Thứ Bảy, 8 tháng 4, 2017

LM. ĐaMinh Đồng Trung : CÓ PHẢI KHI LOẠI BỎ DANH MẸ ĐỒNG CÔNG RA KHỎI GIÁO HỘI, NGƯỜI TA CŨNG ĐỒNG THỜI LOẠI BỎ ĐẤNG CỨU CHUỘC KHÔNG ???

 
 
Thưa các bạn,
Vậy là sau khoảng hơn kém một trăm năm phấn đấu dưới mọi thủ đoạn tinh vi, xem ra ngày thứ Sáu 17.03.2017 và thứ Sáu ngày 07.04.2017 Ma quỷ, Tam Điểm, cụ thể là giáo phái Tin Lành kể là đang thành công trong việc gạt Đức Mẹ Đồng Công ra khỏi Giáo Hội của Chúa.

Đức Mẹ Đồng Công đã trở thành cận tín thời Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolo II và Đức Bênêđictô XVI, nhưng đến thời vị giáo hoàng mà càng ngày càng tỏ lộ rõ là vị giáo hoàng giả, đến không phải để xây đắp bảo vệ phát triển Giáo Hội của Chúa, mà là để phá đổ và xây lại Giáo hội không phải trên nền đá vững chắc, Đá Phêrô mà là trên nền đất cát sẵn sàng sụp đổ bất cứ lúc nào…

Thực sự là họ đã bắt đầu thành công chính thức vào ngày thứ Sáu, 17.03.2017 là ngày Hồng y trưởng Thánh Bộ là Ferdino Filoni ký thay giáo hoàng ( vì tất cả đều phải thông qua và được sự chấp thuận của giáo hoàng ) để hủy bỏ tên Dòng Mẹ Đồng Công, có nghĩa là hủy bỏ và không công nhận, không chấp nhận Đức Mẹ là Đồng Công thực sự với Chúa Giêsu để cứu chuộc loài người, mà đây lại là lòng tin thâm niên sâu xa của con cái Giáo Hội, vì lòng tin về Mẹ Đồng Công đã trở nên tự nhiên tới nỗi là dĩ nhiên và hiển nhiên, không cần phải đặt vấn đề, không cần phải định tín, của Giáo Hội Tông Truyền từ đầu cho đến bây giờ.

Mãi tới sau Công Đồng Vaticano II bè Tin lành và Tam Điểm vì đã áp đảo được số ghế người thành viên của mình trong Giáo Hội, nên thừa thắng xông lên tấn công Giáo Hội, đặc biệt là tấn công Đức Mẹ Đồng Công và Phép Thánh Thể. Chúng ta cũng cần biết là Tin Lành, nhất là những người chủ trương phát triển đạo Tin Lành, họ đều là Tam Điểm dưới một hình thức khác, để cùng chĩa mũi dùi tấn công triệt phá Giáo Hội Chúa. 

 Có thể nói, hai cột trụ của Giáo Hội như Thánh Don Boscô khi ngài còn sống, đã được thị kiến là Giáo Hội sẽ bị thử thách, bị tàn phá, thấy lòng tin của Giáo Hội vào Chúa Giêsu Thánh Thể và Đức Mẹ là hai cột trụ mà những ai bị sóng bão thử thách, trong cơn bách hại Giáo Hội, đều hướng nhìn và bám chặt vào như hai chiếc neo vĩ đại cứu vớt, hễ ai tin tưởng hướng về đó thì sẽ được cứu thoát. 

 Chúng ta còn nhớ trong sách Tiếng nói từ Luyện Ngục ( trên mạng có rất nhiều ), Đây là bản dịch cuốn "Le manuscrit du Purgatoire" in tại Pháp năm 1966 có giáo quyền La Mã chuẩn ấn.

 Tiếng nói từ luyện ngục là tiếng của nữ tu Marie Gabrielle (qua đời hồi 36 tuổi tại Valognes ngày 22 tháng 2 năm 1871) từ luyện ngục ẩn linh về nói với nữ tu Marie de la Croix từ hương thơm thánh thiện tại Cherbourg ngày 11.5.1917. Hai nữ tu đã cùng sống trong Tu viện Valognes, thuộc hạt Manche, tây-bắc Pháp. Sinh thời chị Marie Gabrielle coi thường tu luật và những lời bảo ban nhắc nhở do tình bác ái huynh đệ của chị Marie de la Croix.

Trong cuộc đối thoại này, một ngày kia chị nữ tu đã hỏi chị Marie Gabrielle rằng trong Luyện ngục có người Tin Lành không ? Và cầu trả lời khiến mọi người giật mình là : Em ở đây bằng đấy năm mà không thấy có một người Tin Lành nào được vào đây. Tại sao thế, là vì những người Tin Lành chính cống, họ chủ tâm phá Thánh Kinh và phá công ơn cứu chuộc của Chúa và phá Đức Mẹ, thì làm sao mà được cứu rỗi, vì tất cả những ai được vào Luyện Nguyện đều là những người được ơn cứu rỗi; còn ai không vào Luyện Ngục, thì một là được lên Thiên Đàng thẳng, hai là vào Hỏa Ngục mà thôi. 

 Vào Thiên Đàng thẳng, dễ gì mà được vào, chỉ trừ Tử Đạo thật vì Chúa dưới bất cứ hình thức nào. Còn ngoài ra không thấy vào trong Luyện Ngục thì chỉ là vào Hỏa Ngục. Nếu hiểu Thánh Kinh, thì đâu lạ gì khi thấy những người Tin Lành phải vào Hỏa Ngục, là vì họ rao giảng Thánh Kinh theo ý họ, bỏ chỗ nọ thêm bớt chỗ kia trong toàn bộ Lời Chúa, là vì Chúa bảo ai ăn Ta ( Thánh Thể Chúa ) thì sẽ được sống đời đời, ai không ăn Bánh này sẽ bị luận phạt, mà Tin Lành họ đâu có tin Phép Thánh Thể Chúa đâu mà được rỗi, không những không tin, họ còn chống lại Thánh Thể, mà thực sự không tin Phép Thánh Thể thì cũng chẳng tin Công Ơn Cứu Chuộc, vì Thánh Thể cũng chính là Công Ơn Cứu Chuộc của Chúa; là vì Đức Mẹ là cửa Thiên Đàng, là Mẹ Thiên Chúa, Mẹ nhân loại, Mẹ Đồng Công cộng tác chặt chẽ tới nỗi nên một với Chúa để mang ơn cứu độ cho nhân loại mà họ không tin lại khử trừ loại bỏ chống lại các việc làm sùng kính của Giáo Hội Công Giáo dành cho Đức Mẹ thì làm sao mà được vào Thiên Đàng !

Vì người ta luôn tìm mọi cách để triệt hạ Thánh Thể, coi thường cùng xúc phạm đến Thánh Thể Chúa; đồng thời cũng tìm cách để giảm giá Đức Mẹ, làm cho người ta khinh thường Đức Mẹ, nên Chúa cũng đã làm dấy lên trong Giáo Hội những nhà thần học này, những đấng này những cha kia lên tiếng bênh vực cho Chúa và Đức Mẹ, và vận động những phong trào lấy chữ ký của nhiều người để thỉnh nguyện xin Đức Thánh Cha Gioan Phaolo II tuyên tín Đức Mẹ Đồng Công, và có những lúc tưởng là Ngài đã phải tuyên tín một sự thật đã quá hiển nhiên, nhưng có lẽ vì phản ứng của nhiều Hồng y, Giám mục Tam Điểm ngay tại Vatican, nên một sự tế nhị nào đó, ngài chưa thể tuyên tín vì làn sóng phản đối từ những thế lực thân với Tin Lành và Tam Điểm.

Đồng Trung được một vài cha, thầy dòng Đồng Công cho biết, là khi vị giáo hoàng giả này mới lên chỉ sau vài tháng là bắt đầu nhắm vào Dòng Đồng Công như một toan tính vốn có trước, vốn đợi chờ bấy lâu nay, đến khi cướp được ngôi giáo hoàng bằng đủ mọi thủ đoạn vu khống khiến Đức Benedicto XVI không thể tiếp tục điều khiển Giáo Hội được, khiến như ép buộc ngài phải tuyên bố từ chức một cách oan uổng không phải là lý do chính đáng, đang khi truyền thống bao đời của Giáo Hội là các vị Giáo hoàng luôn phải trị vì cho đến chết.

 Khi đạt được ngai Phêrô là họ đã phải gấp rút thực hiện điều mong mỏi bao năm. Và cứ thế thỉnh thoảng lại gởi một lá thư thúc giục xúc tiến đổi tên sớm, cho đến khi Đức Tổng giám mục Leopoldo Girelli mời Cha Bề trên dòng Đồng Công lên Trung tâm Mục vụ Sài Gòn để gặp trực tiếp và ra lệnh hạn chót là tháng 11 năm 2016 nhà dòng phải xúc tiến dứt khoát đổi tên và còn nhặn bảo là phải khéo léo kẻo làn sóng phản đối dấy lên bất lợi. Còn nhắc là khi đã xúc tiến đổi tên dòng thì sau đó phải báo cho những đấng bậc tại Giáo Hội địa phương và những vị có liên quan để thông báo cho mọi người biết để thi hành, nghĩa là không tin Đức Mẹ là Mẹ Đồng Công nữa mà là Mẹ Chúa Cứu Chuộc, là tên mà ngay từ những lá thư đầu Tòa Thánh đã đưa ra giới thiệu để thay thế Mẹ Đồng Công.

 Về thư mới đây gởi cho Cha Bề trên dòng Đồng Công ký vào thứ Sáu ngày 17.03.2017 do ĐHY tổng trưởng Bộ Phúc Âm Hóa Các Dân Tộc. Tôi lấy làm lạ vì trong thư này ĐHY có nói là Tòa Thánh đã nhận được thư của Cha Bề trên gởi vào ngày mồng 07.11.2016 về việc nhà dòng xin đổi tên dòng mình thành Mẹ Chúa Cứu Chuộc, và đã được Tòa Thánh chấp nhận, phải xúc tiến thực hiện ngay lập tức…, và được Tòa Thánh ký chấp nhận ngày 17.03.2017, nhưng tại sao Cha Bề trên mãi tới thứ Sáu ngày 07.04.2017 mới chính thức công bố công khai bằng một phiên họp tối hôm trước và sáng thứ Sáu hôm sau 07.04.2017 là một Thánh lễ trọng thể tạ ơn vì dòng có tên mới, một việc làm đối với số đông Cha, Thầy Đồng Công là một việc làm ‘ăn cháo đá bát’ đối với Cha Sáng Lập Trần Đình Thủ và các bậc tiền bối và anh em toàn dòng đã bao xương máu bảo vệ Giáo lý Mẹ Đồng Công. 

 Tôi có nhận được một tin nhắn do người ngoài gởi cho tôi và tin nhắn đó lại là từ một ông cha dòng Đồng Công gởi cho họ vào đúng sáng ngày thứ Sáu, 07.04.2017, tin nhắn có nội dung như sau : “Dòng Đồng Công chính thức đổi tên dòng thành Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc. Cha Bề trên đã công bố và tổ chức thánh lễ tạ ơn vào sáng nay, thứ Sáu 07.04.2017. Đây là một ngày đen tối nhất cho dòng Đồng Công, cho Giáo hội và thế giới…”

Tưởng quí vị và các bạn cũng nên biết, trong Giáo Hội Công Giáo hiện giờ chỉ có duy một Hội Dòng Đức Mẹ Đồng Công với Chúa để cứu chuộc loài người, dòng ở Việt Nam. Như một sự Thiên Chúa quan phòng cho Đức Mẹ, mặc dầu chưa tuyên tín như các tín điều khác về Đức Mẹ, nhưng sự thẩm tra Hiến Pháp cho Hội dòng và chấp nhận Hội Dòng Đức Mẹ Đồng Công sinh hoạt trong Giáo Hội như các Hội dòng khác với đầy đủ sứ mạng, trách nhiệm và quyền lợi.Phải chăng sự hiện diện của Hội dòng Đồng Công như một mặc nhiên và cả minh nhiên cho mọi người biết các Đức giáo hoàng đã công nhận vai trò và sứ mạng, cuộc sống Đồng Công không thể thiếu của Mẹ với Chúa Giêsu, Con của Mẹ ?

Rồi chắc chắn một ngày gần đây, quí vị và các bạn đi qua nhà dòng sẽ không còn thấy bảng DÒNG ĐỨC MẸ ĐỒNG CÔNG nữa mà thay thế vào đó sẽ là DÒNG ĐỨC MẸ CHÚA CỨU CHUỘC. Thật là đau thương vô cùng !

 Như tôi đã từng chia sẻ, đau thương và nguy hiểm khôn lường khi Giáo Hội dưới trướng bất hợp pháp của giáo hoàng giả tuyên bố loại bỏ Đức Mẹ Đồng Công, mà nhiều người cứ bình thản cho là đổi tên không quan trọng, không ảnh hưởng gì, Đức Mẹ vẫn là Đức Mẹ, mà họ có khi ngay tình không biết là, đối với Thiên Chúa, càng những vị được Thiên Chúa tuyển chọn và yêu thương nhất, thì ‘ tên là người ’, tên là chính người đó, cũng giống y như Danh Thánh Chúa Giêsu là Đấng Cứu Độ, thì Đức Mẹ Đồng Công, tên của Đức Mẹ là chính Mẹ, chính Mẹ hoàn toàn nên một với Chúa Giêsu, cùng Đồng Công với Chúa để đem ơn cứu rỗi cho nhân loại, gắn bó nên một với Chúa không thể tách rời, nhờ lời Xin Vâng của Mẹ mà chúng ta mới có Đấng Cứu Thế, mà nếu không có lời Xin Vâng mầu nhiệm đó, mãi mãi loài người chúng ta sẽ không có Đấng Cứu Chuộc và như thế không một ai có thể được vào Thiên Đàng. 

 Chỉ nguyên Lời Xin Vâng của Mẹ với tất cả hồn xác, hết tình yêu của Mẹ với Thánh Ý Thiên Chúa, mà Mẹ đã trở nên Đấng Đồng Công với Chúa và là Đấng Trung Gian Ban Phát Ơn thánh ngay từ giây phút Mẹ quả cảm quảng đại thưa lời Xin vâng cho nhân loại chúng ta được nhờ…Nên việc gạt Đức Mẹ Đồng Công ra chẳng khác gì gạt chính Đức Mẹ ra khỏi Chúa Giêsu là Con Mẹ và là Đấng Cứu Độ loài người; đồng thời cũng gạt Đức Mẹ ra khỏi nhân loại, nhất là phân tách Đức Mẹ ra khỏi những người con của Thiên Chúa, đặc biệt ra khỏi những người con yêu dấu đã tận hiến cho Mẹ theo gương Chúa Giêsu Hài Nhi.

 Không những thế, thật là kinh khủng vô cùng, qua việc người ta gạt bỏ Mẹ Đồng Công ra khỏi Giáo Hội, người ta tách và gạt Đức Mẹ ra khỏi chính Thiên Chúa, ra khỏi Chương Trình Yêu thương Cứu Chuộc Nhân Loại của Thiên Chúa Ba Ngội Chí Thánh.

 Khi người ta đạt được điều gạt bỏ Mẹ Đồng Công, thì họ cũng ngầm ý cho Chúa Giêsu cũng chỉ là một con người như bao nhiêu người khác, như thế là không có ơn cứu độ nào hết, và thế là Hỏa Ngục, Thiên Đàng chỉ là chuyện bịa đặt….

Các bạn cứ suy mà xem đúng là như thế đấy ! Rồi từ nay các bức tượng, và ảnh Mẹ Đồng Công sẽ bị hủy bỏ và thậm chí người ta còn đập bỏ vất đi… ,và Giáo Hội Công Giáo từ trước đến giờ, qua bao nhiều vị Giáo hoàng thánh thiện sẽ bị coi, bị lên án là sai lầm khi tin rằng Đức Mẹ Đồng Công, sẽ bị coi là không khôn ngoan và chỉ đạo đức cá nhân của những vị Giáo hoàng nào đã công nhận Hội Dòng Đức Mẹ Đồng Công tại Việt Nam từ năm 1952 đến nay…, và rồi cũng sẽ có nhiều người bỏ Mẹ, không tin vào Mẹ như Tin Lành và Tam Điểm vốn chủ trương… Nhưng những người con Mẹ, những người được tuyển chọn để hình thành nên Giáo Hội Còn Sót Lại, Giáo Hội bền vững trung thành mãi với Chúa, dù có đe dọa và bách hại, chính họ lại phải là những người bảo vệ Danh của Mẹ, bảo Vệ Lòng tin tuyệt đối vào Đức Mẹ Đồng Công, họ trở thành ‘ những người nuôi Đức Mẹ ’ mà Sách Khải Huyền chương 12 nói đến.

 Vì biến cố đau thương vô cùng, nhưng lại là sự cho phép của Thiên Chúa, vì Thiên Chúa mà không cho phép thì không gì có thể xảy ra cho chúng ta. Bổn phận của chúng ta những người con hiếu thảo biết ơn Mẹ vì nhờ Mẹ mà chúng ta mới có Đấng Cứu Độ là Anh của chúng ta, và là của chúng ta, Đồng Trung xin đề nghị với các bạn là chúng ta sẽ cùng làm một Tuần Bẩy đặc biệt để an ủi Mẹ, từ Chủ nhật Lễ Lá đến thứ Bẩy Tuần Thánh này, với những Lời Kinh Mân Côi, Giờ xin Lòng Thương Xót Chúa, những Kinh Chiến Dịch Cầu Nguyện sốt sắng với ‘ nhiều tình yêu’ hơn, kèm theo những hy sinh rải rắc, nhất là hy sinh sống trong sạch hơn, hiền lành hơn, giảm bớt tính nóng hơn, khiêm nhường hơn… Xin Mẹ Đồng Công cho chúng ta được trung thành với Chúa, với Mẹ Đồng Công với bất cứ giá nào. Khi có điều kiện sẽ tham dự Thánh Lễ trong suốt Tuần Bẩy và từ hôm nay trở đi khi tham dự Thánh Lễ, xin anh chị em luôn có ý Tạ Ơn Thiên Chúa về những Đặc ân Chúa đã ban cho Mẹ, nhất là Đặc ân làm Mẹ Thiên Chúa, Mẹ Đồng Công và Trung Gian Ban Phát hết mọi Ơn Thánh Chúa cho con cái Chúa. Và tới thứ Sáu Tuần Thánh này chúng ta lại lồng cả Tuần Cửu Nhật kính trọng thể Lễ Lòng Chúa Thương Xót sắp tới vào Chủa Nhật thứ II Phục Sinh nữa…

Chân thành cám ơn các bạn !
LM. ĐaMinh Đồng Trung
Thứ Bẩy, ngày mồng 08.04.2017