạt lúa mì’ rơi xuống đất, được mổ xẻ, bị chống đối…, mà Lời Chúa trong Sách Sự Thật càng nứt mộng bật rễ đâm sâu vào lòng Giáo Hội và thế giới, mà sinh hoa kết quả mùa gặt bội thu các linh hồn con cái Chúa nhiều hơn.
Theo một nghĩa tích cực, chúng ta càng phải yêu thương và cầu nguyện cho những anh chị đã xúc phạm và đã làm khổ chúng ta, thật nhiều hơn nữa. Xin cho tất cả đều nên một trong cùng một niềm tin vào Thời Cuối, cùng một niềm tin vào Sách Sự Thật Chúa ban…. Quả thật, nhờ những chống đối đó mà chúng ta dễ khiêm tốn hơn, Đức Tin của chúng ta vào Thiên Chúa và Đức Mẹ cũng như vào Giáo Hội Còn Sót Lại của Chúa càng mạnh mẽ hơn lên, tinh ròng hơn lên, và nhờ đó mà chúng ta có dịp thể hiện tình yêu cao cả của đức Bác Ái, yêu như Cha chúng ta trên trời hơn.
Và theo một nghĩa nào đó, nhờ những chống đối cuả những anh chị em này khác, mà càng nhiều người trên thế giới biết đến và được ơn đón nhận Sách Sự Thật hơn. Chúng ta tin Chúa Thánh Thần Toàn Năng, Ngài đang đem ý định yêu thương vô cùng của Thiên Chúa Cha tới nơi tới chốn, đem Lời Thiên Chúa để được rao giảng khắp nơi trên thế giới mà không một ai, một sức mạnh nào, một kẻ thù, ma quỷ, Satan nào có thể ngăn trở sức mạnh hơn vũ bão của Ngài.
Chúng ta tuyên xưng một cách rất chân thành và chắc chắn như thế. Cũng như xưa, nhờ cuộc Tử Nạn vô cùng đau thương khủng khiếp của Chúa, mà Chúa nâng mọi người lên với Chúa, thì cũng tương tự như thế, khi chúng ta càng bị lên án, càng bị đổ trên đầu mọi sự xấu xa theo lòng dạ hiểm độc của con người, thì công việc cứu các linh hồn, nhất là ‘Hai Tỷ Linh Hồn’ đang có nguy cơ hư mất đó, nhiều người sẽ mở lòng ra van xin và đón nhận Ơn Cứu Độ của Chúa hơn.

2/ TẠ LỖI :
Trong Sáu Tuần này, chúng ta cũng thành tâm sám hối xin Tạ Lỗi, vì những yếu đuối lỗi lầm cách này cách khác, lúc này lúc kia xúc phạm đến Thiên Chúa và tha nhân.

Chúng ta xin lỗi Chúa, vì những nén bạc Chúa trao mà có khi đã chôn giấu, đã để rơi trên vệ đượng, rơi trên đá sỏi, rơi vào bụi gai vân vân…; nhất là thống hối về biết bao hồng ân hồn xác nhưng không Chúa đã và đang ban, đặc biệt là hồng ân cho chúng ta nhận ra và đón nhận sự thật của Sách Sự Thật Thời Cuối sớm hơn biết bao người trên thế giới, mặc dầu chẳng đáng, nhưng do lòng Chúa thương, thế mà nhiều khi chưa sống hết tình trọn ý với Sứ Vụ, để mau mắn dâng hy sinh đau khổ và tích cực cầu nguyện hơn nữa xin Chúa thương cứu hết mọi anh chị em trên thế giới của chúng ta.

Chúng ta cũng đặc biệt đền tạ thay cho thế giới vì đã khước từ và xúc phạm tới chính lòng yêu thương bao là trời bể của Chúa, qua việc khước từ và chống lại những chiếc neo giúp đón nhận ơn cứu rỗi cho họ như đã chống lại và khước từ đọc Kinh Mân Côi, Kinh xin Lòng Thương Xót Chúa và 170 Kinh CDCN, cùng Ấn Tín Thiên Chúa Hằng Sống và Ảnh Mẹ Cứu Rỗi, mà Thiên Chúa vì quá yêu nhân loại nên đã rộng ban cho mọi người, để nếu họ đón nhận với lòng khiêm tốn biết ơn thì sẽ được cứu rỗi.

Trong Sáu Tuần này, chúng ta cũng được mời gọi nghiêm chỉnh đền tạ về những xúc phạm tới Thánh Lễ và Mình Thánh Chúa, vì nhiều nơi người ta đang tìm cách hủy bỏ Thánh Lễ và Bí Tích cực trọng Mình Thánh Chúa, để khi đạt được điều này được một ít thời gian rất ngắn, người ta sẽ chính thức công khai dựng lên đồ ghê tởm vào thay thế cho Nhà Tạm của Chúa, mà Sách Thánh Tiên Tri Đaniel cho chúng ta biết đó chính là Đồ Khốc Hại Ghê Tởm được đặt lên thay thế, làm cho nhiều người ta bị đánh lừa thờ phượng chính Satan qua tên phản Kitô, thay cho việc Tôn thờ duy chỉ một mình Thiên Chúa, thì còn là 1290 ngày…

Mời các bạn đọc lại lời Tiên tri Đaniel, Chương 8 và cầu nguyện suy nghĩ xem có phải đang xảy ra vào thời chúng ta đây không nhé ?

Câu 13-14 :“ Bấy giờ tôi nghe một vị thánh đương nói, lại nghe một vị thánh khác nói với vị kia, họ nói thế này thì sức mấy mà hiểu : Linh kiến về ‘của lễ thường xuyên’( Thánh Lễ ), tội tàn phá, cung thánh và quân lực bị chà đạp đây còn diễn biến cho đến bao giờ nữa? Đáp : Cho đến buổi chiều và ban mai - hai ngàn ba trăm ngày ( 2.300 ngày ), rồi cung thánh mới được tẩy uế”.

Câu 17 -19 nói tiếp : “ Con nhân loại ơi, linh kiến này quan hệ đến Thời Cuối Cùng, cứ hiểu như vậy đi. Khi người nói, tôi nằm rạp mình dưới đất, nhưng người đụng vào khiến tôi yên vị, rồi biểu tôi : Ta sẽ chỉ giáo cho ngươi những điều tương lai trong thời bạc phước vì thời gian có hạn…”

Các bạn đọc tiếp Đaniel Chương 9 nhé :
Câu 17-19: “Ôi Thiên Chúa chúng tôi, xin nghe lời tôi tớ Ngài kêu van khẩn nguyện, nhân danh Chúa, xin biểu lộ tôn nhan trên Cung thánh Ngài bị bỏ hoang vắng! Chúa tôi ơi, xin lắng tai nghe, mở mắt nhìn xem chúng tôi cô độc, và đô thị nơi đã cầu khẩn Danh Ngài ! Không dám ỷ vào đạo tâm mình mà van xin trước Thánh Nhan, chỉ trông cậy vào lòng khoan nhân vô biên của Ngài thôi. Chúa ôi, xin nhậm lời, lậy Chúa, xin tha thứ ! Xin lưu ý và thi hành ! Chúa Trời tôi ơi ! Xin vì bản thân Ngài, chớ rùi rắng, vì thủ đô và dân riêng đã cầu cứu thánh danh Ngài.

Câu 20-24 : “ Lúc tôi đương cầu nguyện, đương xưng tội mình và tội lỗi cả dân Israel, dâng lời van lơn lên trước tôn nhan Thiên Chúa chúng ta, bỗng Thiên Thần Gabriel, vị mà tôi đã trông thấy trong lần linh kiến đầu tiên bay tới đụng đến tôi vào buổi dâng lễ chiều, người dậy dỗ bảo ban nói cùng tôi : Đaniel ơi, nay ta đến chỉ giáo cho ngươi được am hiểu. Lời khuyến cáo đã phát xuất ngay từ lúc ngươi mới cầu nguyện, nên ta đến để chỉ vẽ cho,vì ngươi là người nhiều kỳ vọng; vậy hãy lãnh hội lời căn dặn và hiểu rõ linh kiến đó như sau:

“ BẨY MƯƠI TUẦN LỄ ĐƯỢC RÚT VẮN LẠI CHO DÂN NGƯƠI, CHO THỊ TRẤN THÁNH CUẢ NGƯƠI, HẦU NGĂN CHẶN VIỆC PHẠM PHÁP, TUYỆT TRỪ TỘI LỖI, XÓA BỎ GIAN ÁC, CHO CÔNG BÌNH ĐƯỢC MUÔN THUỞ DIỄN TIẾN, CHO LINH KIẾN VÀ LỜI TIÊN TRI ĐƯỢC ỨNG NGHIỆM, CHO ĐẤNG CHÍ THÁNH CHỊU XỨC DẦU!”

Các bạn, chúng ta cũng thử đối chiếu xem ‘Bẩy Mươi Tuần Lễ’ mà Chúa nói là thời gian được rút ngắn lại đây có phải là đúng Lời Chúa Giêsu nói trong Phúc Âm Matthêu 24,22 :
“Nếu những ngày ấy không được rút vắn lại, chẳng một người nào thoát được; SONG VÌ NHỮNG KẺ LÀNH, NHỮNG NGÀY ẤY SẼ ĐƯỢC RÚT VẮN LẠI”.
Đồng thời, đối chiếu trở lại Sách Đaniel 12, 10-12 : “ Có nhiều người sẽ được chọn lựa, được nên trong trắng, được luyện lọc như lửa; còn kẻ dữ sẽ làm ác, bọn ác đức thì chẳng hiểu gì, nhưng người khôn sáng sẽ am tường. Vả TỪ LÚC BÃI BỎ CỦA LỄ THƯỜNG XUYÊN ( Thánh Lễ Misa ) VÀ TÀ THẦN GHÊ TỞM ĐƯỢC TÔN LÊN, sẽ có một ngàn hai trăm chín mươi ngày ( 1.290 ngày ). Phước thay cho kẻ trông mong và đến kịp nội trong một ngàn ba trăm ba mươi lăm ngày ( 1.335 ngày ) !”.

3/ CẦU NGUYỆN XIN ƠN :
Xưa kia, khi nhìn cánh đồng lúa các linh hồn như lúa chín rũ quá nhiều mà lại quá thiếu thợ gặt, Chúa Giêsu đã dậy các Tông đồ : Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt thì ít, vậy các con hãy xin Cha sai thợ gặt đến gặt lúa.

Qua đó, Chúa mách bảo chúng ta một phương thế để gỡ bí đó là Cầu Nguyện, thì ngày hôm nay dựa vào Lời Chúa, giữa một thế giới tục hóa, và sự dung tục đang lộng hành và tự do tràn cả vào bên trong Giáo Hội của Chúa tới nỗi, người ta đang biến Giáo Hội của Chúa trở thành vô đạo, nếu không muốn nói là trở thành hang trộn cướp, trở thành ngai toà của Satan.

Sống giữa Giáo Hội đang bị đe dọa như thế, mà phân đông chủ chăn và con cái Giáo Hội không hề ý thức hiểm họa đang đợi chờ họ rất gần phía trước. Là những người yêu mến và muốn bảo vệ Giáo Hội, chúng ta có đủ can đảm đứng khoanh tay vô tâm mà nhìn không ?

Chính vì thế, mặc dầu không đáng gì, mà được phúc biết được những hiểm họa này, chúng ta cùng nhau theo lời Chúa dậy và mau mắn sử dụng ngay ‘bí cấp’ Chúa ban cho trên đây, để tha thiết xin Chúa thương ban cho có nhiều vị Linh mục sớm nhận ra sự thật cuả Thời Cuối hôm nay, để chính các ngài sẽ dâng các Thánh Lễ Truyền Thống tại những nơi trú ẩn cho chúng ta trong thời gian nguy ngập sắp ập tới đe dọa dập tắt Đức Tin của nhiều anh chị em trên thế giới.

Chúng ta tin chắn, nhờ hiệp nhất những lời cầu nguyện thiết tha giữa chúng ta như thế, Chúa sẽ sớm sai những Linh mục được tuyển chọn làm việc cho Thời Cuối đến đồng hành với chúng ta.

Các bạn và Đồng Trung cứ mạnh tin mà không chút nghi ngờ, quý bạn nhé !
Các phép lạ trong Thánh Kinh kể lại cho chúng ta, đều xảy ra do lòng mạnh Tin đấy !
Vậy, ngoài các ý chỉ cầu nguyên chung mà mỗi người chúng ta luôn xin hằng ngày như:
-Xin cho hai tỷ Linh hồn có nguy cơ hư mất.
-Xin cho mọi người không trừ một ai sớm nhận ra Sự Thật của Thời Cuối hôm nay.
-Xin cho các người hấp hối trong mỗi ngày và mỗi đêm được ơn chết lành.
-Xin ơn an ủi nâng đỡ những ai đang gặp thử thách đau khổ dưới mọi hình thức, những ai đang là những nạn nhân phân biệt đối xử bất công và đang bị bỏ rơi trên thế giới.
-Xin cho các Thai Nhi trong bụng các bà mẹ được bảo vệ an toàn và được quyền sinh vào thế giới.
-Xin cho các Linh hồn nhất là các Linh Hồn Mồ Côi trong Luyện Ngục được sớm về hưởng Thánh Nhan Chúa.
-Xin cho Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI được bằng an, vân vân…

Xin các bạn theo các Ý Chỉ Cầu Nguyện của Sáu Tuần Đặc Biệt dưới đây:

+ TUẦN I : từ Chủ Nhật I Mùa Chay tức ngày 18.02.2018 ( mồng ba Tết ) đến thứ Bẩy, ngày 24.02.2018 (mồng 9 Tết ) :
“ CẦU CHO CÓ NHIỀU LINH MỤC TRÊN THẾ GIỚI SỚM NHẬN RA SỰ THẬT CỦA SÁCH SỰ THẬT THỜI CUỐI VÀ TÍCH CỰC HĂM HỞ ĐÓN NHẬN, CÙNG ĐỒNG HÀNH SÁT CÁNH VỚI CHÚNG TA TRONG SỨ VỤ YÊU THƯƠNG CỨU ANH CHỊ EM NÀY, ĐỂ DÂNG CÁC THÁNH LỄ TRUYỀN THỐNG CHO CHÚNG TA” .
( Số các Linh mục Công Giáo hôm nay có khoảng trên dưới 500.000 vị )

+ TUẦN II : từ Chủ Nhật II Mùa Chay, tức ngày 25.02.2018 ( mồng 10 Tết ) đến thứ Bẩy, ngày mồng 03.03.2018 :
“ CẦU CHO MỌI NGƯỜI NHẬN RA THỜI CUỐI, NHẬN RA SÁCH SỰ THẬT ĐÚNG LÀ CỦA THIÊN CHÚA VÀ BIẾT TÌM ĐẾN SỰ BẢO VỆ CỦA ẤN TÍN THIÊN CHÚA HẰNG SỐNG”.

+ TUẦN III : từ Chủ Nhật III Mùa Chay, tức ngày 04.03.2018 đến thứ Bẩy ngày mồng 10.03.2018 :
“ CẦU XIN CHÚA THƯƠNG CỨU HAI TỶ LINH HỒN CÓ NGUY CƠ HƯ MẤT ĐỜI ĐỜI.”

+ TUẦN IV : từ Chủ Nhật IV Mùa Chay, tức ngày 11.03.2018 đến thứ Bẩy ngày 17.03.2018 :
“ CẦU CHO HƠN 1 TỶ 300 TRIỆU GIÁO DÂN CÔNG GIÁO NHẬN RA THỜI CUỐI VÀ VUI VẺ ĐÓN NHẬN SÁCH SỰ THẬT, VÀ SỐNG THEO ĐÓ ĐỂ NHẬN ĐƯỢC SỰ BẢO VỆ CHẮC CHẮN CHO PHẦN RỔI MUÔN ĐỜI.”

+ TUẦN V : từ Chủ Nhật V Mùa Chay, tức ngày 18.03.2018 đến thứ Bẩy ngày 24.03.2018 :
“ CẦU CHO CÁC TU SĨ CÔNG GIÁO NHẬN RA VÀ ĐI THEO SỰ HƯỚNG DẪN CỦA SÁCH SỰ THẬT, CHO KỊP CHUẨN BỊ ĐÓN CUỘC ĐẠI CẢNH BÁO VÀ CUỘC CHÚA QUANG LÂM.”

+ TUẦN VI : từ Chủ Nhật Lễ Lá, tức ngày 25.03.2018 đến Thứ Bẩy Tuần Thánh, ngày 31.03.2018 :
“ ĐẶC BIỆT CẦU CHO CÁC LINH MỤC SỐNG KHIÊM TỐN BÉ NHỎ, THÁNH THIỆN VÀTRUNG THÀNH TUYỆT ĐỐI VỚI ĐỨC TIN TRUYỀN THỐNG CỦA GIÁO HỘI CÔNG GIÁO.”

Phần thực hành Sáu Tuần trên đây rất đơn giản.
Ngoài những Kinh Nguyện chúng ta vốn đọc, các bạn có thể tăng thêm số lượng, số lần kinh thì tùy hoàn cảnh và thời gian cho phép. Nhưng Đồng Trung thiết tha xin là các bạn tăng thêm phẩm chất Tình Yêu càng nhiều càng tốt, vì Lời Kinh chúng ta dâng lên Chúa với lòng mến lớn lao thì càng hài lòng Chúa và càng hiệu quả cao, nhất là với tâm tình như của những đứa con nhỏ bé dễ thương cuả Thiên Chúa là Cha, của Đức Maria là Mẹ, thì càng làm mủi lòng Thiên Chúa vô cùng !

Cùng nhau chúng ta cố tập luyện và sắm cho mình, ít là trong thiện chí chân thành của mỗi người, có được những tư cách đang yêu hấp dẫn lòng Chúa như :

1/ Luôn trọng kính và đề cao Thánh Ý Chúa Cha lên trên hết.
Chúa và Đức Mẹ để xảy ra những sự gì, những biến cố nào, chúng ta luôn xin vâng theo Ý Cha. Có thể xin cất chén này khỏi con như Chúa Giêsu, nhưng đừng theo ý con một xin vâng theo Thánh Ý Cha.
Việc chúng ta suy phục Thánh Ý Cha đây làm hiển vinh Cha vô cùng, vì chúng ta đề cao và tôn vinh :
- Sự Khôn Ngoan Thượng Trí của Chúa.
- Tình Yêu bất biến của Chúa.
- Quyền Toàn Năng vô biên của Chúa…
- Quan Phòng kỳ diệu lạ lùng thụ tạo không thể hiểu được cuả Thiên Chúa Toàn Thiện, Toàn Ái, Toàn Mỹ, Toàn Thương…

2/ Thực hành mạnh mẽ Giới Răn thứ nhất : Yêu Chúa hết lòng, hết trí khôn, hết Linh hồn và hết khả năng hết sức lực của chúng ta.

3/ Luôn cố gắng nhớ để hạ mình xuống dưới rốt bét mọi người trước Thánh Nhan Chúa, luôn học cái khôn của các Thánh là chọn nơi rốt bét, tức là Khiêm tốn hạ mình trọng kính mọi người dù chỉ một em bé, dù một người hành khất, dù một người tội lỗi…, không dám khinh một ai, không dám cho mình hơn một ai. Luôn qui hướng trả về cho Chúa tất cả mọi vinh dự và vinh quang đều qui về Chúa là Cha Toàn Năng.

4/ Yêu thương và mong cho mọi người không trừ một ai, cả những ai tưởng là kẻ thù đối nghịch lại chúng ta, cũng mong cho họ được điều tốt nhất là Ơn Phần Rỗi Linh hồn.

Ngoài ra cuối cùng, xin đề nghị các bạn mỗi ngày, chúng ta năng đọc Kinh này để thống hối xin lỗi Chúa. Càng thống hối lỗi lầm cả ý thức lẫn không ý thức, cả nhớ lẫn không nhớ, nhất là nhiều những tội lỗi mà có khi chưa một lần thống hối ăn năn về những lầm lỡ đó, thì nhờ việc đọc Kinh này mà chúng ta được xí xóa, và nhờ được xí xóa nhiều như thế, đến khi vào Cuộc Đại Cảnh Báo Soi Sáng Lương Tâm, thì chúng ta sẽ đỡ phải chịu cái đau đớn của Luyện Ngục trong 15 phút Cuộc Cảnh Báo.
*Kinh Xin Ơn Tha Thứ Những Tội Lỗi Thiếu Sót Hằng Ngày*
( Một nữ tu hèn mọn Dòng Thánh Clara vừa qua đời, liền hiện ra với Mẹ Bề Trên, lúc ấy đang cầu nguyện cho nữ tu và thưa với Mẹ rằng : “ Con đã tiến thẳng lên Thiên Đàng, vì nhờ KINH NGUYỆN này đọc mỗi tối, mà con đã trả hết các món nợ của con.”

*KINH NGUYỆN*
Lậy Thiên Chúa là Cha Hằng Hữu, con kính dâng lên Cha Trái Tim Cực Thánh Chúa Giêsu, cùng với tất cả Tình Yêu, đau khổ và công nghiệp của Thánh Tâm Chúa.
Trước hết : Để đền bù tất cả những tội lỗi con đã phạm, trong ngày hôm nay, và suốt đời con.
Sáng Danh Đức Chúa Cha và Đức Chúa Con và Đức Chúa Thánh Thần, như đã có trước vô cùng và bây giờ và hằng có và đời đời chẳng cùng. Amen.
Tiếp theo : Để thanh lọc những việc lành mà con đã thực hiện một cách xấu xa ngày hôm nay và suốt đời con.
Sáng Danh Đức Chúa Cha và Đức Chúa Con và Đức Chúa Thánh Thần, như đã có trước vô cùng và bây giờ và hằng có và đời đời chẳng cùng. Amen.
Sau hết : Để bổ túc những việc lành mà con đáng phải làm, nhưng đã bỏ qua, ngày hôm nay và suốt đời con.
Sáng Danh Sáng Danh Đức Chúa Cha và Đức Chúa Con và Đức Chúa Thánh Thần, như đã có trước vô cùng và bây giờ và hằng có và đời đời chẳng cùng. Amen.
Một điều rất hay và rất ích lợi cho các linh hồn và làm vui lòng Chúa Ba Ngôi vô cùng. Đó là sống mạnh ‘tín điều các thánh cùng thông công’.

Khi anh chị em chúng ta dâng những hy sinh, lúc cầu nguyện, đọc kinh, dâng lễ…, các bạn luôn có nhã ý mời Triều Thần Thánh Thiên Quốc, hợp các người lành người thế, hợp các Linh hồn trong Luyện ngục; đặc biệt là xin các bạn hãy mời hết các Thiên Thần Bản Mạnh của mọi người trên thế giới (mỗi một người ai ai cũng đều có một ThiênThần Bản Mạnh, mà nếu hiện giờ thế giới có hơn 7 tỷ người, thì hơn 7 tỷ Thiên Thần đang là Bản Mạnh của họ và của chúng ta ), mời các ngài cùng đọc kinh cầu nguyện với chúng ta, để các ngài có thể giúp đỡ cứu vớt mỗi một người mà các ngài đã được Thiên Chúa trao cho làm Bản Mệnh, làm Thiên Thần Hộ Thủ, các bạn nhé !

Nếu được như thế, Đồng Trung có thể mạo muội dám quả quyết là tương đối các bạn có thể có đủ điểm để được vào Trời Mới Đất Mới đấy!

Cám ơn Các Bạn rất là thật nhiều !
Chúng ta vẫn giữ mối giây liên kết bền chặt mãi nhé, dù thời thế xoay vần, lòng người ta có thay đổi đổi thay, chúng ta vẫn gắn bó trong cùng một Sứ Vụ Yêu Thương quí đẹp nhất : Sứ Vụ Phục Vụ nhưng không, chỉ mong sao cho mọi anh chị em trên toàn thế giới của chúng ta được Hạnh Phúc đời đời trong Nhà Cha Chung của chúng ta trên trời. Amen.

Kính yêu chào tạm biệt các bạn !

LM. ĐaMinh Đồng Trung
Thứ Tư Lễ Tro ngày 14.02.2018