Chủ Nhật, 26 tháng 11, 2017

Lm Đồng Trung ( 26/11/2017): ANH EM HÃY CAN ĐẢM. ANH EM HÃY MANG BINH GIÁP THIÊN CHÚA, HẦU ĐỦ SỨC CHỐNG LẠI MƯU CHƯỚC MA QUỶ.” ( Êphêsô 6,11-12 )

ANH EM HÃY CAN ĐẢM. ANH EM HÃY MANG BINH GIÁP THIÊN CHÚA, HẦU ĐỦ SỨC CHỐNG LẠI MƯU CHƯỚC MA QUỶ.”

( Êphêsô 6,11-12 ) 

*HÃY BẢO VỆ KINH LẬY CHA CỦA CHA GIÊSU !
*HÃY CHỐNG LẠI VIỆC NGƯỜI TA SỬA KINH LẬY CHA !
*NGƯỜI TA ĐANG TẤN CÔNG CHÍNH VÀO SÂU THẲM TRONG “CUNG LÒNG ĐỨC CHÚA CHA” KHI SỬA ĐỔI KINH LẬY CHA !

Thưa các bạn ,

Đã đến lúc mỗi người chúng ta phải mạnh mẽ lên, để đối phó với sức tấn công như vũ bão của ma quỷ. 

Chúng ta phải mạnh lên, không còn dựa dẫm người này người kia nữa, để khi người ta vì lý do nào đó mà có ngã đổ, thì chúng ta sẽ không bị đổ theo, để chúng ta còn đứng vững mà cứu giúp đỡ nâng những anh chị em khác nữa. 

Chúng ta phải mạnh lên, không còn lưỡng lự kiểu bắt cá hai tay nữa, và phải có quyết tâm sống chết vì phần rỗi của muôn ức triệu linh hồn giá máu Chúa Kitô. 

Chúng ta không còn được coi thường những Kinh Mân Côi, Kinh Lòng Thương Xót và 170 Kinh Chiến Dịch Cầu Nguyện vô cùng ích lợi cho việc cứu các linh hồn nữa. Vì những Lời Kinh lạ lùng quá siêu hiệu quả đây có sức định đoạt dứt khoát vận mệnh của biết bao linh hồn, mà Chúa thương ban phép cho những ai khi sử dụng những vần kinh ấy với lòng tin tưởng mạnh mẽ và không nghi ngờ một chút nào, vì Chúa là Đấng Trung Tín vô cùng ! 

Xin các bạn chúng ta cố gắng duy trì tình trạng ân sủng thường xuyên trong linh hồn mình, vì tình trạng đó làm cho chúng ta trở thành những máng chuyển ơn từ Máng Vĩ Đại của Chúa và Mẹ Đồng Công, chuyển Ơn Cứu Rỗi cho muôn linh hồn đang cần chúng ta chuyển tới Lòng Thương Xót Chúa. 

+ Nếu có bạn nào vì một lý do sơ suốt trong quá khứ mà chúng ta bị ngăn trở theo Giáo Luật không được rước Thánh Thể Chúa bình thường, thì các bạn cũng đừng nản chí, ngày nào cũng cứ ăn năn tội và đọc Kinh CDCN 24 : XIN ƠN TOÀN XÁ, rồi các bạn vẫn trung thành cầu nguyện như bao nhiêu anh chị em khác, với những ý hướng tốt lành mong cho lời cầu nguyện của mình cũng cứu giúp nhiều linh hồn về cho Chúa; rồi vẫn tham dự Thánh Lễ sốt sắng như thường, nhưng khao khát được rước Thánh Thể Chúa một cách thiêng liêng. 

Tôi tin chắc Chúa không thua lòng quảng đại, và không để lòng tin của các bạn phải hổ ngươi đâu, Chúa sẽ có cách bù lại cho các bạn gấp trăm. 

Còn các bạn khác chỉ là vì tội trọng không được rước Mình Thánh Chúa, các bạn cố gắng đi xưng tội càng sớm càng tốt, để khỏi là ngăn trở cho Chúa đổ ơn xuống cứu anh chị em chúng ta, để ma quỷ khỏi lập cư lâu dài và cố đế trong chúng ta hầu có thể ăn tươi nuốt sống cả hồn xác chúng ta.

Chúng ta phải mạnh lên, không những mạnh trong những lời cầu nguyện với với nhiều tình yêu hơn, với Đức Tin mạnh mẽ hơn, mà còn mạnh mẽ trong việc sống khiêm tốn như một đứa con nhỏ bé của Chúa và Đức Mẹ, hết lòng tin tưởng tín thác, qui hướng tất cả mọi vinh danh về Ngài, và chỉ biết trông chờ tất cả ở tình thương bao la trời biển của các Ngài lo cho mọi sự, xếp đặt cho mọi sự. 

Chúng ta còn phải mạnh trong tình Bác ái với mọi người, cả những ai bất đồng quan điểm, đang làm khổ và gây tổn thương chúng ta nhất, những ai đang là thù nghịch của chúng ta nhất. 

Chúng ta phải mạnh lên lắm, vì tiên tri giả đang tung quá nhiều hỏa mù làm choáng ngợp bao người không biết phải làm sao ? Nhiều những sự cấm không được phép trước đây, ra như bây giờ đang lần lượt được phép làm hết , ngay cả lòng tin vào Chúa Giêsu Đấng Cứu Độ của mọi người cũng đang bị xúc phạm và hạ giá coi thường Ngài và Cuộc Tử Nạn của Ngài tới mức độ khủng khiếp. 

Chúng ta phải mạnh kẻo bị cơn lốc của những cuồng phong hỏa mù thật giả lẫn lộn cuốn hút chúng ta theo làn sóng của cuộc ‘đại phản bội’ của chính những người con ruột của Thiên Chúa, phản bội Cha mình như thời Cựu ước của Absalon đã phản bội cha mình là Vua Đavít. 

Chúng ta phải mạnh mẽ vì song song những điều này, Công Giáo đang tích cực cho huấn luyện tình dục vào chương trình dạy giáo lý Công Giáo cho ngay từ những em chưa tới tuổi phải biết…, và như thế các em tha hồ tò mò, tha hồ thỏa mãn tình dục ngay từ rất sớm, ngay từ rất sớm các em đã mất sự trong trắng. 

Chúng ta phải mạnh mẽ đề cao cảnh giác cho các em đi học giáo lý, sẽ bị tiêm nhiễm cho những sự sai lạc bỏ Chúa, coi thường Chúa của mình.

Chúng ta rất thận trọng theo dõi những chương trình dậy Giáo Lý viên và qua Giáo lý viên dạy các em nhỏ của chúng ta, vì rất nhiều những sai lạc đã lẻn vào và đang được truyền bá phổ biến ngay trong chương trình đào hiện tại của Kitô Giáo, vì ông đầu đã thỏa hiệp, đã bắt tay với Tin Lành Phản Bội niềm tin của Công Giáo của mình. 

Đã đến thời điểm chúng ta không được trao và phó mặc con em chúng ta hoàn toàn cho sự hướng dẫn của các Cha, các Thầy, các Soeur, các Giáo lý viên được nữa đâu, kẻo ‘trao trứng cho ác’ là chết chắc ! 

Cũng nhắc các em không được phép múa nhẩy vũ điệu bất kính xúc phạm và cọi thường Thiên Chúa ngay trước Thánh Nhan Ngài, trong nhà thờ trước Chúa Giêsu Thánh Thể, mà các nhà thờ đang theo phong trào thi đua nhau vũ điệu của những bài hát sinh hoạt và bài hát giáo lý, làm loạn xạ gây lung lạc và đánh mất Đức Tin của con cái chúng ta. 

Kính giới thiệu với các bạn một đoạn ngắn video của một bài vũ điệu mấy phút trong một nhà thờ tại Việt Nam. Các bạn để ý xem tới 1 phút 58’’ thì thấy một em bé tí hon anh hùng của chúng ta giữ vững lập trường nhất định không vũ điệu trong nhà thờ. Em ở ghế đầu tiên hàng cạnh, phía cánh phải từ trên trông xuống, là bé thứ tư từ ngoài cửa tính vô. Khi các cô nói em vũ, thì em trả lời một cách đơn sơ là em không thích vũ trong nhà thờ. Dù có bị đe, bị khiển trách đuổi không cho vào lớp giáo lý, em cũng nhất định không vũ, vì được cha mẹ dậy là không được phép bất kính như thế trong nhà Chúa Cha.

Thưa các bạn kính quí,
Công Giáo chúng ta, qua hướng dẫn của Tiên tri giáo hoàng giả hiện giờ đang lấy Thánh Kinh của Tin Lành làm chuẩn để chia sẻ, giảng giải và hướng dẫn người ta theo chiều hướng sai lạc của Tin Lành. Chỉ cần xét hai điều hết sức quan trọng này mà thôi thì chúng ta nhận ra ngay. 

Hai cột trụ niềm Tin Công Giáo của chúng ta là Chúa Giêsu Thánh Thể và Đức Mẹ, thì Tin Lành không những không tin mà còn phủ nhận. 

Họ không tin Mình Thánh Chúa, nghĩa là họ không tin Bí Tích Thánh Thể là Nguồn Mạch và là Trung Tâm Lòng Tin của Công Giáo; và không tin Đức Mẹ thật là Mẹ Thiên Chúa, Mẹ Đức Giêsu Kitô…, mà Hai Cột Trụ Đức Tin của Công Giáo này lại đặt nền tảng ở chính Thánh Kinh. 

Vậy Thánh Kinh của Tin Lành như thế nào mà lại không tin Chúa Giêsu Thánh Thể và không tin Đức Mẹ Vô Nhiễm, Đức Mẹ Đồng Trinh trước, đang và sau khi sinh Con Thiên Chúa ? 

Cách đây không lâu, những trang báo Công giáo, chẳng hạn <baoconggiao.info> họ quảng cáo cho mọi người Công Giáo về Chương Trình học hỏi Thánh Kinh của Tin Lành, cho chúng ta biết có cả một sự sắp đặt rất lớn từ Rôma để kéo lôi người Công Giáo vào một cuộc phản bội Thầy Chí Thánh mình là Chúa Giêsu Đấng Cứu Độ, một cách vĩ đại lớn lao nhất chưa từng có trong lịch sử Giáo Hội Công Giáo, cuộc phản bội mang tính toàn thể của những người con cái Thiên Chúa, muốn chống lại với Thiên Chúa là Cha của mình. 

Khi người ta không tin Thánh Thể Chúa Giêsu, thì người ta cũng không tin Thánh Lễ Công Giáo được cử hành hằng ngày trên khắp thế giới là một thực tại, là hiện tại hóa, là tái diễn thực sự sống động cuộc Tử Nạn Đẫm Máu của Chúa Giêsu năm xưa, vì họ cho đó chỉ là một kỷ niệm đã qua, nên có làm phép bánh, nhưng không tin là có Chúa hiện diện thực sự nơi những tấm bánh. 

Họ không tin Chúa Giêsu Thánh Thể, thì cũng không tin Đức Mẹ của Chúa Giêsu Thánh Thể là như thế. Nói đúng hơn, họ không tin Thánh Thể và Thánh Lễ hằng ngày tái diễn Hy Tế đích thật của Chúa. 

Vì vậy mà đâu lạ gì khi cử hành Thánh Lễ đại kết nơi này nơi kia, vị giáo hoàng giả, vị giáo hoàng của Tam Điểm Tin Lành đây cũng cho cả nhiều mục sư Tin Lành rước Lễ. 

Họ có tin Thánh Thể Chúa Giêsu đâu mà cho rước Mình Thánh Chúa ? Có phải cả giáo hoàng cũng cho đó chỉ là một kỷ niệm thời quá khứ mà thôi không chứ không phải là có trong thực tại ngày hôm nay ? 

Vậy giáo hoàng này là của ai ? của Thiên Chúa là không phải rồi, của Đạo Công Giáo thì không phải rồi ! Chỉ còn là của Tam Điểm Tin Lành ( tay sai hữu hình của Satan) mà thôi.

Chúng ta cố bằng mọi giá kiếm tìm Bộ Thánh Kinh Tân Cựu Ước theo bản Phổ Thông Vulgata, để đọc và sử dụng thay cho các bản Thánh Kinh khác hiện giờ đã bị Tin Lành chi phối khá nhiều, mà hiện giờ Việt Nam có bản dịch của Cha Đaminh Maria Trần Đức Huân, dịch văn không hay, nhưng là chân thực của Lời Chúa đúng Bản Giáo Hội Công Giáo đã sử dụng một cách xác tín bảo đảm mấy trăm năm nay theo lệnh của Công Đồng Triđentinơ từ năm 1545. 

Hiện giờ ở Việt Nam có một số anh chị em Tin Sách Sự Thật Thời Cuối đang nhờ photo ra bộ Kinh Thánh quí báu này. 

Bộ Thánh Kinh Bản Phổ Thông do Cha Huân dịch và được Tòa Thánh thời Đức Thánh Cha Phaolô đệ Lục, OK và chấp thuận với những lời khen khích lễ cổ võ sử dụng trong cộng đoàn dân Chúa tại Việt Nam. Sách in khổ to, chữ rõ còn hơn bản gốc, với 2.280 trang mà chỉ có 200.000 đồng Việt Nam. Tôi có gởi vài hình ảnh dưới đây. 
 

Khi có trong tay Bộ Thánh Kinh Truyền Thống quí hóa này, các bạn nên bọc lại hẳn hoi lịch sự và để nơi xứng đáng hơn. Hằng ngày nên sử dụng thường xuyên cho quen với lời văn và nội dung của Thánh Kinh theo bản Phổ Thông này, để nay mai ở nhà thờ người ta sử dụng những bản Kinh Thánh từ Rôma truyền về, hay từ Hội đồng Giám mục mỗi địa phương mà đã bị chi phối chặt chẽ bởi Rôma, những Lời Chúa đã bị thay đổi, bị tục hóa như thế nào thì chúng ta biết ngay. 

Khi nghe thấy Lời Chúa ở nhà thờ này, nhà thờ khác có những điều lạ lạ là chúng ta về mở Bản Thánh Kinh này, đoạn câu đó, xem có đúng là Lời Chúa nói như vậy không ? vân vân...

Nếu có thể được, nên dán một ảnh Ấn Tín được làm phép rồi ngay mặt bên trong của bìa trong Sách Thánh là rất hay, và khi thuận tiện gặp Linh mục quen, chúng ta nên nhờ ngài làm phép cho Bộ Kinh Thánh đấy nữa thì quả là tuyệt vời, các bạn đang có trong tay Kho tàng hết sức quí giá của Lời Chúa nuôi sống, hoán cải và giải thoát chúng ta khỏi lầm lạc đấy. 

Đồng Trung ước ao và đề nghị, nếu quí bạn nào Chúa cho có thời gian rảnh hơn, các bạn đó có thể được chia ra cho nhau, mỗi người đánh lại một cuốn trong toàn bộ 73 cuốn Sách Thánh làm nên trọn bộ Kinh Thánh Cựu và Tân Ước đây, sau đó hệ thống lại và ráp dzô thành một file, để anh chị em mình tải về máy riêng, đề phòng sau này có ai bị mất Sách Kinh Thánh, hoặc bị người ta tịch thu thời cấm cách, hoặc không có mạng internet nữa, thì anh chị em mình ở nhà vẫn có thể mở máy riêng ra đọc được Lời Chúa hằng ngày. 

Nếu các bạn có lòng giúp cho anh chị em mình có bản đánh máy Kinh Thánh Phổ Thông ( Vulgata ) theo bản dịch của Cha Huân đây, thì có công lắm đó. Xin các bạn cố hy sinh đánh máy và kiểm tra đi kiểm tra lại vài lần thật kỹ trước khi cho lên khuôn để giới thiệu cho anh chị em mình tải về máy riêng để sử dụng và share cho anh chị em khác khi cần nữa. Cám ơn các bạn lắm lắm !

Thưa các bạn yêu quí,
Ngày Chủ Nhật đầu Mùa Vọng mồng 3.12.2017 này, các bạn có thấy gì lạ và bí hiểm lắm không ? Vâng, Ngày 31 tháng 3 vừa qua, Hội đồng Giám mục Pháp đã loan báo, ngày Chúa Nhật đầu tháng Mùa Vọng 3 tháng 12, bản Kinh Lạy Cha mới sẽ có hiệu lực, thay vì đọc như mọi khi: “Xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ” thì giờ đây sẽ đọc: “Xin đừng để chúng con vào trong cám dỗ”.

Chúng ta biết câu kinh : “Xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ” là lời kinh rất chuẩn trong Kinh Lậy Cha của Đạo Công Giáo chúng ta ( Latinh : “ Et ne nos inducas in tentationem. Sed libera nos a malo. Amen ” : Xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ. Nhưng cứu chúng con cho khỏi sự dữ. Amen”) Mt 6,13. Nhiều người thắc mắc lời này rất đúng, sao lại thay đổi ?

Chúng ta thử phân tách nhé, để tìm ra được ý đồ hiểm độc của những người đang làm việc nham hiểm, nhằm lèo lái hướng dẫn mọi người ngay tình không nhận ra, vào một cuộc phản bội xúc phạm tới Uy Nhan Cực Thánh của Thiên Chúa Cha Hằng Sống của chúng ta nhé. 

Suốt cả Kinh Lậy Cha là tâm tình của một đứa con nhỏ bé đang thưa lên với Cha của nó theo cung cách và Lời dậy khôn ngoan vô cùng của Chúa Giêsu Kitô. 
1/ Câu: “ Xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ”: ( xin lưu ý một số ít bạn là : chữ ‘Sa’ chước cám dỗ, chứ không phải là ‘xa’ chước cám dỗ đâu các bạn nhé. Xin chớ để chúng con ‘xa’ chước cám dỗ là ý nghĩa ngược lại đấy ! )

Câu này là tới chỗ nó đang thưa lên với Cha, vì nó nhận ra mình rất yếu đuối, mỏng giòn và dễ bị ma quỷ cám dỗ mà bỏ Chúa, cám dỗ kiêu ngạo tự mãn tự phụ là điều dễ làm cho mình mất ơn Chúa nhiều nhất, tự đẩy mình vào hố diệt vong nhanh nhất. 

Cụm từ “sa chước cám dỗ”…, tức là lỗi do tự do con người mình kiêu ngạo mà bỏ Chúa, không thèm cầu nguyện, sống khô khan, tự bỏ Chuá, nên tự ngã sa vào chước cám dỗ, tức là do lỗi mình, về phía mình chứ không phải là do Chúa, không phải là về phía Chúa, vì Chúa không bao giờ muốn cho ai phải sa ngã !

2/ Câu :” Nhưng cứu chúng con cho khỏi sự dữ. Amen”: 
Câu này như chúng ta thưa lên với Chúa rằng: nếu mà chẳng may vì quá yếu đuối cách nào mà bị mất ơn Chúa, bị sa vào chước cám dỗ là do tại tại con, tại tự do của con quyết định, để rồi phải lãnh đủ những hậu họa thảm khốc, thì xin Chúa thương xót ra tay ban ơn cứu vớt con khỏi mọi sự dữ đấy, mà đưa con về bến chốn bình an. 

Hai câu này hay quá, nói lên tất cả sự tha thiết của người con đối với Chúa Cha của nó, luôn đề cao và nại đến lòng Thương Xót của Cha. Đề cao Tấm Lòng Cha.
Còn nếu người ta quyết định đổi lại là : “Xin đừng để chúng con vào trong cám dỗ”, thì ý nghĩa ngược lại và là xúc phạm đến Thiên Chúa vô cùng; đồng thời, vô phép gán cho Chúa là một Thiên Chúa độc ác, đem con đi bỏ chợ, chỉ muốn tiêu diệt, chỉ muốn đẩy cho nó vào chỗ chết, chỗ nó không ngóc đầu lên được !

Đúng không ? Khi dùng tiếng ‘xin đừng’ thì chúng ta biết ngay rồi : Đừng làm hại tôi, đừng giết tôi, đừng độc ác với tôi…, chủ động gây độc ác làm hại là do đối tượng, do chủ nhân ông, người họ đang xin đây, mà trong Kinh Lậy Cha đối tượng người ta đang kêu cầu đây lại là Một Thiên Chúa Nhân Lành. 

Xúc phạm không và ngược lại hẳn ý nghĩa không, thưa các bạn ? 
Còn chính câu ‘xin chớ’, thì là một lời van xin Người Cha thương xót đến con, vì con đã lỡ bội tình bỏ Chúa, xúc phạm đến Chúa, vô ơn đến Chúa, bỏ Chúa ra đi với các phường tội lỗi để chống lại Chúa, như người con phung phá bỏ Cha ra đi, thì giờ đây xin Cha thương đừng để chúng con sa mãi vào những chước cám dỗ mà bỏ Chúa, mất Chúa đời đời. 

Câu ‘xin chớ’ là đề cao tấm lòng Cha; còn câu ‘ xin đừng’ là xỉ nhục, vu khống tấm lòng Cha là độc ác. 
Câu “Xin chớ để con sa chước cám dỗ” : Chúng ta phân biệt, chữ :
‘chước cám dỗ’ : chước mốc cám dỗ thì ai cũng phải chịu cám dỗ, chính Chúa Giêsu cũng phải ăn chay 40 đêm ngày để chịu ma quỷ cám dỗ, thì ai trong chúng ta dám tự hào là không bị ma quỷ, thế gian, xác thịt cám dỗ ?

Nhưng ‘sa chước’ cám dỗ thì tùy tự do của mỗi người. 

Chúa Giêsu không bao giờ sa chước cám dỗ; còn loài người ta ai cũng có lúc sa chước cám dỗ, vì khi chúng ta yếu đuối phạm bất cứ tội nào cũng đều là sa chước cám dỗ. 

Ông bà nguyên tổ chúng ta ‘sa chước cám dỗ’ đầu tiên, là vì tự ông bà kiêu ngạo bỏ không làm theo ý của Chúa. Vì kiêu ngạo bỏ Chúa, mà ông bà đã tự động đẩy mình vào chước cám dỗ và tự giơ tay hái trái Chúa cấm mà ăn, để rồi phải chết, ông bà đã sử dụng tự do để phạm tội chống lại Chúa, chứ Chúa đâu có muốn ông bà nguyên tổ sa ngã đâu !

Chúng ta còn nhớ, Lời Kinh đọc trong Năm Thánh Lòng Chúa Thương Xót, vị giáo hoàng giả đã dệt vào trong đó một câu chết chóc : “Chúa muốn các thừa tác viên của Chúa mặc lấy sự yếu đuối…” cũng là ý nghĩa mà trong Kinh Lậy Cha của Chúa, các đồ đệ của satan muốn thay đổi để cho phù hợp với câu là chính Chúa muốn các thừa tác viên của Chúa phải mặc lấy sự sa chước cám dỗ này, tức là yếu đuối trong đàng tội, nên các thừa tác viên của Chúa cũng được tha hồ phạm tội, vì đó là điều Chúa muốn, như giáo hoàng đã vu khống cho Chúa điều hết sức khủng khiếp xúc phạm vô cùng, vu khống cho Chúa là độc ác chứ không phải là Một Người Cha vô cùng Nhận Hậu và Yêu Thương !

Qua việc đổi một chữ trong Kinh Lậy Cha, các bạn có thấy kẻ thù phần rỗi loài người chúng ta hiểm độc tinh vi quá không ? 

Cứ tưởng thay đổi một chữ, chuyện nhỏ không có vần đề gì, nhưng thực chất thay đổi toàn bộ Kinh Lậy Cha, và sâu hơn nữa phá đổ và thay đổi toàn bộ Kinh Thánh Lời của Thiên Chúa. Qua việc đổi này, người ta hủy bỏ Kinh Lậy Cha của Chúa Giêsu và thay thế vào với những ý nghĩa khác hẳn về Thiên Chúa là Cha thật của loài người, đặc ân mà Satan và ma quỷ nó ghen ghét tức tối với loài người chúng ta là loài, xét về bản tính thì nó hơn chúng ta, nhưng về ân sủng và được Chúa thương thì chúng ta hơn hẳn nó. Nên nó tìm mọi cách để phá không cho chúng ta được làm con Chúa, không cho chúng ta đón nhận được tình thương đặc biệt của Chúa Cha ban cho loài người chúng ta qua, trong và nhờ Đức Giêsu Kitô Con Cha.

Chúng ta thấy hết sức ngạc nhiên, một quyết định thay đổi lớn lao phá đạo Thiên Chúa như thế, mà hầu như không có mấy đấng nào lên tiếng, coi là chuyện bình thường không có gì đáng lo. 

Người ta phá Kinh Lậy Cha, là phá Kinh Thánh Lời Chúa. Người ta phá Kinh Lậy Cha là người ta phá Thánh Lễ, vì Kinh Lậy Cha bao giờ cũng được đọc sau phần Truyền Phép Thánh Thể, Con Yêu Dấu Cha Hiến tế trên Bàn thờ trong mỗi Thánh Lễ, để trở nên của ăn của uống nuôi sống linh hồn các con cái Cha trên khắp thế giới. Sau phần Truyền Phép xong, thì mọi người cùng với chủ tế hướng về Cha với một lòng biết ơn thấm đẫm tình Cha con và các con với Đấng là Người Cha Duy Nhất của họ. 

Sách Giáo lý Công giáo ( GLCG ) số 2761 gọi “Kinh Lậy Cha là KINH CỦA CHÚA, và cắt nghĩa rằng Kinh này là tóm tắt của Tất cả BỘ PHÚC ÂM, là lời cầu nguyện hoàn hảo nhất”, thì có phải là họ phá Phúc Âm của Chúa không khi tự động thay đổi Kinh Lậy Cha ?

Thánh Augustinoơ nói rằng: 
“Tất cả những Lời Nguyện Thánh Kinh đều bao gồm trong Kinh Lậy Cha. Kinh Lạy Cha là lời nguyện tuyệt hảo không những dạy cho chúng ta xin những gì, mà còn phải xin theo thứ tự nào. Kinh Lạy Cha là trung tâm điểm của Bộ Thánh Kinh, là tinh hoa của lời cầu nguyện của Giáo Hội. Kinh này là phần chủ yếu của các Giờ Kinh của Kinh Nhật Tụng và của các Bí tích khi gia nhập”. Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI, khi khai mạc Năm Đức Tin đã nói : “Đặc biệt trong những cử hành phụng vụ và những cuộc hành hương. Cả hai kinh, Kinh Lậy Cha và Kinh Tin Kính, đều bắt đầu bằng lời tuyên xưng Thiên Chúa là Cha. Vì thế, thật là thích hợp khi chúng ta bắt đầu Năm Đức Tin bằng việc suy niệm kinh Lạy Cha, lời kinh của mọi Kitô hữu nói chung và của các linh mục nói riêng. Đó chính là lời kinh đi liền với kinh Tin Kính trong suốt Năm Đức Tin chẳng nói gì khác ngoài điều đã có trong kinh Lạy Cha, nếu chúng ta cầu nguyện cho đúng và thích hợp.” 
Kinh Lạy Cha chiếm vị thế ưu đẳng Kitô giáo, đến nỗi Terulianô nói: "Đó là bản tóm lược toàn bộ Tin Mừng", và Thánh Âu-tinh diễn tả: 
"Hãy rảo khắp mọi lời trong Kinh Thánh, và tôi không nghĩ rằng bạn có thể tìm thấy bất cứ điều gì ở đó mà lại không chứa đựng và bao hàm trong Kinh Lạy Cha".

Thưa các bạn,
Chúng ta thấy, trong những năm gần đây, câu thứ sáu và là câu áp chót của Kinh Lạy Cha đã gây nhiều tranh cãi về mặt thần học. Nếu đó chỉ là một từ, một chữ không có ý nghĩa gì lắm để thay đổi, thì tại sao lại phải tranh cãi nhiều về mặt thần học làm chi ? - Phải chăng nó có ý nghĩa sâu xa lắm, nên những thần học Tam Điểm muốn đổi để đánh lừa người ta, nói là không có quan trọng để cho mọi người mất cảnh giác không để ý, mà vui vẻ để cho kẻ thù muốn phá Giáo Hội của Chúa thay đổi đánh lừa làm thiệt hại các linh hồn và cả linh hồn mình mà không biết. 

Giáo hội Tin lành hợp nhất của Pháp (EPUdF), gồm các tín hữu thuộc giáo phái luther và cải cách, đã chứng thực sự thay đổi này.

Vatican cũng đã chứng thực sự thay đổi này vào mùa hè năm 2013. Nhưng việc áp dụng đã hoãn lại nhiều lần, do các quan điểm khác nhau giữa các hội đồng giám mục vùng nói tiếng Pháp và Bộ Phụng tự ở Rôma. Từ năm 2013, cuối cùng các giám mục đã quyết định bỏ công thức “xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ”. 

Đọc đoạn báo tin tức quốc tế trên đây cho chúng ta biết, Giáo Hội Tin Lành hợp nhất của Pháp (EPUdF), gồm các tín hữu thuộc giáo phái Luther và Cải cách, đã chứng thực sự thay đổi này, thì không có gì lạ vì họ vốn đã là Tin Lành đạo rối rồi. Nhưng chính Vatican cũng đã chứng thực sự thay đổi này vào mùa hè 2013, tức là sau khi vị giáo hoàng giả Tam Điểm Tin Lành lên ngôi được mấy tháng (19.3.2013), thì việc Vatican xác nhận thay đổi này theo lệnh của ông ta là điều dĩ nhiên, vì ông ta đã cướp quyền Vatican từ tay Đức Bênêđictô XVI được rồi, thì tha hồ múa, tha hồ phất cờ theo ý muốn và chủ trương sai trái phá đạo của mình thôi. Việc Vatican theo lệnh của Đức Francis xác nhận đổi câu kinh Lậy Cha, như bài báo trên đây cho chúng ta thấy, Đức Francis giật giây cho những vị Hồng y, Giám mục Pháp cũng ‘ben’ Tin Lành Tam Điểm với ông ta, để công khai áp dụng luôn, đã gặp phản kháng mạnh mẽ từ những vị Hồng y và Giám mục trung thành với Vatican Truyền Thống Tông Truyền, và họ bị thất bại. Nhưng cuối cùng, sức mạnh quyền lực của giáo hoàng giả Franxicô đã lấn át và chính Vatican đã chứng thực thay đổi này vào mùa hè 2013, chúng ta đọc lại đoạn báo sau đây : “Vatican cũng đã chứng thực sự thay đổi này vào mùa hè năm 2013. Nhưng việc áp dụng đã hoãn lại nhiều lần, do các quan điểm khác nhau giữa các hội đồng giám mục vùng nói tiếng Pháp và Bộ Phụng tự ở Rôma. Từ năm 2013, cuối cùng các giám mục đã quyết định bỏ công thức “xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ”. 

Đặt vấn đề, nếu chỉ là một chữ không có vấn đề gì, sao mà xảy ra tranh đấu quyết liệt một mất một còn giữa các Hồng Y, Giám mục đích thực của Thiên Chúa với các Hồng y Giám mục Tam Điểm Tin Lành của vị tiên tri giáo hoàng giả
Phanxicô? 

Như vậy chúng ta mới biết là sự thay đổi này quan trọng, lớn lao khủng khiếp và động trời lắm, chứ không phải là bình thường, không có vấn đề gì như các đấng bậc ngay tại Việt Nam chẳng thấy quan tâm mà cứ cho là chuyện thường không có gì đâu !

Không có gì, có thể là người sáng mà mù không thấy; có thể là thấy nhưng cứ bề trên bảo sao là nghe vậy, chứ không cần phải xét làm gì cho bận tâm mệt trí óc, tổn thọ, miễn là tôi vẫn giữ được ngai giám mục, hay ngay cha xứ, hay ngai bề trên là được rồi.

Câu : Xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ, nếu là không quan trọng thì làm sao mà phải công phu chuẩn bị suốt từ mùa hè 2013, tức sau khi vi giáo hoàng giả lên ngôi, mới vận động, mà mãi không được, nay phải thuyết phục cả một Hội đồng Giám mục Pháp, để quyết định nước Pháp, Trưởng Nữ của Giáo Hội làm gương đi trước, cho các nơi trên thế giới, họ cũng sẽ theo sau. 

Vậy thì người ta bảo chỉ thay đổi một chữ đây nó phải là quan trọng và có gì to lớn lắm, như chúng ta vừa phân tách một chút với nhau. Đúng ra, là nó phá luôn Kinh Lậy Cha, phá luôn tình nghĩa Cha Con, phá luôn toàn bộ Phúc Am và Thánh Kinh theo nghĩa toàn thể của nó. 

Các bạn cứ ngẫm nghĩ mà xem! Chắc chắn đó phải là chương trình phá Đạo của Tam Điểm Satan. 

Vì thế, tôi xin đề nghị với các bạn là Ngày Chủ Nhật đầu Mùa Vọng tới đây, tức mồng 3.12.2017, ai có thể được, chúng ta cùng nhau phản đối chống lại việc đổi Kinh Lậy Cha của Giáo Hội Pháp và cũng là của Giáo Hội toàn cầu, nhất là bằng việc dâng thêm những bông hoa hy sinh và những lời Kinh Mân Côi để xin Chúa thương tha tội cho họ, và xin cho chúng ta mỗi người biết can đảm bền chí đứng dưới chân thập giá Chúa cùng với Mẹ, để thưa xin vâng trước hết “mọi sự khốn khó” Chúa cho phép xảy đến, để cảnh tỉnh nhân loại và để hy vọng lay động và cứu vớt được hầu hết các linh hồn, làm vinh danh Thiên Chúa Ba Ngôi tối đa ! 

Hết lòng cám ơn các bạn !
LM. ĐaMinh Đồng Trung
Chủ Nhật Lễ Chúa Kitô Vua 26.11.2017