Thứ Tư, 4 tháng 10, 2017

Linh Mục ĐaMinh Đồng Trung: TUẦN BẨY TẠ ƠN, ĐỀN TẠ VÀ XIN ƠN MẸ FATIMA

TUẦN BẨY TẠ ƠN, ĐỀN TẠ VÀ XIN ƠN MẸ FATIMA
( Từ thứ Sáu 06.10 đến hết thứ Năm 12.10.2017 )
Thưa quí Anh Chị và các Bạn rất quí mến,
Chỉ còn vỏn vẹn tám ngày nữa thôi là đến ngày Kỷ Niệm trọng đại đúng Ngày 100 Năm Đức Mẹ Hiện Ra Tại Fatima lần cuối, là dịp mà người ta đã và đang nhắc rất nhiều đến những điều không hay có thể xảy ra trong những thời gian sắp tới, mà Mẹ Fatima đã báo cho Chị Lucia biết trước, đặc biệt là Bí Mật Thứ Ba.


Những điều tiên tri ấy được Đức Bênêđictô XVI thời Ngài còn là Hồng y Bộ Trưởng Bộ Giáo Lý Đức Tin dưới triều đại Đức Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II, mới chính thức được tiết lộ mà không tiết lộ hết hoàn toàn, trong đó nhiều sự kiện và biến cố được tiết lộ đó đang xảy ra trong thời đại của thế giới và Giáo Hội hôm nay…Và còn những điều tiên báo ghê gớm chưa xảy ra chính thức, nhưng người ta thấy nó xuất hiện lồ lộ dần dần dường như những con ma quái thú đang tiến đến gieo rắc tai họa cho thế giới chúng ta.


Ba Mệnh Lệnh vô cùng quan trọng và khẩn thiết 100 năm nay xem ra đang đi vào quên lãng, rất ít được người ta, nhất là những đấng bậc có trách nhiệm nhắc nhở nhắc tới, mà nếu có nhắc tới, thì cũng chỉ là nhắc cho qua, chứ khắp cả Giáo Hội chung chung không có một chương trình cụ thể để thúc đẩy các Giáo hội địa phương nghiêm túc thực thi Ba Mệnh Lệnh này, và đấy là mối lo hiện giờ của cả nhân loại chúng ta, vì điều kiện để Chúa ban Hòa Bình thực sự và lãnh nhận được nhiều ơn phúc khác cho nhân loại và Giáo Hội đã, không những không được thực thi nghiêm chỉnh, mà trái lại còn bị coi thường và khinh khi dẹp sang một bên đến nỗi nhiều nơi đã để đi vào quên lãng.

Một năm trước năm kỷ niệm 100 năm này, chính Đức Giám mục tại Fatima xin tổ chức Năm Thánh Mừng Kỷ Niệm 100 năm này, chứ không phải là do tại Vatican chủ động tổ chức và kêu gọi…, và ngày 13.5.2017, Đức Phanxicô cũng có sang Fatima như là để Kỷ Niệm, nhưng lại có rất nhiều điều khó hiểu và có những xúc phạm đến Chúa và Đức Mẹ Fatima trong chuyến công du Fatima vào dịp ấy.

Mặc dầu, lời kêu gọi của Giáo Hội địa phương tại Fatima, và được sự cho phép cách không vui của Vatican, cũng đã có nhiều nơi hưởng ứng để lãnh Ơn Toàn Xá nhiều hơn là để Sám hối Ăn năn tội mình và cải thiện đời sống (Mệnh lệnh thứ 1), hơn là để Siêng Năng Lần Hạt Kinh Mân Côi (Mệnh Lệnh thừ 2), hơn là để tôn kính, tôn sùng yêu mến Trái Tim Đức Mẹ theo Thánh Ý Thiên Chúa muốn (Mệnh lệnh thứ 3). Vì thế mà Kỷ Niệm Biến Cố này xem ra có vẻ không vui và còn ẩn hiện rất nhiều ưu tư lo lắng trước những bóng ma khổng lồ đang xuất hiện trên bầu trời Giáo Hội và thế giới này như sẵn sàng bổ xuống tấn công làm hại mọi người bất cứ lúc nào…!

Chính vì thế, tôi khẩn khoản nài xin tha thiết quí Anh Chị Em cùng các Bạn xa gần trong nước và ngoài nước, những người đang được Chúa cho hiểu biết nhiều về sự thật Thời Cuối, chúng ta cùng nhau dâng lên Mẹ Fatima vô cùng thương mến của chúng ta và của thế giới một Tuần Bẩy Rất Đặc Biệt, từ thứ Sáu mồng 6 tháng 10 này, đến hết 12 tháng 10 năm 2017 với Ba Mục Đích như sau :

1/ Tạ Ơn Chúa Ba Ngôi đã thương ban cho nhân loại và Giáo Hội chiếc neo là Ba Mệnh Lệnh để cứu Giáo Hội và thế giới khỏi hiểm họa tự hủy diệt cả hồn lẫn xác. Tạ Ơn Hiền Mẫu Đức Mẹ Fatima đã âu yếm chuyển đạt Ba Mệnh Lệnh Khẩn Cấp này cho đoàn con nhân loại một cách hết sức tha thiết và yêu thương.

2/ Đền tạ Mẹ, xin lỗi Mẹ vì chính mình và anh chị em trên thế giới đã bao lần xúc phạm đến Mẹ, đã vô ơn tệ bạc đối với Người Mẹ chỉ biết yêu thương và tìm mọi cách để cứu các con khỏi hư mất linh hồn và thoát khỏi cơn thịnh nộ của Thiên Chúa, bởi vì chưa bao giờ nhân loại xúc phạm đến Thiên Chúa khủng khiếp, kinh hoàng, láo xược, ngạo nghễ, kiêu căng, khinh thường Thiên Chúa Cực Thánh đến thế…, đã coi thường và không thực thi Ba Mệnh Lệnh của Thiên Chúa.

3/ Tha thiết xin Đức Mẹ thương cầu cùng Thiên Chúa, cầu cùng Con Mẹ là Chúa Giêsu, ban cho nhân loại chúng ta Ơn Xót Thương Tha Thứ và nhiều Ơn Phúc khác nữa, cho mọi người biết ăn năn trở về với Thiên Chúa là Cha của mình, để xin được Ơn Cứu Rỗi Đời Đời mà Chúa Giêsu đã sắm sẵn cho trong và qua Cuộc Khổ Nạn Đẫm Máu của Ngài.

Các bạn ơi,
Trong thời điểm quá nhiều khó khăn đau khổ đang rình rập đợi ở trước mắt, mỗi người chúng ta ai nấy trong khả năng của mình, cùng nhau nỗ lực thực thi triệt để Ba Mệnh Lệnh Fatima hơn, tuy có là muộn màng, nhưng hy vọng Chúa là Cha trên hết các Cha sẽ thương mủi lòng, nhất là nhờ thần thế và lời cầu bầu của Mẹ Đồng Công Vô Nhiễm nữa, hy vọng Thiên Chúa Cha sẽ động lòng mà nhẹ cánh tay công thẳng xuống trên nhân loại anh chị em của chúng ta.

Trong Kế hoạch yêu thương cứu vớt của Chúa, và ngày Đại Cảnh Báo, nhất là Ngày Chúa Quang Lâm, chúng ta rất mong Chúa mau đến để giải thoát chúng ta, nhưng xin Ngài nhẹ bớt những tai ương, những hình phạt, và nhiều tai đau khổ khác nữa do tên phản Kitô thực hiện. Xin Ngài mủi lòng mà giảm bớt những thảm họa khôn lường vượt tầm kiểm soát của chiến tranh nguyên tử hết sức nguy hiểm mà người ta được biết là sẽ tiêu diệt một phần ba nhân loại.

Anh chị em chúng ta ai nấy cố gắng :
*Lo sửa đổi con người chúng ta sao cho phù hợp với những người con của Chúa hơn. Chúng ta không ai được nghĩ là chỉ có những người tội lỗi tầy trời mới phải ăn năn hoán cải đời sống theo Mệnh Lệnh thứ 1 đâu. Không, chính chúng ta theo một nghĩa nào đó, chúng ta mới phải là những người cần ăn năn-cải thiện đời sống, để sống tốt hơn cho xứng cân với những ơn phúc mà chúng ta đã và đang được hưởng, trong khi nhiều người khác họ chưa được, như ơn được nhận biết Thời Cuối, để có những sự sẵn sàng chuẩn bị thích thuận đón Cuộc Cảnh Báo và Cuộc Chúa Quang Lâm; trong khi đó, biết bao anh chị em mình trên thế giới vẫn còn mù tịt, ngay cả nhiều đấng bậc trong Giáo Hội cũng còn đang mù tịt.

Chính nguyên điều này thôi, cũng là đủ lý do để chúng ta ăn năn tội vì chưa sống xứng đáng với ơn Chúa thương ban. Như Ơn được biết, được tin và được đón nhận Sách Sự Thật cũng thế !

- Chúng ta lo sửa đổi để sống khiêm nhường hơn, tránh hống hách coi thường người khác hơn, nhất là những người tội lỗi và những người không cùng với quan điểm của mình.

- Lo để yêu thương không phân biệt chủng tộc, màu da, khác biệt địa danh ngôn ngữ tính nết, khác biệt niềm tin…

- Lo để tránh xét đoán, tránh nói xấu, nhất là tránh lên án người khác. Chúng ta vẫn nhắc nhau là mình chỉ được phép nói lên Sự Thật mà không ai được phép lên án hoăc coi thường người này, khinh dể người kia.

- Lo để trái tim và lời cầu nguyện của chúng ta là cả Giáo Hội và cả thế giới, để không có một ai đang sống trên thế giới này mà không nhận được lời cầu nguyện của chúng ta hằng ngày dâng lên để dành cho họ.

- Lo để sống hiền lành, dễ tính, dễ thương và cử xử tế nhị với những người chung quanh hơn….

- Lo tránh hết sức để không dễ nóng nảy, quát mắng chồng, vợ, các con cũng như những người khác nữa, vì mỗi lần như thế là mỗi lần chúng ta làm cho chính Chúa đang ẩn thân trong từng anh chị em và trong ngay cả những người thân thương nhất của chúng ta.

- Lo để giữ lòng không còn giận ghét hoặc cấm vận ai, thực hành triệt để câu : “và tha nợ cho con, cũng như con tha kẻ có nợ với con”, để giữa ta với Chúa không còn có những ngãng trở cho việc Chúa đổ ơn xuống cho chúng ta và qua những lời cầu nguyện đầy yêu thương của chúng ta cho anh chị em, thì Chúa cũng sẽ rộng tay tuôn đổ nhiều trận mưa ân sủng tràn đầy cho thế giới, cho Giáo Hội.

*Các bạn chúng ta trong tuần này, cũng sẽ tăng tốc đọc thêm nhiều tràng chuỗi Mân Côi dâng cho Mẹ, nhất là những tràng Kinh Mân Côi với đậm nhiều tình yêu dành cho Mẹ, để an ủi Mẹ và để cùng Mẹ cứu vớt anh chị em. Vì những lời cầu nguyện Kinh Mân Côi cộng với sự cố gắng hy sinh bỏ mình, hãm dẹp ý riêng và tự ái, cầm hãm tính nóng nảy,v.v.v., sẽ có sức hoán cải và cứu vớt người khác hơn rất nhiều.(Mệnh Lệnh thứ 2)

*Sau cùng, các bạn mỗi ngày nhớ dâng lên cho Mẹ lòng sùng kính có sức bao trùm và chi phối các việc làm tôn kính Đức Mẹ, đó là mỗi ngày chúng ta cố gắng lặp lại việc Tận Hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Đức Mẹ Fatima lấy một lần, và cố sống trong sự lệ thuộc Mẹ như đứa con nhỏ, muốn đi đâu, muốn làm gì, nó đều phải xin phép mẹ nó, thì Chúa Hài Đồng Giêsu sẽ sung sướng vô cùng, vì thấy chúng ta đang tiếp tục tái diễn sống tâm tình của người con nhỏ bé lệ thuộc Đức Mẹ như Ngài xưa.

Cám ơn các bạn nhiều lắm !

-Các Bạn đừng quên cầu nguyện cách riêng cho Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI trong dịp này nhé.

-Ngày thứ Sáu 13.10.2017, ngày kỷ niệm lớn lao 100 năm này, các bạn ai có thể được, cố gắng thu xếp đi đến những Linh Địa Đức Mẹ ở gần nhà, hay ở xa tùy hoàn cảnh và điều kiện cho phép để làm vui lòng Chúa Giêsu, và an ủi lau khô những giọt nước mắt máu của Mẹ nhé. Ngày này cũng có lãnh Ơn Toàn xá đấy, các bạn ạ. Nhớ xưng tội và rước lễ nhé !

-Xin các bạn khi có thể được, các bạn chịu khó lặp lại nhiều lần lời nguyện này : “CON NÀI XIN CHÚA GIÊSU, VÌ LÒNG THƯƠNG XÓT CỦA NGÀI, XIN BAO BỌC HAI TỶ LINH HỒN HƯ MẤT BẰNG GIÁ MÁU CỨU CHUỘC CỦA NGÀI, ĐỂ HỌ ĐƯỢC HOÁN CẢI VÀ ĐƯỢC ƠN CỨU ĐỘ”, nhé !

Cũng thế, thỉnh thoảng trong ngày các bạn lại xin qua lời nguyện cũng tương tự, thay vì cho hai tỷ linh hồn hư mất, thì là “ CÁC LINH HỒN HẤP HỐI TRONG NGÀY VÀ ĐÊM HÔM NAY”, nhé !

Mến chào và hôn yêu tạm biệt các Bạn hết thảy !

LM. ĐaMinh Đồng Trung
Thứ Tư, 04.10.2017 Lễ Thánh Phanxicô Assisiô.