Thứ Sáu, 6 tháng 10, 2017

LM. ĐaMinh Đồng Trung: TÂM TÌNH TRÌU MẾN


TÂM TÌNH TRÌU MẾN

Thưa quí vị và các bạn trong Tình Yêu Hai Thánh Tâm Chúa Giêsu và Mẹ Maria,
Trong lúc có quá nhiều tranh tối tranh sáng xuất hiện hôm nay, Linh mục Đồng Trung chân thành tha thiết xin quí vị và các bạn :
1/ Hãy nắm vững lấy Lời Chí Thánh Chúa trong Thánh Kinh và cũng hãy nắm vững Sách Sự Thật. Không dễ hoang mang, khi thấy Sách Thánh Kinh và Sách Sự Thật của Chúa đang bị tấn công để tru diệt tận gốc theo chủ mưu của Satan và bè lũ chúng.

2/ Sách Sự Thật vẫn là sự thật, Ấn Tín Thiên Chúa Cha Hằng Sống trao ban cho những người Tin vẫn là sự thật, và ơn phúc nhất là ơn bảo vệ hồn xác bằng an, là một trong những ‘Dấu’ để được vào Trời Mới Đất Mới, vẫn còn nguyên. Thiên Chúa Cha đã ban Ấn Tín cho những người Tin để được cứu thoát, và Ngài không bao giờ rút lại.

3/ Chúng ta luôn thận trọng để tránh và phòng ngừa loại ‘vi- rút’ hết sức nguy hiểm làm nhiễm phải khí độc những trò chơi ánh sáng của Ma quỷ! Chúng ta phải giúp nhau, giữ cho nhau, và phải vững lập trường, dứt khoát ngay với tất cả những gì, những ai lôi kéo chúng ta ra khỏi lòng tin vào Sách Sự Thật và Ấn Tín của Thiên Chúa Cha ban cho. 
Với những ai đang bị ma quỷ mua chuộc để làm tay sai cho chúng, chúng ta đều phải tránh xa; nếu không, nó chỉ làm cho chúng ta mất giờ tập trung vào việc cầu nguyện cho Sứ Vụ cứu các linh hồn, và có nguy cơ làm cho mình bỏ Chúa để đi theo những sự lầm lạc chết chóc.

4/ Đừng háo hức tìm và quá thích những dấu lạ, đến nỗi quên đi mất Chúa của những ‘phép lạ thật’ ! 
Đừng để những dấu lạ mà ngày càng nhiều nơi nọ nơi kia cuốn hút chúng ta mà không quan tâm tới nội dung của những nơi xảy ra cái mà người ta gọi là những hiện tượng lạ đó, có phù hợp với Giáo lý Công Giáo Chính Truyền không ? 

Đừng quên là nay mai đây, tiên tri giáo hoàng giả, nhất là tên phản Kitô cũng sẽ làm rất nhiều sự lạ để mê hoặc người ta, đặc biệt là đánh lừa những người cứ thích đi tìm những dấu lạ, mà không quan tâm lo đi tìm Thiên Chúa thật !

5/ Chúng ta đừng quên rằng ma quỷ nó cũng làm được rất nhiều dấu lạ so với con người, theo khả năng mà Chúa ban cho bản tính của nó, nhưng nó không thể làm được ‘phép lạ’ chính thức. Chỉ Thiên Chúa mới làm được các phép lạ mà thôi. 

6/ Ma quỷ có thể đóng vai thiên thần ánh sáng để hiện ra đánh lừa chúng ta.
Vì thế, Thánh Phaolô bảo chúng ta rằng : dù có thiên thần nào hiện ra đây với anh chị em để rao giảng một tin mừng nào khác với Tin Mừng tôi rao giảng cho anh em, anh em đừng có tin. 

Ma quỷ cũng có thể đến với chúng ta với cây thập giá, nhưng chắc chắn là thập giá đó không có Chúa Kitô Tử Nạn; mà nếu có thấy thoáng thoáng như là Chúa Kitô, thì hãy cẩn thận kẻo đó là chỉ chúa kitô giả, cách ngấm ngầm người ta đang giới thiệu một cách kín đáo nhưng lại công khai cho mọi người tưởng đó là tượng Chúa Kitô Tử Giá thật.

7/ Hiện đã có rất nhiều những nhóm cầu nguyện và cả ăn chay thường xuyên, nhưng chúng ta phải luôn khiêm tốn xin Ơn phân định của Chúa Thánh Thần, vì không ai có thể cho mình là đủ khôn ngoan rồi trong việc này đâu. 

Hiện đang có và sẽ còn có nhiều hơn nữa cho tới Ngày Chúa Lại Đến, nhiều nhóm có những hiện tượng lạ khác nhau, nhưng chúng ta phải cảnh giác rất cao và phải giúp nhau, vì có nhiều nhóm đang là những bản sao sống động của phong trào canh tân đặc sủng, là phong trào do ma quỷ trá hình thiên thần đến để cuốn hút và đánh lừa người ta, là phong trào hễ dâng lễ là cứ nhẩy múa ca hát với nhau trong nơi thánh, rồi đặt tay lại lăn đùng xùi bọt mép ra…Lại chuyền tai nhau, khi ai được lăn ra như thế, ai được nói nhảm như thế, được giật lên giật xuống như người bệnh kinh phong như thế, là người đang được ‘chúa’ chạm đến, thế là dân ta cứ nhao nhao đi đến để được chúa chạm đến, để được nói tiếng lạ… 
Thiên Chúa của chúng ta không bao giờ làm những điều vô lý, ngớ ngẩn như vậy đâu !

8/ Một dấu rất rõ và dễ nhận ra nhất, cho biết họ không phải bởi Thiên Chúa thật, là khi quí vị và các bạn thấy họ tích cực chống lại Sách Sự Thật, và phủ nhận Ấn Tín của Thiên Chúa Hằng Sống ban cho những ai Tin. Cho dù người ta có giảng, có chia sẻ đạo đức hay mấy đi nữa, thì cũng chỉ là để dễ cuốn hút và đánh lừa người khác vào ‘mê hồn trận’ của họ mà thôi. 

Chúng ta đừng quên là sói luôn đội lốt chiên để đến với người ta. Nó phải giấu tính sói của nó dưới lốt và dáng vẻ con chiên hiền lành, thì nó mới có thể đến gần người khác để vồ lấy và ăn thịt một cách dễ dàng được. Hoặc để người ta có thể đến với nó mà dễ dàng nộp mạng phó linh hồn trong tay nó, mà không hề biết rằng họ đang trao trứng cho ác, đang nuôi rắn độc trong tay …

9/ Chúng ta luôn bình tĩnh và không được sợ hãi trước những sự dữ như thế ! 

Vì phải xảy ra đúng như lời Chúa đã tiên báo trước về các tiên tri giả trước ngày Tận thế, họ luôn xưng mình là sứ giả của Thiên Chúa, cho mình là được Chúa Kitô bảo thế này bảo thế kia, để rồi đi đến gặp nhau ở cùng một điểm chung là phủ nhận Sách Sự Thật và Ấn Tín của Thiên Chúa Hằng Sống. 

Chúng ta đừng quên Lời Chúa bảo chúng ta mà đang lúc này là lúc rất thời sự :
“ Ai kiên tâm bền đỗ đến cùng sẽ được cứu độ ”.

10/ Nhìn thấy những con người đáng thương như thế, chúng ta không được phép loại trừ mà phải cố giắng yêu như Chúa hơn, dành cho họ một tình thương đặc biệt để van nài ơn Chúa thương xót tha cho họ, vì họ lầm không biết !

11/ Thánh Phaolô nói :
“ Anh em đừng lo lắng gì cả. Nhưng trong mọi hoàn cảnh, anh em cứ dâng lời cầu khẩn, van xin và Tạ ơn, mà giãi bày trước mặt Thiên Chúa những điều anh em thỉnh nguyện. Và bình an của Thiên Chúa, bình an vượt lên trên mọi hiểu biết, sẽ giữ lòng trí anh em được kết hợp với Đức Kitô Giêsu”. (1Pl 3,17 ). 

Khi thấy những sự xảy ra như thế, chúng ta không ngạc nhiên, vì cần có như vậy để tôi luyện lòng tin của mình vào Lời Chúa qua Sách Sự Thật có bền bỉ không ? Và cũng là một trong những dịp để Chúa phân tách chiên ra khỏi dê dần dần…

12/ Ngày mai Lễ Đức Mẹ Mân Côi, cũng có thể còn được gọi là Lễ Đức Mẹ Chiến Thắng. Xin quí vị và các bạn, nếu có thể được, tăng thêm những tràng Kinh Mân Côi, để như xưa nhờ Kinh Mân Côi được phổ biến rộng rãi, mà Đức Mẹ đã phá tan những bè rối và phá tan mưu mô thâm độc nhằm lại hại của những kẻ thù con cái Chúa, thì nay xin Mẹ cũng phá tan những chủ thuyết gieo rắc sai lầm, hoặc những tổ chức mang danh nghĩa đạo đức, nhưng thực chất là của ma quỷ đội lốt đến để dẫn dắt con cái Chúa bị lầm đường lạc lối khỏi Thánh Ý Thiên Chúa, và Vương Quốc Nước Trời của Ngài.

Cuối cùng, thưa các bạn, 
Xin trân trọng và ân cần kính gởi tới các bạn những lời của Thánh Ambrôsiô Giám mục như sau :
“ Chúa đã gần đến, anh em đừng lo lắng gì cả. Chúa luôn ở gần tất cả những ai kêu cầu Người với lòng chân thành, với đức tin ngay thẳng, đức cậy vững vàng, đức mến hoàn hảo, vì Người biết anh em cần gì trước khi anh em xin.
Người luôn sẵn sàng trợ giúp tất cả những ai trung thành phụng sự Người trong bất kỳ nhu cầu nào. 
Vì vậy, trước những khốn khó sắp xảy ra, chúng ta đừng quá lo lắng, vì phải biết rằng : Đấng bảo vệ chúng ta là Thiên Chúa hằng ở gần chúng ta, như còn có lời chép : Chúa gần gũi những tấm lòng tan vỡ, cứu những tâm thần thất vọng ê chề. Người công chính gặp nhiều nỗi gian truân, nhưng Chúa luôn giúp họ thoát khỏi. Nếu chúng ta chu toàn giữ những điều Người truyền, thì Người sẽ ban cho chúng ta điều đã hứa mà không trì hoãn.
Trong mọi hoàn cảnh, anh em hãy cứ đem lời cầu khẩn van xin và Tạ ơn, mà giãi bày trước mặt Chúa những gì anh em thỉnh nguyện. Nếu phải khốn cực, thì chúng ta hãy chịu đựng, nhưng đừng kêu ca hay buồn sầu; đừng làm như thế, mà phải nhẫn nại và hoan hỉ Tạ ơn Thiên Chúa trong mọi hoàn cảnh và trong mọi sự. ”

Kính chúc các bạn luôn bền đỗ với Lời Chí Thánh Chúa trong Thánh Kinh và trong Sách Sự Thật của Chúa. Amen. Alleluia !

LM. ĐaMinh Đồng Trung
Áp Lễ Mẹ Mân Côi 2017