Thứ Sáu, 20 tháng 1, 2017

TRÁI TIM MẸ SẼ THẮNG (Lm. ĐaMinh Đồng Trung )

TRÁI TIM MẸ SẼ THẮNG
Chào các bạn rất yêu quí trong cùng một niềm tin vào Thánh Kinh và Sách Sự Thật,
Cầu chúc các bạn vẫn bằng an trong niềm tín thác vào tình thương và quyền toàn năng của Thiên Chúa Ba Ngôi Cực Thánh trong mọi hoàn cảnh và mọi biến cố của cuộc sống !

Thưa các bạn,
Vì năm nay 2017 là kỷ niệm đúng 100 năm ( 1917 – 2017 ) Đức Mẹ Fatima với Ba Mệnh Lệnh Khẩn Cấp. Tình yêu quan phòng kỳ diệu của Thiên Chúa đã cho chúng ta có Năm Thánh dịp 100 năm biến cố Đức Mẹ Fatima này, mà theo bình thường ngay cả những người ngoài đời, cũng đều cảm thấy sẽ có nhiều bất ổn trong tương lai rất gần, vì ra như tất cả vũ trụ và thế giới con người sống đây đang là một điềm báo những điều gì đó phải xảy đến như một hậu quả tất nhiên, và nhất là vì có nhiều thay đổi quá nhanh xảy ra trong Giáo Hội của Chúa, những thay đổi mà tưởng không bao giờ có thể có trong Giáo Hội Duy nhất, Thánh thiện, Công giáo và Tông truyền này.

Trong tình yêu thương mến mến thương thân thiết trong Chúa Giêsu và Mẹ Maria, Đồng Trung mạo muội xin các bạn, nếu được, cùng nhau chúng ta sẽ dồn vào việc cầu nguyện nhiều hơn nữa, như trong nhiều Thông Điệp Chúa và Đức Mẹ luôn nhấn mạnh với chúng ta về việc khấn thiết cầu nguyện qua những từ : “ Cầu nguyện, cầu nguyện và cầu nguyện ”. Cầu nguyện để cứu vãn tình thế, cầu nguyện để giảm bớt tai họa khổ đau, cầu nguyện để phá tan những sự giả dối đang tung ra để đánh lạc hướng về Thiên Chúa thật, cầu nguyện cho mọi người nhận biết Chân Lý ( Sự Thật ) để được Chân Lý giải phóng khỏi kiếp nô lệ phàm nhân, bị ma quỷ trăng trói, kìm kẹp và giày xéo.

Vì thế nếu các bạn cho phép, Đồng Trung xin các bạn cùng hợp ý với Đồng Trung để làm 7 tuần cầu nguyện theo Ý Chỉ của từng tuần sau đây nhé.


*Tuần I từ Chủ Nhật ngày 22 – 28. 01. 2017 này : 
“ CẦU CHO NHỮNG ANH CHỊ EM VÌ LÝ DO NÀY KHÁC ĐANG ĐI SAI LẠC SỰ THẬT CUẢ THÁNH KINH VÀ SÁCH SỰ THẬT, MÀ VÔ TÌNH HAY HỮU Ý ĐANG ĐI THEO VÀ GIỚI THIỆU NHỮNG SỰ SAI LẦM NGUY HIỂM CHO MÌNH VÀ CHO NHIỀU NGƯỜI KHÁC.”
Vì Chúa Cha đã nói trong Sách Sự Thật ngày thứ Năm, 22.11.2012 như sau : “ Bất cứ ai tìm cách ngăn cản các con đều cần đến lời cầu nguyện của các con, vì Ta yêu thương tất cả con cái của Ta ”.


*Tuần II từ Chủ Nhật ngày 29.01 – 04.02.2017 :
“ CẦU CHO HẾT CÁC ĐẤNG BẬC VÀ NHỮNG TÂM HỒN THÁNH HIẾN ĐƯỢC ƠN NHẬN RA SỰ THẤT TRONG GIÁO HỘI VÀ THẾ GIỚI HÔM NAY. ”
“ Lậy Chúa Giêsu, xin giúp những tôi tớ thánh hiến của Chúa nhận thức được sự bội giáo trong Giáo Hội khi nó xảy ra…” ( Kinh CDCN 70 )


*Tuần III từ Chủ Nhật ngày 05.02 – 11.02.2017 :
“ CẦU CHO HẾT MỌI ANH CHỊ EM CÔNG GIÁO, CÁCH RIÊNG LÀ CHA MẸ VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN TRONG GIA ĐÌNH, DÒNG HỌ, HÀNG XÓM LÁNG GIỀNG CỦA CHÚNG TA SỚM NHẬN THẤY SỰ THẬT NÀY VÀ ĐỒNG THỜI MỞ LÒNG TRÍ ĐÓN NHẬN SÁCH SỰ THẬT, ẤN TÍN BẢO VỆ CÙNG ẢNH MẸ ƠN CỨU RỖI MÀ THIÊN CHÚA ĐÃ THƯƠNG BAN TRONG THỜI CUỐI HÔM NAY. ”

*Tuần IV từ Chủ Nhật ngày 12.02 – 18.02.2017 :
“ CẦU CHO NHỮNG NHÀ LÃNH ĐẠO CÁC QUỐC GIA, NHỮNG ANH CHỊ EM VÔ THẦN VÀ NGOẠI GIÁO MAU ĐƯỢC ƠN ĐẶC BIỆT NHẬN RA CÓ THIÊN CHÚA HẰNG SỐNG CHÂNTHẬT VÀ DUY NHẤT LÀ ĐẤNG TẠO DỤNG NÊN ĐẤT TRỜI VÀ LÀ CHA CỦA HỌ. ”


*Tuần V từ Chủ Nhật ngày 19.02 – 25.02.2017 :
“ CẦU CHO MỌI KẺ THÙ CỦA CHÚA VÀ CỦA CON CÁI CHÚA MAU ĐƯỢC ƠN SÁM HỐI THỰC TÌNH QUAY TRỞ VỀ VỚI CHÚA, TIN VÀ NHẬN CHÚA ĐỂ ĐƯỢC ƠN THA TỘI VÀ LÃNH ĐƯỢC ƠN CỨU RỖI. ”

*Tuần VI từ Chủ Nhật ngày 26.02 – 04.03.2017 :
“ CẦU CHO NHỮNG ANH CHỊ EM VÌ LẦM MÀ ĐANG THEO ĐUỔI CÁC BÈ RỐI, BÈ LẦM LẠC, THỊ NHÂN GIẢ DỐI, NGÔN SỨ GIẢ, GIÁO HOÀNG GIẢ,v.v.v, ĐƯỢC ƠN TRỞ VỀ ĐƯỜNG NGAY NẺO CHÍNH ĐƯA ĐẾN HẠNH PHÚC THIÊN ĐÀNG ĐÍCH THỰC. ”

*Tuần VII từ Chủ Nhật ngày 05.03 –11.03.2017 :
“ CẦU CHO MỌI ANH CHỊ EM ĐANG TIN VÀ SỐNG THEO SỰ HƯỚNG DẪN CỦA CHÚA QUA THÁNH KINH VÀ SÁCH SỰ THẬT TRÊN KHẮP THẾ GIỚI ĐƯỢC ƠN BỀN ĐỖ ĐẾN CÙNG VÀ ĐƯỢC HÂN HOAN TIẾN VÀO TRỜI MỚI ĐẤT MỚI. ”


Các bạn rất kính mến !
Nếu có thể được, ngoài những việc làm đạo đức vốn có hằng ngày, riêng trong 7 tuần lễ cùng hợp ý cầu nguyện cho từng ý chỉ trên đây, Đồng Trung đề nghị rất đơn giản là chúng ta cứ tăng thêm những vần Kinh Mân Côi, vì KMC có sức mạnh phi thường. 

Ngay cả việc có nhiều bạn được ơn, đã can đảm và trung thành dùng khả năng của mình để bênh vực cho Sự Thật, cho Thánh Kinh, cho Giáo Hội Chính Truyền và Sách Sự Thật bằng tất cả tim óc, điều đó cũng thật cần để ngăn cản và phòng ngừa cho nhiều người khỏi rơi vào lầm lạc. Nhưng đôi khi có một số trường hợp người ta cố tình gieo rắc sai lầm cho người khác, mà chúng ta cũng đã hết cách khéo léo tế nhị comment đối thoại để cho họ nhận ra Sự Thật rồi, mà tình hình không được sáng sủa mấy, thì Đồng Trung mạo phép đề nghị là chúng ta cứ Kinh Mân Côi mà tính, như trường hợp Thánh Đaminh xưa đấu khẩu mãi với bè rối Albigeois mà chẳng được gì, ngài đã vào rừng để khóc lóc cầu xin Đức Mẹ thương can thiệp, thì Đức Mẹ đã hiện ra và dậy ngài cứ rao giảng cho nhiều người đọc Kinh Mân Côi với lời hứa là Mẹ sẽ phá tan bè rối này. Lịch sử đã minh chứng rất rõ là chính Kinh Mân Côi đã phá tan bè rối Albigeois vào thế kỷ thứ 13.

Đồng Trung thật vui khi nghe đâu đó những nguồn tin khá chính xác rải rắc nhiều nơi trên thế giới, nhất là tại Việt Nam chúng ta, có nhiều anh chị em rất thiện chí, âm thầm mà mãnh liệt, ngày đêm chỉ tranh thủ và dành ưu tiên tối đa cho việc cầu nguyện, tới nỗi không còn thì giờ rảnh đi chơi, đi du lịch, hoặc bỏ trống nữa. Những anh chị em này, ngoài Kinh Lòng Thương Xót, Kinh 170 CDCN ra, cứ ngơi ra là Kinh Kính Mừng. Khi đi xe, khi đi bộ, khi đi từ nhà xuống bếp, cả khi giải quyết các vấn đề vệ sinh cá nhân trong phòng toilet nữa, cũng không làm ngãng trở rải rắc các Kinh Kính Mừng, mở mắt ra là Ave Maria, Kính Mừng Maria… 

Thật là hạnh phúc quá, vì ma quỷ rất sợ Kinh Kính Mừng. Và chính Kinh Mân Côi bảo vệ giữ gìn giúp chúng ta khỏi rơi vào tình trạng nguy hiểm là đi thần tượng, đi tôn vinh những thị nhân ngôn sứ giả, một hình thức tôn thờ tà thần, tôn thờ ngẫu tượng, là việc chỉ dành riêng cho duy một Thiên Chúa Chân Thật và Độc Nhất.

Sở dĩ Đồng Trung mạnh dạn đề nghị các bạn làm 7 tuần bẩy ngày là có ý Đền tạ và Kính tôn 7 Lời Trăn Trối ( “Xin Cha tha cho chúng vì chúng lầm không biết” . 2/ “Ngay hôm nay con sẽ được ở trên Thiên Đàng với Ta” . 3/ “Này là con Bà, Đây là Mẹ con” .4/ “ Nhân sao Cha bỏ Con” . 5/ “Ta Khát” .6/ “Mọi sự đã hoàn tất” .7/ “Con phó linh hồn Con trong tay Cha” ) của Chúa trên Thánh Giá; đồng thời, Đền tạ và kính 7 Niềm Đau ( 1/ Cụ già Tiên tri Simêon nói tiên tri về lưỡi gươm đâm thấu tâm hồn Mẹ. 2/ Mẹ đem Con trốn sang Ai Cập. 3/ Lạc mất Con trong Đền thờ. 4/ Theo Con Vác Thập Giá. 5/ Mẹ đứng dưới chân Thánh Giá chứng kiến Con đau thương hấp hối và nhận 7 lời trăn trối của Con. 6/ Tháo xác Con xuống trao vào lòng và vòng tay Mẹ ẵm.7/ Táng xác Con trong mồ) của Đức Mẹ Đồng Công.

Và để luôn được Thiên Chúa đoái thương nhận lời cầu xin, chúng ta đừng quên là luôn hiện diện trước Thánh Nhan Chúa như những trẻ thơ khiêm tốn của Nước Trời, đặt mình như những đứa con nhỏ út đối với cha má nó. Vì trẻ thơ xin gì, ít khi bị cha mẹ nó từ chối, không những không từ chối mà còn rất vui lòng ban cho nó . 
Thiên Chúa là Cha còn hơn như thế rất nhiều khi chúng ta sống với Ngài trong tâm tình như đứa con nhỏ bé cưng yêu của Ngài, nhất là luôn cậy dựa vào thế giá của Chúa Giêsu, Đức Mẹ và Thánh Cả Giuse để xin Chúa Cha. Lợi dụng trong tư thế đó, chúng ta xin Cha thương hết mọi anh chị em chúng ta trên thế giới, không phân biệt lương giáo, tốt xấu, đúng sai, thua thắng…, vì chúng ta chỉ nhìn thấy trong tất cả một mẫu số chung duy nhất, ‘tất cả đều là anh chị em với chúng ta’ con cùng một Cha, một Mẹ trên trời. 

Cuối cùng, chúng ta cùng nhắc nhau lời của Thánh Phêrô Tông đồ qua thư của ngài ( 1Pr 5,5b-7 ) : “ Anh em hãy lấy đức khiêm nhường mà đối xử với nhau, vì Thiên Chúa chống lại kẻ kiêu ngạo, nhưng ban ơn cho kẻ khiêm nhường. Vậy anh em hãy tự khiêm tự hạ dưới bàn tay uy quyền của Thiên Chúa, để Người cất nhắc anh em khi đến thời Người đã định. Mọi âu lo, hãy trút cả cho Người, vì Người chăm sóc anh em ”.

Tiện đây Đồng Trung xin phép lưu ý với các bạn là, cũng như trong xã hội đang sống đây, càng ngày càng đã có biết bao nhiêu điều lo lắng phải cảnh giác và đề phòng, như đề phòng bị bắt cóc, cho thuốc mê để cướp của, đề phòng móc túi, lừa tiền, lừa tình, lừa tài sản…, thì đời sống Đức Tin hay còn gọi là đời sống hạnh phúc có Thiên Chúa thật, có Thiên Đàng thật đời đời của chúng ta, cũng không thiếu những cạm bẫy giăng mắc của ma quỷ, mà một trong những lời chính Chúa nhấn mạnh cảnh báo con cái Chúa rất nhiều lần trong Phúc Âm và trong nhiều thư của Thánh Phêrô, Thánh Phaolô, Thánh Gioan …, đó là đề phòng những tiên tri, thị nhân giả tạo dưới nhiều hình thức rất tinh vi mà Chúa nói rằng ‘sói đội lốt chiên’, luôn luôn với những dáng vẻ đạo đức, để chinh phục và dẫn đưa những người bị tin theo họ vào chốn lầm lạc tách khỏi Lời Chúa, tách khỏi Giáo Hội chính truyền để rồi thành như một giáo phái riêng có ông tổ, bà tổ riêng để nhận lệnh. 

Như mới đây người ta đang giới thiệu cho nhau đi học môn trường sinh học ở Bình Dương do một ông thầy đời chủ trương. Ông thầy này đã quảng cáo rằng ông luyện tập yoga, thiền tới trình độ giờ có thể ông tự bay bổng lên còn cao hơn cả máy bay bay nữa. Họ còn nói học môn này xong, thì sẽ khoẻ và cũng có thể bay được… Xin các bạn luôn cảnh giác cho mình, cho anh chị em mình và cho cả gia đình mình nữa, tất cả đều là đánh lừa đấy !

Đồng Trung nói chơi tí cho vui thôi, đặt giả sử nếu học môn trường sinh này xong mà không phải chết nữa thì người ta có lý để tin ! Nhưng thực tế là ông thầy kia một ngày nào đó rồi cũng xuống lỗ, những người tin và theo học môn trường sinh của ông ta rồi cũng cứ lần lượt kẻ trước người sau ra đi, để thân xác đó cũng trở về với cát bụi, và rồi cũng chẳng còn ai nhắc tới họ nữa.

Vâng, chỉ một mình Thiên Chúa Hằng Sống, đó là niềm tin và xác tín muôn thuở không lay chuyển của chúng ta, chỉ có Ngài và qua, nhờ Chúa Giêsu Kitô mà hết thảy chúng ta, những người tin vào Ngài sẽ được sống muôn đời. Chỉ có “Chúa Giêsu Kitô là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống”, chỉ có Ngài mới bảo đảm với chúng ta rằng : “Ai tin vào Ta sẽ không phải chết và được sống đời đời; chỉ có Ngài quả quyết với chúng ta : Ai tin vào Ta thì dù có chết cũng sẽ được sống và hễ ai sống mà tin Ta sẽ không chết bao giờ ”.

Các bạn đừng quên là mình đang được mời gọi cộng tác tích cực hơn để góp phần vào việc mau đến một biến cố trọng đại : TRÁI TIM MẸ TOÀN THẮNG sắp tới đấy, các bạn nhé.

Cám ơn các bạn rất nhiều, rất nhiều !
Cầu chúc hết tất cả các bạn và gia đình thân thương của các bạn : Năm Mới Bình An !
Thân ái !
Lm. ĐaMinh Đồng Trung 
Thứ Sáu, ngày 20 tháng 01 năm 2017


TB: Xin thông tin với các bạn một chút về mẫu ảnh Ấn Tín, mặt bên kia của Ẩn Tín là Ảnh Thánh Nhan Chúa, mà trước đây năm ngoái Đồng Trung đã trân trọng giới thiệu với các bạn.
Ảnh Thánh Nhan của Ấn Tín này nguyên thuỷ là màu trắng đen, nhưng Thứ Sáu, ngày 13.05.2016 thì bắt đầu tự động chuyển dần sang màu máu đỏ, và cho tới nay, sau tám tháng, từ thứ Sáu, 13.05.2016 đến thứ Sáu, 13.01.2017 đã hoàn toàn chuyển sang màu máu đỏ tươi . 
Xin gởi các bạn Ảnh Thánh Nhan và bên kia là Ảnh Ấn Tín của cùng một mẫu ảnh dưới đây nhé :