Thứ Sáu, 23 tháng 12, 2016

LM. ĐaMinh Đồng Trung: HÀNH TRÌNH ĐI ĐẾN TIN VÀ ĐÓN NHẬN SÁCH SỰ THẬT -MẮC NỢ VỚI ANH EM TÔI

“ Đã đến lúc anh em phải thức dậy, vì hiện nay ngày Thiên Chúa cứu độ chúng ta đã gần hơn trước kia, khi chúng ta mới tin đạo. Đêm sắp tàn, ngày gần đến. Vậy chúng ta hãy loại bỏ những việc làm đen tối, và cầm lấy vũ khí của sự sáng để chiến đấu ” ( Rm 13, 11b-12)

Thưa các bạn,
Xin chia sẻ với các bạn những dòng tâm sự đã từng làm tuôn chảy biết bao nước mắt của mình, vào dịp Đại Lễ Mừng Kỷ Niệm 2000 năm Chúa Giáng Thế, và cũng là như một món quà nhỏ bé mến gởi tặng tất cả các bạn để chúc mừng Lễ Chúa Hài Nhi Giêsu Giáng Sinh đến từng tâm hồn mỗi bạn.

Quả thật, mỗi lần nghĩ tới hạnh phúc được biết để rồi tin vào Sách Sự Thật đây, làm làm cho mình xúc động với những câu hỏi, tại sao mình lại được Chúa thương cho biết Sự Thật này; đúng hơn, tại sao mình lại được ơn để đón nhận Sự Thật này, đang khi đó bao nhiêu anh em linh mục với mình lại không hề biết, mà nếu có biết thì nhiều vị cũng lại chỉ cho là chuyện của con người bày tạo ra để đánh lừa người khác!
 
Biết bao linh mục cũng tốt lành lắm, cũng đạo đức thánh thiện lắm, nhưng tại sao các ngài không biết ?
- Đồng Trung nói không biết ở chỗ là không đón nhận thôi, chứ từ khi có Thông Cáo của Ủy Ban Đức Tin về Sứ Điệp Từ Trời, thì hầu hết đã biết, nhưng đâu phải là ai cũng đón nhận.
Không những không đón nhận mà lại rộ lên khắp nơi một làn sóng phản đối, tẩy chảy lên án tử cho Sứ Điệp Từ Thiên Đàng này.   

Đây cũng là dấu càng rõ rệt và chắc chắn cho mọi người biết Sứ Điệp Từ Trời này là của Thiên Chúa, vì mặc dù có thể nói từ trước đến giờ chưa có một mặc khải nào của Thiên Chúa và Đức Mẹ bị lên án và chống đối kịch liệt đến thế, nhưng Sách Sự Thật và những người đi theo để tích cực sống, và bảo vệ bênh vực Sách Sự Thật vẫn sống nhăn răng, vẫn hăng say như ngày nào mà xét khách quan theo một mức độ nào đó, có khi nhờ những sóng gió bão táp đe dọa như vậy mà lại càng mạnh lên hăng hơn, và quyết tâm kiên bền trong niềm tin một cách ‘ trẻ thơ hồn nhiên và khiêm tốn’ vào Sách Sự Thật hơn. 

Chúng ta đâu lạ gì mà khi Đấng chính là Sự Thật, là Đường và là Sự Sống của cả trời đất, của cả nhân loại, lại bị lên án tử khủng khiếp như thế ! Chúng ta đâu lạ gì khi Đạo Công Giáo, Đạo Thánh Từ Trời xuống, đi đâu, đến đâu, hiện diện đâu cũng giảng, cũng nói, cũng bênh vực cho Sự Thật, lại bị bách hại khắp nơi và khắp các thời qua các thế kỷ như thế ! Nếu Đạo Công Giáo mà không bị bách hại thì chúng ta phải đặt vấn đề; còn bị bách hại thì đó là chuyện bình thường. Nếu người ta đã gọi Thầy, gọi Chúa của chúng ta là lộng ngôn, là nhờ tướng quỷ mà trừ quỷ, là chống lại quyền bính, chống lại các biệt phái, luật sĩ và tư tế thời đó, thì người ta cũng sẽ như thế đối với các tông đồ, các đệ tử và các môn sinh của Ngài, vì tôi tớ không hơn chủ, môn đệ không hơn Thầy mình…

Mỗi lần nghĩ như thế, tôi lại cảm thấy mắc nợ với anh em mình nhiều hơn, và càng thiết tha để cầu nguyện xin Chúa và Đức Mẹ thương ban cho các đấng bậc, cho anh em linh mục của con mau được ơn nhưng không mà trong một sự quan phòng nào đó, Chúa đã thương ban cho con rồi, mặc dầu con chẳng đáng.
Hồi nhớ lại, khoảng cuối năm 2011, không hiểu vì lý do nào đó, cứ thấy ai đấy làm sao biết được địa chỉ email của mình, mà gởi Sứ Điệp Từ Trời đến đều đều. Thoạt đầu Đồng Trung chẳng quan tâm, nhưng vì thấy nhiều quá nên nghĩ chắc là của nhóm nào bày chuyện, suy tư nghĩ ra rồi cho là của Chúa, của Đức Mẹ, để đi đánh lừa những người dễ tin đây. Mình cũng biết là thời bây giờ phải thận trọng lắm kẻo nhiều tiên tri dzổm, lắm thị nhân giả lập nhóm này, mở ra hội kia để dẫn dắt người ta đi sai lạc khỏi Chân Lý đích thật là Thiên Chúa duy nhất và yêu thương. 

Và cứ thế, đến đầu năm 2012, thì có mấy người quen, họ nói là cha ơi, sắp sửa có giáo hoàng giả rồi đấy ạ. Nghe thế tuy giật mình nhưng cũng nghĩ chỉ là những tin phỏng đoán, hoặc phao lên để gây xáo trộn trong Giáo Hội của Chúa, chứ thực ra việc có giáo hoàng giả thì trước lâu, mình đã nghe thấy đâu đó Chúa và Đức Mẹ đã báo rồi, nhưng nghĩ là chưa phải là tới lúc, rồi lại bỏ qua. Nhưng sau đó tự cảm thấy là phải tìm hiểu về lời tiên báo của tiên tri Nostradamus về các đời giáo hoàng xem sao; đồng thời, cũng tìm hiểu đọc lại về Bí mật thứ Ba của Đức Mẹ Fatima thế nào ? Rồi cũng có đọc một số trong Sứ Điệp Từ Trời để tìm hiểu và cũng có đọc một số Kinh Chiến Dịch Cầu Nguyện Chúa và Đức Mẹ đã dậy. 

Tới thời gian khoảng tháng 03 năm 2012, mình cảm thấy thấm thấm và đã xuôi xuôi theo tuy chưa hoàn toàn về việc sắp có giáo hoàng giả, vì việc có giáo hoàng giả là một cú sốc rất lớn đối với mình. Bởi vì từ bấy lâu nay Giáo Hội Công Giáo vốn được tiếng là Giáo Hội thật, Đạo thật từ trời, và vì Giáo hoàng là đại diện Chúa Giêsu hữu hình ở trần thế, ngài vốn nổi danh là vị lãnh đạo tinh thần cho cả thế giới…, thế mà sắp sửa Giáo Hội Công Giáo của Chúa đó lại có giáo hoàng giả, thì còn gì là cầm cân nẩy mực cho thế giới, còn gì là uy tín của Đạo Trời nữa, còn gì là Giá Máu Chúa Cứu Chuộc nữa… Rồi bao nhiêu người sẽ mất niềm tin vào Công Giáo.v.v.v., cứ miên man nghĩ tới nỗi nó đi cả vào trong giấc ngủ, và thực sự mình đã bị sốc mỗi khi nghĩ nay mai sẽ có Giáo hoàng giả. 

Ngày 30 tháng 08 năm 2012, mình đã chính thức làm một tuần cửu nhật và ngày nào cũng quỳ gối đọc Kinh CDCN 74 để xin Ơn Phân Định của Chúa Thánh Thần. Phải nói là mình rất may và cũng nhận ra sự quan phòng xếp đặt kỳ diệu lạ lùng của Thiên Chúa là Cha mình, cho mình được gặp một số quí Anh Chị ở Việt Nam và một Chị ở bên Mỹ nữa, cũng chỉ là liên lạc trên mạng và email qua lại. Chị ở Mỹ này rất nhiệt tình, chưa gặp bao giờ mà như thân thiết từ lâu, đã cầu nguyện rất nhiều cho mình, và đã hướng dẫn mình làm tuần cửu nhật để xin ơn Phân Định đúng, sai về Sứ Điệp Từ Trời này, và sau tuần cửu nhật, thú thật mình đã nhận được một số dấu chỉ cho biết chắc chắn Sách Sự thật là đúng của Thiên Chúa và đúng là các anh chị này đã được Ơn Phân Định trước nhận ra, và đã là những dụng cụ Chúa, Mẹ dùng để giúp cho mình thấy rằng thực sự đang là Thời Cuối. Nhưng dù thế, mình vẫn cứ còn bị cám dỗ nhiều ít thắc mắc liệu có đúng là sắp sửa có giáo hoàng giả không, và Sứ Điệp Từ Trời có phải là của Thiên Chúa thật không ? 

Vậy là sau khi làm tuần cửu nhật xin ơn Phân Định, và mình cảm thấy rất rõ là đã được ơn Phân Định đúng ngày lễ Sinh Nhật Đức Mẹ 2012. 

Sau tuần cửu nhật xin ơn Phân Định, mình hầu như không còn hồ nghi nữa, có chăng thỉnh thoảng vẫn bị cám dỗ là không biết có đúng không ? Bắt đầu thời gian này đổ đi, tức là sau 08.09.2012, mình nghiền ngẫm các Sứ Điệp và đọc các CDCN có sẵn nhiều và đều đặn hơn. Cũng từ đây, mình cứ thích săn đón để đọc những Sứ Điệp mới để xem diễn tiến giáo hoàng giả sẽ xảy ra làm sao và vào thời điểm ngày tháng năm nào…?

Khi xem được video clip Luxipher qua cô Maria Hằng ở Nam Định ngày 24.02.2013, tức là sau khi nghe tin từ Roma ngày 11.02.2013 cho biết Đức Bênêđictô XVI tuyên bố sẽ chính thức từ chức vào ngày 28.02.2013, đã thú và cho biết là Đức Bênêđictô XVI đã được cất giấu, thì mình càng xác tín hơn nữa; nhất là lại nghe, xem thấy khoảng 6 giờ chiều cùng ngày 11.02.2013, xảy ra có 3 luồng xét mạnh và lóe rất sáng từ trên trời đánh xuống đúng thẳng xuống chóp của ngọn tháp Đền Thờ Thánh Phêrô làm cho hầu cả thế giới bàng hoàng lo sợ, là điều chưa bao giờ xảy ra như thế, làm cho mọi người sợ hãi và thắc mắc không biết điều gì sẽ xảy ra cho Giáo Hội, không biết là điềm lành hay điềm dữ, nhưng chắc chắn là điềm dữ rồi là vì Đức Thánh Cha Bênêđictô đang khỏe mạnh mà tại sao lại tuyên bố từ chức với lý do là không đủ khả năng để điều khiển Giáo Hội được trong lúc này. 

Sau này, mình mới hiểu rõ ra là tại sao trong những thời gian Đức Bênêđictô XVI vẫn còn tại chức, Ngài luôn luôn bị khủng bố tinh thần, bị gởi những là thư chống lại và yêu cầu ngài hãy từ chức, bị những hạng người này hạng người kia, cả những phụ nữ ăn mặc hở hang chạy vượt lên khỏi đám đông, vượt ra khỏi hàng rào an ninh để tuyên bố những điều, những câu xỉ nhục mạ lỵ ngài, yêu cầu ngài từ chức, ngay trong những giờ ngài gặp khách hành hương và ban huấn từ cho họ ở quảng trường Thánh Phêrô. Hóa ra tất cả đó đều là những kịch bản, những chiêu bài thâm độc của Tam Điểm khủng bố tinh thần Ngài, để Ngài phải từ chức cho họ ( Tam Điểm ) vận động đưa người của nó lên, và nó đã thành công ngày 13.03.2013, đến ngày 19.03.2013 thì chính thức Vatican Giáo Hội Chúa đã bị rơi vào tay một vị là thành viên gộc của Tam Điểm, một con người nham hiểm được cưu mang, được nuôi ăn lớn lên bằng tinh thần chết chóc của Satan và Hỏa Ngục. 

Với biết bao công phu bao năm đào tạo huấn luyện cẩn thận này, nó đã đưa được chính con người nham hiểm thâm độc nhất thế giới, chỉ sau có tên phản Kitô, lên nắm chính quyền điều khiển cai quản Giáo Hội của Thiên Chúa.

Và chúng ta đã thấy được hậu quả ghê sợ kinh hãi mà giáo hoàng giả này đang tác oai tác quái phá phách gây chia rẽ và phá hết mọi thứ, từ Thánh Kinh Lời Thiên Chúa Chí Thánh đến Mười Điều Răn Ngài ban cho những ai muốn vào Thiên Đàng phải tuân giữ, đến những truyền thống tốt lành thánh thiện của Giáo Hội. Đúng là sói đội lốt chiên, đúng là Satan mặc dáng thiên thần để đánh lừa khắp cả và gieo rắc lầm lạc khắp nơi; thế mà cảm cảnh thay, thương đau xót xa thay, biết bao đấng bậc, biết bao chiên ngoan hiền của Chúa đang vui vẻ để mình bị xỏ mũi dẫn dắt đi theo và dưới trướng của Giáo hoàng Tam Điểm của Satan, bỏ Chúa thật của mình mà không biết. Nghĩ tới đó mà tôi nghẹn ngào vít họng thương thay cho anh chị em tôi…, mà tôi lại càng phải mắc nợ với họ nhiều hơn. Phải chăng Chúa cho tôi được như vầy là để tôi thương tìm cách cứu anh chị em tôi ?

Tôi đã và đang mắc nợ vô vàn với Chúa, với Giáo Hội, với những anh chị em đã giúp tôi nhận ra và tiếp nhận Sự Thật này; đồng thời tôi cảm thấy mắc nợ lớn lao với những anh chị em đang bị xỏ mũi dẫn dắt sai lạc mất Chúa dần dần, để tôi cũng phải sống chết liều mạng cứu anh chị em tôi.

Tôi cảm thấy nhu cầu rất mạnh liệt nén bạc Chúa thương ban cho tôi biết Sự Thật này, cùng với biết bao anh chị em thiện chí đang lo rao giảng về Sự Thật này, tôi không dám đem chôn giấu nén bạc mà phải lo làm sinh lợi tối đa cho anh chị em tôi, những anh chị em tôi chưa nhận ra Sự thật này, những anh chị em đang bị Giáo hoàng giả đánh lừa mà không biết.

Qua đó, chúng ta nhận thấy việc cộng tác của nhiều những anh chị em quảng đại đã can trường đi phân phát chia sẻ, trao tận tay Sách Sự Thật, hay Sách 170 Kinh Chiến Dịch Cầu Nguyện là việc hết sức cần thiết và đóng góp vào việc cứu hàng tỷ linh hồn về cho Chúa, như Chúa đã nhiều lần nhắc đến. Chắc chắn Chúa không tự cho bánh và cá mà Chúa đã làm phép lạ hóa ra nhiều bay đến từng người để cho họ chỉ cần cầm lấy mà ăn đâu, nhưng Chúa đã nhờ đến các tông đồ và bảo các ông hãy cho họ ăn đi. Các con hãy phân phát cho họ ngồi theo từng nhóm 50 người một ,v.v.v. 

Chúa cần nhờ chúng ta đấy, các bạn ạ ! Chắc chắn Chúa cũng không cho Sách Sự Thật hay Sách Kinh Chiến Dịch Cầu Nguyện tự trên trời rơi xuống cho từng người hoặc cho từng gia đình chung quanh quả địa cầu này, là điều mà Chúa có thể làm không khó gì, hay Chúa lệnh cho các Thiên Thần của Chúa đem phát tận tay cho người ta cũng được, nhưng đó không phải là Thánh Ý Chúa, đó không phải là đường lối Chúa. Đường lối Chúa là dùng chính những con người, chính chúng ta, như là những anh chị em của chúng nó, phải yêu thương bác ái hy sinh liều mạng trao cho nhau, chia cho nhau, phát cho nhau, giúp đỡ sẻ chia cho nhau, vậy mới là anh chị em nhân loại chúng nó biết thương yêu cứu giúp nhau… Nếu như Thánh Phaolônói :
“ Thế, làm sao họ kêu cầu Đấng họ không tin ? Làm sao họ tin Đấng họ không được nghe ? Làm sao mà nghe nếu không có ai rao giảng ? Làm sao mà rao giảng nếu không được sai đi… Ấy vậy có Đức tin là nhờ nghe giảng, mà nghe giảng là nghe công bố Lời Chúa Kitô.” ( Rom 10,14-15,- 17 ), chúng ta mới thấy rằng công việc của mỗi người chúng ta là rất quan trọng, không thể không có được, không thể có cũng được, không có cũng không sao, mà là tối quan trọng cần thiết không thể thiếu, thưa các bạn. 

Nhờ Thiên Chúa và Mẹ Maria thương, và chính nhờ những anh chị này kia chia sẻ cho biết, gởi Sách Sự Thật, gởi Sách 170 CDCN, gởi thơ mail, cầu nguyện động viên cho mà mình mới được đồng hành với các bạn như ngày nay. 

Vì thế mà Đồng Trung cảm thấy thật lòng tri ân Chúa, thật tình biết ơn các bạn và tự cảm thấy là mình mắc nợ thật nhiều, thật tha thiết với biết bao anh chị em trên thế giới chưa được nhận biết và trân trọng quí mến biết ơn đón nhận Sách Sự Thật. Và vì thế mà hiện giờ ngày đêm chỉ biết cầu nguyện cho mọi anh chị em mình trên thế giới không trừ ai, sớm nhận ra Sách Sự Thật là Sách hướng đưa dẫn tới Cõi Sống, và xin cho có nhiều những anh chị em tin theo đón nhận Sách Sự Thật vào cuộc sống, lại là mỗi lần những nhân lên số người đi rao giảng, đi trao Sách Sự Thật cho người ta biết Sự Thật này.

Đôi khi trộm nghĩ, giả sử mình cứ thử nghĩ Giáo hoàng này là vị giáo hoàng của Thiên Chúa gởi đến đi xem sao, nhưng rồi lại thấy trong lương tâm phản ứng rất mạnh, không thể được, không đúng, không thể được, nếu nghĩ thế thì trái với lương tâm hoàn toàn, nếu nghĩ thế thì mình tự dối lương tâm, tự đánh lừa lương tâm của mình, nếu nghĩ thế thì sớm muộn cũng sẽ có nguy cơ bị dẫn dắt sai lạc mất Chúa, mất đích hạnh phúc đời đời của mình. Nếu bào chữa cho ngài mà nghĩ thế, thì ra như là để cho người mù dẫn dắt mình, ra như là cổ võ cho sự giả trả, gieo rắc sai lầm tối tăm của ma quỷ mà gạt bỏ Thiên Chúa Hạnh Phúc thật ra khỏi cuộc sống, và tự liều mạng trao phó linh hồn vào tay ma quỷ.

Một điều Đồng Trung thấy rõ mồn một là, hễ mình cứ đoán ý lành cho ngài, thì y kỳ lại rối ren, mất bình an; và khi nhận thật ngài là tiên tri giáo hoàng giả, thì an bình lại trở về.

Vì thế, nếu các bạn để ý theo dõi các chia sẻ của Đồng Trung từ đầu đến giờ, sẽ thấy Đồng Trung rất bĩnh tĩnh, bình an và xác tín khi chia sẻ những điều đối với nhiều đấng bậc, đối với nhiều người, là một cú sốc nặng, và cho mình là phạm thượng, dị giáo, là chống giáo hoàng,v.v.v. Nhưng mình cứ vẫn lập trường như thế, không thể có nói không và không thể không nói có được. Mình chỉ nói lên một Sự Thật đang bị che giấu và đang đánh lừa nhiều người bỏ Giáo Hội thật mà đi theo tên lừa dối làm tôi thờ phụng quỷ ma Luxipher. 

Khi nói tất cả lên được như thế, mình rất bình an cho dù vẫn chấp nhận những hệ lụy có thể là xấu nhất, chỉ mong sao cho Sự Thật được sáng tỏ, chỉ ước sao cho Sự Thật Toàn Thắng giải thoát mọi người để sống trong tự do thật của con cái Chúa mà có thể cười nhạo khinh bỉ ma quỷ, tiên tri, giáo hoàng giả đang độc ác vô cùng đánh lừa, thủ tiêu các linh hồn Giá Máu Thiên Chúa Hằng Sống.

Giả sử, nếu chúng ta có hai linh hồn, thì lỡ mất một chúng ta còn một; nhưng trên thực tế, mỗi người chỉ có duy độc nhất một linh hồn mà thôi, và nếu mất là mất tất cả. Và nếu Hỏa ngục chỉ là thời gian, chỉ là tạm giam, thì có mất linh hồn cũng còn có cơ hội tìm lại được; nhưng sự thật Hỏa ngục là đời đời, và đã rơi vào đó thì là bất hạnh mất Chúa đời đời, đời đời chỉ còn nghiến răng, nghiến răng, nghiến răng và hận thù cắn xé,chịu ma quỷ hành khổ…

Như mình đã có dịp chia sẻ, lúc này không còn là các đấng bảo sao là nghe vậy nữa đâu !Lúc này không còn là Giáo hoàng Roma bảo sao, cho phép gì là cứ yên trí vâng nghe, vâng làm như vậy nữa đâu ! Mà là lúc phải Phân Biệt tốt xấu, đúng sai rất chính xác, kẻo sai một li đi một dặm. Lời Chúa Giêsu nói 2000 năm nay trong Phúc Âm Thánh Matthêu, 24 :"Có nhiều tiên tri giả nhân danh Thầy mà đến với các con".
Ngày nay khi các bạn nghe nói cha này, thầy này, sơ kia mới đi du học bên Phi về, du học Pháp về, du học Rôma về, các bạn phải dè chừng tối đa, và đừng thần thánh hóa họ quá như bao người không để ý phân biệt, cho họ là học chính gốc, họ nói là đúng, họ bảo là chính xác,v.v.v. 

Không phải thế đâu, các bạn ạ. Hầu hết các vị đi du học, nhất là du học Rôma về, nếu không có ơn Chúa giữ gìn đặc biệt, đều là những tiên tri giả chính cống đấy !

Nếu có những vị nào đi du học Rôma về mà nhận ra những điều sai để không truyền bá, không dậy cho người ta những điều sai lạc đó, thì thật là chúng ta có những vị thật quí hiếm vô cùng và phải tạ ơn Chúa lắm, đã giữ gìn những vị đó đi du học mấy năm về, thay vì như bao nhiêu vị đã bị nhiễm những virut sai lầm, thì các vị ấy vẫn phân biệt được đúng sai, phù hợp hay không phù hợp với những Giáo lý chính truyền của Chúa.

Mấy chục năm qua, nhất là những năm gần đây, hầu hết các trường Công Giáo đã có rất nhiều những giáo sư tràn đầy tinh thần và chủ trương sai lệch của Tin Lành và Tam Điểm. Và các sinh viên, các cha các thầy, các sơ đi học thì phải theo thầy giáo, thầy giáo dậy sao thì phải nghe vậy, thầy giáo dậy thì là đúng rồi… Cứ thế, các ngôn sứ tiên tri giả mẹ cứ tiếp tục đào tạo ra tăng thêm các ngôn sứ tiên tri giả các con, để rồi các ngôn sứ tiên tri giả con mai mốt học xong, về các Giáo hội địa phương, lại truyền đạt lại cho các học viên của các Giáo hội địa phương, và cứ thế đẻ ra ngôn sứ tiên tri giả được nhân lên với con số khủng khiếp gieo rắc sai lầm khắp nơi khắp chốn ngay trong Giáo hội, chứ chẳng cần phải để người Tin Lành hay người bè Tam Điểm gieo rắc nữa đâu . Nhất là những ngôn sứ tiên tri giả đó lại được hậu thuẫn bởi chính Đức Phanxicô giáo hoàng giả, thì càng có uy tín, càng mạnh thế để tha hồ tiêm nhiễm những nọc độc của Satan cho anh chị em mình.

Đồng Trung đã từng nghe một số vị đi học một thời gian ngắn rồi mùa hè có dịp về Việt Nam chia sẻ và cùng mang một mối lo như sau : Nếu không chắc tinh thần thì khéo học xong là bỏ Đức Tin hết !
Tôi cũng đã từng nghe một số giáo dân chỗ này chỗ kia, xứ này xứ khác kể là cha đó, là vị đi du học Rôma về, giảng tĩnh tâm nói là chuyện Ông Bà nguyên tổ chỉ là chuyện thần thoại thêu dệt nên chứ không có thật. Một trong những điểm giống nhau của các vị đi du học, dù là du học Rôma hay Phi, Úc, Pháp, Mỹ,v.v.v., đều tỏ ra ơ hờ với Mẹ Thiên Chúa và rao giảng làm giảm thế giá của Đức Mẹ đi rất nhiều, các ngài hầu như lấy làm ngứa mắt thấy chúng ta cứ tôn vinh yêu mến đọc Kinh Mân Côi nhiều.

Qua bao thế kỷ, và trải qua bao đời Giáo Hoàng, Giáo Hội Chính Truyền của Chúa đã bao công phu vất vả và phải trả giá đắt để gầy dựng lên cho Giáo Hội và giáo dân của mình một lòng sùng kính đặc biệt đối với Mẹ Thiên Chúa và cũng là Mẹ cả loài người; thế nhưng chính các đấng, các cha giáo, các thầy giáo, các sơ giáo mấy năm đi du học chỗ nọ chỗ kia về, đã và đang phá tanh banh lòng sùng kính đối với Đức Mẹ, đang phá việc Siêng Năng đọc Kinh Mân Côi của giáo dân và đang làm cho lòng tin của giáo dân vào Thánh Thể Chúa và vào Đức Mẹ giảm thiểu đi, nếu không nói là đang mất đi dần dần tới mức đang lo ngại. Và ra như thấy mình thế giá khi đi du học về, nên hình như ít có mấy vị để ý quan trọng việc cầu nguyện và còn có vẻ còn coi thường cả Chúa Giêsu Thánh Thể. 

Phải chăng suốt ngày lo học, nên không còn giờ cầu nguyện bao nhiêu và cứ hết ngày này qua ngày khác như thế đã làm cho các ngài khô khan không còn cảm thấy nhu cầu cần phải cầu nguyện là bao nhiêu nữa, miễn là tranh thủ có nhiều giờ học là được. Các ngài đi học những điều sai lạc về mà cứ tưởng là những điều đúng là phải, và cho mình là có nhiệm vụ và bổn phận trình bày, giảng giải cho nhiều người cũng phải hiểu đúng như những điều mình học chứ đừng ở trong những sự lạc lối như các ngài nghĩ. 

Cứ cho mình học từ Rôma, từ các trường Công Giáo là đúng mà không biết là chính các ngài đang bị đào tạo sai, đang bị dẫn dắt lầm lạc để trở thành những người mù đi dắt người ta xuống hố diệt vong mà không biết.
Cái nguy hiểm là ở chỗ đó. Mình sai mà cứ tưởng là đúng lại đi cho những người đang đúng là sai để rồi bịt mắt dẫn họ theo những chủ trương lầm lạc như chính mình.

Mỗi khi Đồng Trung nghe thấy có vị nào được đặc cử đi du học về để làm bề trên, để làm cha giáo, để làm giám mục,v.v.v., Đồng Trung đều lo và thương hại cho các ngài. Vì các ngài sẽ đi học được một số kiến thức sai lầm về để rồi làm cho người ta dần dần mất Đức Tin, giảm lòng đạo đức. Các ngài phá đạo mà lại cứ tưởng là đang xây đắp cho đạo, các ngài phá Đức tin của người khác khi truyền đạt những học thuyết sai lầm mà cứ tưởng đang là giúp cho người khác hiểu đúng về Chúa, về Đức Mẹ…

Chúng ta đang thấy hiện có một hoạt động song hành giữa Giáo hoàng giả và một số nhà khoa học, để cùng giúp đưa đến một mục tiêu nhắm tới, đó là vô thần hóa thế giới vũ trụ vật chất này, nghĩa là họ muốn chứng minh và đánh lừa thế giới này rằng, thế giới này, vũ trụ này tự nó có, chứ không cần phải có nguyên nhân ngoại tại nào đưa nó từ hư không vào hiện hữu, tức là không có Thiên Chúa. 

Mới đây một nhà bác học nào đó nói rằng, họ đã tìm ra bằng chứng không phải Thiên Chúa tạo dựng nên vũ trụ này. Và ngày 18.06.2015 Vatican cũng đã công bố thông điệp Laudato Si’ của Đức Phanxicô, mà nếu chúng ta để ý thì cũng là để dẫn đưa người ta tới mục tiêu vô thần hóa thế giớivũ trụ vất chất này. Những Tông Huấn Evangelii Gaudium như trước đây và Tông Huấn Amoris Laetitia cũng không ngoài việc làm vô thần hóa Giáo Hội Công Giáo của Thiên Chúa. Vì thế mà những vị có ơn Phân định của Chúa Thánh Thần thì dễ nhận ra những sự xáo trộn bất an bởi những Tông huấn và thông điệp của Đức Phanxicô, là nhân vật đang sửa đường dọn lối cho tên phản Kitô xuất hiện công khai và có chỗ đứng nhất ngay trên thế giới và Giáo Hội của Chúa, gây ra.

Sở dĩ Đồng Trung xin chia sẻ với các bạn vấn đề mà các bạn có thể vốn đã từng biết, để chúng ta giúp nhau đề phòng khỏi bị tiên tri giáo hoàng giả tung hỏa mù mà bị hoa mắt, cứ tưởng này kia của Giáo hoàng Phanxicô là hay là tốt, mà kỳ thực chỉ là như Chúa đã nói, chỉ là những nấm mồ mả tô vôi sơn phết quẹt son quẹt phấn trang trí để đánh lừa cho người ta quên đi mất bên trong chỉ còn ẩn giấu là một xác chết đã thối rữa.

Không những chúng ta giữ cho mình mà chúng ta cảnh giác để còn giúp cho người khác nữa, kẻo mai mốt họ bảo là chẳng có Chúa nào tạo dựng nên vũ trụ này, nó chỉ là tự nhiên mà có; mai mốt họ bảo là chẳng có Hỏa ngục, cũng chẳng có Thiên Đàng, và như thế chẳng có tội lỗi nữa, chúng ta vẫn vững tin chắc chắn không để bất cứ luận điệu mới lạ Hỏa ngục nào dù hay ho và hấp dẫn có lý đến mấy làm lung lạc và chao đảo Đức Tin kiêu hùng, là Đức Tin hiên ngang hãnh diện và không sợ bất cứ một cường lực nào của chúng ta.

Cám ơn các bạn đã cùng làm một tuần bẩy đặc biệt để an ủi đền tạ Mẹ Đồng Công đang bị người ta chối bỏ, tuần bẩy trùng với tuần bẩy để xin Mẹ Cứu Rỗi cầu Chúa cho mọi người được Ơn Cứu Rỗi linh hồn.

Việc chúng ta tin nhận, bảo vệ Mẹ Đồng Công và là Đấng Trung Gian Ban Phát hết mọi ơn thánh rất quan trọng, có ảnh hưởng tới Hạnh phúc muôn đời cho chúng ta và phần rỗi đời đời của các linh hồn đấy. Chính Mẹ đã nói với chúng ta ngày Chủ nhật, 01.12.2013, là ngày sau khi Đức Phanxicô mới lên ngôi từ 19.03.2013, được khoảng 7 tháng thì qua Tòa Thánh đã gởi cho nhà dòng Đồng Công lá thư đầu tiên nói về việc phải đổi tên dòng lại, không được để là dòng Đức Mẹ Đồng Công nữa, thì sau đó hơn một tháng, Đức Mẹ đã ban Sứ Điệp Từ Trời, để xác nhận Đặc ân Đồng Công và Trung Gian Ban Phát Ơn Thánh Chúa ban cho Mẹ, có đoạn sau :

“ Lời hứa của Mẹ để trợ giúp Chúa Giêsu Kitô, Thánh Tử của Mẹ, trong Kế Hoạch của Người dành cho nhân loại, để qui tụ lại tất cả các con, những ai nhìn nhận vai trò của Mẹ là Đấng trung Gian của Mọi Ân Sủng và là Đấng Đồng Công Cứu Chuộc, để toàn thể nhân loại được hiệp nhất nên một với Chúa Giêsu Kitô, Đấng Cứu Thế và Cứu Chuộc của các con. Hãy dấn thân trong bình an. Mẹ sẽ luôn cầu nguyện cho các con thân yêu của Mẹ, và luôn đáp lại lời cầu xin của các con, để làm cho nhân loại xứng đáng trước Ánh Mắt của Thiên Chúa. ”

Đúng là Tình yêu Chúa, tình Bác ái thắng được tất cả. Khi thấy xung quanh cuộc ra đi và an táng của người chị em chúng ta là cô Maria Võ Thị Thanh Thủy, qua đời ngày 03.12.2016 vừa qua, và được cử hành Lễ An táng ngày 06.12.2016, tại giáo xứ Vườn Xoài, mà Đồng Trung rất mừng, vì chúng ta thật tình yêu thương nhau, yêu thương linh hồn của nhau, nào là viếng thăm, nào là share ra nhắc cho nhiều người cầu nguyện, nào là khích lệ nhau đi tham dự Thánh lễ An táng,v.v.v, là những việc làm, những nghĩa cử rất đẹp, hấp dẫn ánh nhìn trìu mến hài lòng của Thiên Chúa Cha chúng ta, và có sức xóa đi muôn vàn tội lỗi của anh chị em chúng ta và thế giới cũng như của linh hồn cô Maria yêu dấu. 

Vâng, dù chúng ta, dù ai ai đi nữa, dù người chị em chúng ta là cô Maria Thủy đi nữa, tất cả chúng ta đều là những tội nhân trước Nhan Thánh Chúa. Ai trong chúng ta cũng có những lúc sai lầm thiếu sót, nhiều khuyết điểm và tội lỗi, rất cần Chúa thương xót chúng ta và cũng cần người khác thông cảm tha thứ nâng đỡ bỏ qua cho nữa.

Thấy các bạn xoắn xuýt thiết tha thương yêu và cầu nguyện cho người chị em mà tôi xúc động nghĩ tới Chúa cũng phải mủi lòng khi nhìn thấy “ anh chị em chúng nó biết yêu thương dùm bọc nâng đỡ nhau, chỉ biết thương yêu và cầu nguyện cứu giúp lẫn nhau…” Thật là Đức Ái Chúa Kitô : Vui với ai cùng vui, khóc với ai đang khổ sầu !

Chúng ta không bao giờ quên là mình có bổn phận phải yêu thương mọi người, vì đó là điều Chúa muốn, Chúa truyền. Thầy truyền cho các con một GIỚI RĂN MỚI LÀ CÁC CON HÃY YÊU THƯƠNG NHAU NHƯ THẦY ĐÃ YÊU THƯƠNG CÁC CON. Chúng ta yêu mọi người không phải vì lý lẽ này khác theo ý riêng và đam mê tự nhiên của con người, mà chỉ hoàn toàn là vì Chúa, vì mọi người là Hình Ảnh, là Giá Máu Chúa. Vì thế mà lúc nào chúng ta cũng có nhiệm vụ là yêu thương và cầu nguyện cho mọi người, cả người còn sống lẫn người đã chết.

Chỉ Linh hồn của chúng ta, Linh hồn của hết anh chị em thế giới chúng ta mới thật là quan trọng và đáng giá trị vô cùng, vì là Giá Máu của Chúa Giêsu Kitô. Bởi đó mà linh hồn của hết mọi người đều đáng mỗi người chúng ta phải quan tâm, phải đặt thứ tự ưu tiên trên hết mọi quan tâm và ưu tiên khác, ưu tiên trên hết cả những bất đồng quan điểm, trên những yếu đuối sa ngã, vượt lên trên tất cả những lý lẽ con người, cho dù có là những người tội lỗi tràn đầy khuyết điểm, ngay cả kẻ thù đi nữa, họ vẫn không bao giờ bị loại trừ ra khỏi lòng yêu thương bác ái vì Chúa của chúng ta.
Thưa các bạn, chúng ta có bổn phận bênh vực và cứu chữa hết mọi linh hồn, chúng ta có bổn phận phải bênh vực Chúa nơi các linh hồn và chúng ta cũng có bổn phận bênh vực bảo vệ Danh Thánh Chúa.
Chúa Giêsu trong Sách Sự Thật ngày thứ Hai 29.0.2013, đã bảo chúng ta :
“ Các con phải chống lại những nỗ lực hết sức ghê tởm ấy ( trước đó, Chúa đang nói về việc người ta loại bỏ Chúa, loại bỏ Lời Chí Thánh Chúa… ), nhưng vẫn phải luôn giữ gìn phẩm giá của mình. Hãy tiếp tục cầu nguyện cho những tôi tớ được thánh hiến của Ta, những kẻ như Giuđa trước kia, khi chúng hôn lên má Ta, nhưng lại phản bội Ta. ”

Đồng Trung hiểu là Chúa có ý nói với chúng ta mọi người đều phải có bổn phận bênh vực cho Lời Chúa, bênh vực Danh Thánh Chúa, và vì Chúa mà bênh vực cho các linh hồn con cái Chúa. Chúng ta làm việc bênh vực có thể là bằng cầu nguyện cho người ta ăn năn trở lại, có thể là khuyên bảo trực tiếp, có thể là những comment trên mạng để giúp cho họ hiểu mà ra khỏi con đường, những ý nghĩ, quan điểm lầm lạc vô cùng nguy hại. 

Nhưng dù thế nào, dù cách nào, dù phương tiện nào, chúng ta vẫn phải giữ phẩm giá của mình. Phẩm giá của những người con hiếu thảo yêu mến, trẻ thơ dễ mến của Chúa và của mọi người, phẩm giá của những người con của Tình Yêu, chỉ biết dùng Tình Yêu để giải quyết mọi vấn đề tranh cãi hoặc tranh luận để bênh vực và giúp người khác nhận ra Sự Thật. 

Vũ khí và nhân đức của chúng ta luôn luôn phải có và sử dụng đó là Học cùng Chúa vì Chúa Hiền lành và Khiêm nhường trong lòng, chúng ta và người khác mới có sự bình an; còn như thói đời người ta hay dùng võ lực, khẩu chiến, sừng sộ chiến, đe dọa chiến, sỗ sàng mất nhân bản, bất lịch sự chiến…, đều là không phù hợp với tinh thần của Chúa Kitô là tinh thần mà mỗi người có bổn phận mặc lầy, đều là những đánh mất phẩm giá tốt đẹp của những người con cái Chúa của mình.

Chúng ta vẫn còn nhớ như in Lời Chúa nhắc nhở một cách nghiêm trọng trong Tin Mừng Thánh Matthêu chương 5,câu 22 như sau : “ Còn Thầy, Thầy bảo cho anh em biết : Ai giận anh em mình, thì đáng bị đưa ra tòa. Ai mắng anh em mình là đồ ngốc, thì đáng bị đưa ra trước Thượng Hội Đồng. Còn ai chửi anh em mình là quân phản đạo, thì đáng bị lửa thiêu đốt ”.
 
Các bạn đã thấy và chắc sẽ còn tiếp tục thấy điều mà chúng ta chẳng ai mong, đó là vẫn còn có những anh em lên án Sách Sự Thật, lên án chúng ta là những người đang được ơn rất đặc biệt là Tin và Nhận Sách Sự Thật một cách hết sức trân trọng. Chúng ta đã từng nghe, thấy họ chửi chúng ta bằng những kiểu cách, phát xuất từ lòng, từ miệng và qua những dòng chữ viết họ phun ra những lời, những từ, những câu hết sức thô tục và rất mất nhân tính, mà chúng ta nghĩ có lẽ không sai rằng, xem ra đó là những cơn, những kiểu cách giận dữ diển tả cơn giận dữ căm ghét của Satan đối với Sự Thật, với Sách Sự Thật, những cơn giận của Satan trút xuống những người được phúc tiếp nhận Sách Sự Thật vào đời sống để khỏi bị nô lệ ma quỷ và được cứu sống.

Thực tế đã có những người len lỏi giữa chúng ta, tỏ là cùng ben giữa những người trên Facebook, giữa những người trong cùng một Nhóm Cầu Nguyện và chia sẻ đạo đức…, nhưng họ lại đang có mưu toan khai thác để cản mũi kỳ đà và có thể làm lung lạc lòng tin vào Thời Cuối của một vào anh chị em nào đó của chúng ta. Bởi thế, điều khôn ngoan của chúng ta không những vẫn là cảnh giác đánh lừa của ma quỷ, của Tam Điểm, của giáo hoàng giả, của tên phản Kitô, mà còn cảnh giác ngay từ một số trong những người đang đồng hành với chúng ta, có thể đã đang và sẽ là một trong những Giuđa của thời đại cuối để bán nộp chúng ta cho kẻ dữ.

Gặp những trường hợp như thế, một vài lời thưa chuyện thân thương với Chúa, với Đức Mẹ Ơn Cứu Rỗi là việc trước tiên, cầu nguyện cho mình để không mất Đức Bác ái đối với họ, cho mình được lòng hiền lành và khiêm nhường, cầu nguyện cho họ ơn được nhận ra Sách Sự Thật là của Thiên Chúa ban, và nếu cần phải comment, thì chúng ta được ơn biết dùng những lời nào cho vừa lịch sự có văn hóa, vừa có sức đánh động đem lại chiến thắng của ơn Chúa đối với những người anh chị em đó mà lúc nào chúng ta vẫn phải thể hiện một lòng kính trọng tối đa, vì tất cả đều là hình ảnh của Thiên Chúa.

Chúng ta xin Chúa để không dùng những lời, những từ mà vô tình hay hữu ý có thể làm cho Ma quỷ nó chê cười những con cái Chúa, và vô tình lại trở nên một xì căng đan làm cho họ vấp té nặng hơn, nhất là lại là dịp để cho những người họ vốn chống Sách Sự Thật và chống những ai theo Sách Sự Thật, họ đánh giá thấp Lời của Chúa trong toàn bộ Sách Sự Thật là Sách đem tới Lời Chúa trong Thánh Kinh, đem tới Nguồn Sự Sống.

Một kinh nghiệm rất hay vào thời Thánh phụ Đaminh, ngài đã mất quá nhiều thời giờ và công phu để chống lại Bè rối Albigois, là bè rối gieo rắc nhiều điều sai lầm ngược với tín lý Công Giáo, và đã lung lạc quyến dụ được khá nhiều người.Thấy tình hình nguy hiểm quá cho Đức Tin của người Công Giáo, ngài đã tìm hết cách đối thoại với bè rối đó để họ đừng gieo rắc và bành trướng điều sai lầm cả thể ấy nữa, nhưng mất công vô ích, lo ngại cho phần rỗi của chính những người đang gieo rắc lầm lạc và của những người giáo dân đáng thương đang bị lôi vào con đường bỏ Chúa chân thật để đi thờ ngẫu tượng, ngài đã lặng lẽ âm thầm rút êm vào một khu rừng vắng để cầu nguyện với Đức Mẹ, xin Đức Mẹ thương cứu Giáo Hội và các con của Mẹ, và Đức Mẹ Rất Thánh Mân Côi đã hiện ra dậy ngài cứ đi rao giảng cho người ta lần hạt Kinh Mân Côi và Mẹ bảo đảm là bè rối tự động sẽ tan rã. Và lịch sử minh chứng đã xảy ra đúng như vậy.

Cũng thế, các bạn ơi, phải chăng chúng ta đang phải chống chọi đương đầu với một bè rối còn khủng khiếp hơn bè rối Albigois thời Thánh Đaminh hơn rất nhiều ? Bè rối do chính Đức Phanxicô cầm đầu, và tất cả những ai đang đề cao tôn vinh bênh vực và hoan hô những cải cách, những đường lối và dẫn dắt, chủ trương sai lầm của ngài đều là những người theo bè rối chủ trương loại bỏ Chúa, bỏ tất cả những niềm tin Công Giáo, bỏ chính Giáo Hội của Chúa. 

Bổn phận của chúng ta là trung thành tuyệt đối với Giáo Hội Tông truyền, và phải sống chết bảo vệ Giáo Hội của Chúa này, nhưng có những nỗ lực bên ngoài như giảng giải, chia sẻ, giúp đỡ cách này cách khác, đôi khi không tỏ ra hiệu nghiệm mà lại còn xảy đến tình trạng tệ hơn như thời Thánh Đaminh xưa. Những lúc đấy chúng ta có lẽ phải dồn thời giờ vào việc cầu nguyện nhiều hơn, vì Lời Cầu Nguyện, nhất là Kinh Mân Côi có thể làm thay đổi tình hình nhanh chóng, các bạn nhỉ ?

Nhờ thế mà sẽ xảy ra là ngay cả những anh chị em trước đây đang vô tình đi theo bè rối của giáo hoàng giả chống đối Chúa, chống lại Sách Sự Thật của Chúa, sẽ được ơn nhận ra Sự Thật và biết đâu chính những anh chị em đấy, họ lại là những người cộng tác đắc lực với chúng ta trong việc cầu xin và giúp đỡ mà làm cho nhiều người cũng được ơn đón nhận Sách Sự Thật và vui vẻ tích cực đọc Kinh 170 CDCN của Chúa và Đức Mẹ dậy.

Có lẽ rồi ra sắp sửa tới lúc, chúng ta cũng không nên quá tin vào những tin giật gân, những tin tức, những khám phá mới này kia và bảo là của các nhà khoa học nổi tiếng, để kéo lòng tin của những người đang tin vào Chúa, đi tin vào khoa học, để rồi đánh mất lòng tin tuyệt đối vào Thiên Chúa Hằng Sống. 

Có thể có những lúc người ta tung đầy những tin tức thất thiệt nhằm đánh lừa như những hỏa mù nhằm lung lạc lòng tin của chúng ta, mong làm cho lòng tin của chúng ta hoảng lên, hoa mắt lên không biết đâu là đúng đâu là sai nữa. 

Có thể sẽ đến lúc mà chúng ta cứ lo giữ chắc lòng tin của chúng ta vào Thánh Kinh nguyên thủy, vào Sách Sự Thật, vào Đức tin chân thật với bất cứ giá nào dù sống chết, dù ngục tù, như những tín hữu chân chính thời cấm đạo tại Giáo Hội Rôma, ở Việt Nam, ở Nhật Bản…

Một cách tự nhiên, đứng trước những biến cố, những đại nạn, những tai họa sẽ xảy ra trong tương lai gần đây mà Sách Thánh đã tiên báo và Sách Sự Thật đã hướng dẫn chúng ta hiểu rõ ràng, ai trong chúng ta nhiều ít lại không lo, là những cái lo chính đáng rằng: không biết chúng ta, gia đình, những người thân của chúng ta, và những anh chị em khác trên thế giới, không biết có chịu nổi không, không biết có được bền đỗ đến cùng hay không, không biết có được vào Trời Mới Đất Mới hay không ? 

Đồng Trung xin phép chia sẻ thân tình với các bạn về vấn đề nóng bỏng này như sau :
Trước tiên chúng ta đừng quên Thiên Chúa là Cha rất Cha của chúng ta, Ngài khôn ngoan và quyền năng vô cùng, Ngài chu đáo và tinh tế lạ lùng. Chúng ta cứ nhìn xem vũ trụ trời đất bao la và tất cả mọi vật, mọi loài trong đó trật tự hòa điệu khôn ngoan không ai có thể hiểu và khám phá hết. Thế mà Ngài lại dựng tất cả đó là cho chúng ta đấy, những con người mà Ngài coi trọng và chăm sóc canh phòng cẩn thận như là ‘con ngươi’ trong mắt của Ngài, là Đấng mà Chúa Giêsu đã mặc khải Cha cho chúng ta, Đấng mà từng sợi tóc của chúng ta dù nhỏ mọn vậy mà Ngài cũng quan tâm, không sợi nào rụng xuống nếu chưa có phép của Ngài. Qua đó đủ hiểu tấm lòng Ngài yêu thương chúng ta vô cùng, để chúng ta hết sức an tâm tín thác vào Ngài trong những giai đoạn khó khăn thử thách nặng nề sắp tới. 

Sắp tới đây, những người thuộc trật tự Thế Giới Mới như Obama chẳng hạn, họ có thể tuyên bố là có người ngoài hành tinh, và những kiểu chối bỏ nguồn gốc sáng tạo vũ trụ, trái đất của Thiên Chúa, và nhiều những chối bỏ nguồn gốc thần linh của con người, chối bỏ tội nguyên tổ, chối bỏ Ông Bà tổ loài người là Adong Evà, chối bỏ Công Ơn Cứu Chuộc, chối bỏ tội lỗi và hỏa ngục và những chối bỏ khác đại loại giống giống như thế. 

Chúng ta không bao giờ tin những lời dối trá Satan phun nọc độc như thế, dù họ dựa vào những nhà bác học này, những khoa học gia kia, hay những học giả nổi tiếng này nọ, chúng ta vẫn hiên ngang giữ vững lập trường không lay chuyển, vẫn giữ vững niềm tin không thay đổi của chúng ta, để Lời Chúa nói Liệu khi Con Người Đến Ngày Quang Lâm có còn thấy Đức Tin trên địa cầu nữa không, sẽ còn là một phúc lành cho thế giới, vì câu trả lời là nhờ tình yêu thương ban Sách Sự Thật để dậy bảo, nhắc nhở cho thế giới và Giáo Hội mà vẫn còn được rất đông những người Tin Yêu vào Thiên Chúa hết tâm hồn, hết trí khôn, hết sức lực và hết cuộc đời, trong đó có anh chị em chúng ta, có các bạn và có cả Đồng Trung nữa.

Kính chúc Quí Bạn và gia đình một Mùa Giáng Sinh tràn đầy lòng Tin Yêu, Cậy Trông và Tín Thác như những con nhỏ trẻ thơ đối với Cha Mẹ trên trời của chúng ta mà Chúa Hài Nhi Giêsu là một mẫu gương sống động tuyệt vời và lý tưởng nhất.

Điều Thiên Chúa muốn nhìn thấy có thật sống động trong mỗi người chúng ta là : luôn sống dưới ánh nhìn đầy yêu thương của Thiên Chúa và Đức Mẹ, sống khiêm tốn bé nhỏ, luôn bằng lòng với tất cả những gì CHA đã an bài quan phòng xếp đặt cho chúng ta.

Mỗi đầu ngày sống xin nhờ Đức Mẹ dâng lên Chúa tình yêu, ý chí, tự do của chúng ta, nghĩa là luôn sẵn sàng Ok vui vẻ tất cả những gì Thiên Chúa là Cha, Ngài gởi tới, Ngài cho phép xảy đến qua bất kỳ bởi ai, qua bất cứ thụ tạo nào, chúng ta cũng cứ đón nhận như những ân huệ, và cả như những chén đắng phải nhắm mắt uống, chúng ta vẫn cứ ngoan ngoãn tuân theo Thánh Ý đáng tôn thờ của Thiên Chúa.

Hiện giờ, xem ra mọi sự đang tĩnh lặng mà cứ tưởng là không có gì, để rồi dễ bị ru ngủ vào ảo giác không thức tỉnh, và vẫn còn đó đầy dẫy những dấu hiệu đã được tiiên báo trước đây lâu lắm rồi mà đang tuần tự xảy đến thế giới sống chúng ta, ngay từ trên bầu trời các ngôi sao tinh tinh tú, mặt trời, mặt trăng đều đang có những dấu hiệu báo cho chúng ta biết rằng một sự sắp kết thúc đang đến càng ngày càng gần hơn. Ánh sáng của mặt trời ( có lúc ta thấy rất nóng không phải là do mặt trời nóng hơn, mà là do mặt trời đã trở nên gần hơn với quả đất của chúng ta), mặt trăng và các ngôi sao tinh tú rực rỡ trên bầu trời năm nào, giờ đang mờ nhạt tối đa như là sắp hết điện, sắp hết nhiên liệu, sắp hết xăng hết nhớt đến nơi rồi, như báo cho mọi người biết là trời đất này sắp sửa đến ngày qua đi, sắp sửa good bye để nhường chỗ cho TRỜI MỚI ĐẤT MỚI xuất hiện thay thế cho trời cũ đất cũ.
Trời Mới Đất Mới này là nơi chỉ còn Tình Yêu ngự trị và là nơi mà phần đầu của Kinh Lạy Cha sau suốt 2000 năm cầu xin, nay mới chính thức được thực hiện : “ LẠY CHA CHÚNG CON Ở TRÊN TRỜI, CHÚNG CON NGUYỆN DANH CHA CẢ SÁNG, NƯỚC CHA TRỊ ĐẾN, THÁNH Ý CHA THỂ HIỆN DƯỚI ĐẤT CŨNG NHƯ TRÊN TRỜI ”

Chúng ta nhất định không như nhiều người chẳng tỉnh thức và cũng chẳng thèm tin vào Sách Sự Thật, cứ tưởng là bình thường, cứ tưởng là không có gì đâu, cứ tưởng Thời Cuối không phải là thời này đâu,v.v.v, nên cứ sống bình thường không cần phải chuẩn bị tinh thần và cả vật chất mà chính Chúa và Đức Mẹ đã nhắc nhở ở nhiều nơi, nhất là trong SÁCH SỰ THẬT LÀ SÁCH THỜI SỰ NHẤT CỦA NGÀY HÔM NAY. 

Nhưng ngày giờ Thiên Chúa, những biến cố được báo trong Tin Mừng, nhất là Biến Cố Chúa Quang Lâm trong Vinh Quang, đến lần thứ Hai, Chúa đều cảnh báo chúng ta phải tỉnh thức vì giờ Chúa đến như kẻ trộm, đến vào lúc không ngờ, vào giờ người ta không biết. Chúa nhắc lại biến cố Lụt Hồng Thủy thời Ông Noe để báo cho những biến cố Chúa đến cũng y như thế, người ta cũng cứ ăn chơi nhảy nhót, dựng vợ gả chồng thỏa thích, bất chợt nước ấp đến và cuốn trôi tất cả những ai không chuẩn bị ‘vào tàu’.

Như các bạn đã biết ít nhiều,
VATICAN ĐANG CHUẨN BỊ HỌP BÁO TIẾT LỘ SỰ THẬT VỀ NGƯỜI NGOÀI HÀNH TINH ?
Đó là tít lớn của Báo Mới và của báo Dân Việt đăng ngày 11.12.2016. Theo báo Anh Dailystar, Giáo Hội Công Giáo ( Vatican ) đang chuẩn bị đưa ra những tiết lộ gây sốc về người ngoài hành tinh. Và bài báo còn nói: Giáo hội Công Giáo được cho là đã biết sự thật về người ngoài hành tinh nhưng lâu nay cố che giấu công chúng- có thể được, lúc nào thuận tiện, các bạn mở mạng đọc nghiên cứu xem họ đánh lừa ra sao nhé !
Chúng ta cũng thấy có những dấu hiệu Vatican đang song hành với Obama để có lẽ trong tương lai gần, sẽ cùng tuyên bố là có người ngoài hành tinh, là điều mà nếu Tòa Thánh tuyên bố thì sẽ phá hủy niềm tin của biết bao nhiêu người Công Giáo.

Chúng ta, những người luôn muốn sống chết để giữ lòng trung thành tuyệt đối với Giáo Hội Công Giáo Tông Truyền và cùng với Giáo Hội Thánh Thiện này, chúng ta luôn trung thành với Lời Chí Thánh của Chúa trong Thánh Kinh, là Lời mà sẽ phải xảy ra đúng y từng chữ từng nét. Cho dù trời đất có qua đi, thì một chấm một phảy cũng không qua đi cho đến khi tất cả đều được thực hiện.

Anh chị em chúng ta luôn nắm vững nguyên tắc này : TẤT CẢ NHỮNG GÌ ĐI NGƯỢC VỚI KINH THÁNH, NÓI NGƯỢC VỚI KINH THÁNH, CHỦ TRƯƠNG NGƯỢC VỚI KINH THÁNH, THÌ ĐỀU BỞI MA QUỶ MÀ RA.
Chúng ta thấy, hiện đã và đang có những động thái mạnh mẽ phản ứng từ các đấng bậc muốn, không những đã ra thông cáo để dập Sách Sự Thật của Chúa, lại còn muốn dập luôn cả những tiếng nói bênh vực Sự Thật, những tiếng nói bênh vực Sách Sự Thật.
Các bạn thấy hãng phim Công Giáo Việt Nam đã được lệnh là tìm cách bịt những tiếng nói dám nói Sự Thật, bịt miệng những ai dám bênh vực Sự Thật trong đó có cả Tiếng Nói Từ Thế Giới Bên Kia. 

Vì tiếng nói của những người sống, của những Thị nhân thật lên tiếng chuyển đạt Ý Muốn của Thiên Chúa cho dân như xưa trong thời Cựu ước, xem ra dễ bị người ta cho là ảo tưởng, tưởng tượng, bệnh thần kinh, do ý riêng của con người, của cá nhân họ, nên không những không đáng tin mà còn phải cảnh giác cao nữa… Nhưng Thiên Chúa yêu thương loài người con cái Chúa vô cùng, nên Tình Yêu Ngài luôn sáng tạo tìm cách để mở tai, mở mắt, mở trái tim con người, giúp con người biết thiện chí tự do đón nhận Sự Thật để được sống, Ngài đã phải dùng cả những kẻ thù của Ngài làm chứng cho Sự Thật, và qua sự việc này, Ngài càng tỏ ra yêu thương con người, nhất là những người tội lỗi đặc biệt. 

Nhất định không chịu thua trước những bưng tai bịt mắt,vô ơn tệ bạc, cứng cỏi của lòng dạ khó hiểu của con người, Ngài đã dùng quyền năng mạnh mẽ oai hùng bắt Luxipher phải làm chứng và bênh vực những ai đang đi theo con đường Sự Thật, đang khiêm tốn để cho Chúa và Đức Mẹ hướng dẫn qua Sách Sự Thật của ngày hôm nay, là Sách mà đại tiên tri Đaniel đã nói thời Cựu ước, và được Sách Khải Huyền mở ra trong thời Tân ước mà hôm nay được tỏ ra một cách minh bạch trong thời cuối này, để cho mọi người không bị hiểu sai, không bị đánh lạc hướng như bao người đang là nạn nhân của nhiều những đấng bậc đang vô tình hay có ý trở thành tay sai cho quỷ dữ, để hành hạ và tiêu diệt các chiên ngoan của Thiên Chúa.

Đồng Trung có ý nói đến trường hợp Thiên Chúa Toàn Năng đã bắt chính tên trùm của ma quỷ là Luxipher đến nhập vào cô Maria Phạm Thị Hằng ở Nam Định để làm việc này, là việc trái với bản tính nó hoàn toàn.
Bản tính Quỷ là cha dối trá, chỉ có đánh lừa, đánh lừa và đánh lừa cho nhiều người rơi vào Hỏa ngục với nó, nhưng Nó lại bị Quyền Năng Thiên Chúa bắt phải làm chứng cho Sự Thật, làm chứng bênh vực những người đang đi theo và đang rao truyền Sự Thật cho anh chị em mình, thì càng tỏ ra điều Nó làm chứng là thật, vì nó không bao giờ muốn cho người ta nên tốt, càng không bao giờ muốn cho người ta yêu Thiên Chúa và yêu thương mọi người, càng không muốn cho một ai tôn sùng yêu mến Đức Mẹ, đọc Kinh Mân Côi, Tận Hiến cho Mẹ để nhờ Mẹ yêu Chúa hoàn hảo hơn, đúng ý muốn khôn ngoan thánh thiện của Thiên Chúa hơn…
Sự kiện này càng chứng tỏ cho mọi người, cho các đấng bậc trong Giáo Hội biết đây là Thánh Ý Thiên Chúa muốn chứ không phải ý riêng của ma quỷ hay của bất kỳ một con người hay chết nào. 

Nhưng oái oăm thay, ngay cả trường hợp Chúa bắt chính Luxipher phải nói và minh chứng Sự Thật đây, cũng đang bị các đấng bậc trong Giáo Hội cấm và có ý vu khống để cố tình dập tắt công việc của Chúa Thánh Thần, để lưu ý mọi người phải cảnh giác, mà Hãng phim Công Giáo đã bắt đầu vào cuộc để làm tay sai của những người, những vị đang bị ma quỷ mê hoặc ngày hôm nay. Đúng như lời Chúa nói xưa : Đã không muốn vào Thiên Đàng thì chớ, lại còn ngăn cản cả những ai muốn vào, có phải là đang làm những công việc của Ma quỷ và những ai bán linh hồn cho nó làm không ?

Thời Thánh Đaminh xưa cũng đã xảy ra, Chúa bắt quỷ nhập vào người thanh niên để làm chứng và thú cho mọi người biết giá trị của Kinh Mân Côi lớn lao và có sức mạnh thần thế trước Thiên Chúa như thế nào, cũng như có sức mạnh triệt phá ma quỷ và những mưu mô cám dỗ giết hại linh hồn người ta cũng như gieo rắc tai họa cho thế giới của nó, biết là dường nào…, đã không bị các đấng bậc thời đó cấm, không có đấng bậc nào dám chống đối vì các Giáo Hoàng thời đó luôn bênh vực Sự Thật của Thiên Chúa; còn nhiều đấng bậc thời nay cấm Sự Thật rất dễ và thoái mái vì giáo hoàng của họ, bề trên của họ đã và đang là người tôn thờ sự dối trá và lên án khử trừ hết mọi sự thật.

Nhưng chúng ta vẫn vững tin vào SỰ THẬT sẽ chiến thắng, và tuyệt đối trung thành với SỰ THẬT của các Sự Thật là Thiên Chúa, tất cả chương trình và đường lối vô cùng khôn ngoan yêu thương lạ lùng của Ngài.
Chúng ta vẫn tin rằng, vỏ quít dầy có móng tay nhọn. Chúng ta vẫn vững tin Thiên Chúa, cả Thiên Đàng Thần Thánh đang hỗ trợ và bảo vệ chúng ta. Dù cả Hỏa ngục có dấy lên tấn công làm hại chúng ta, cũng sẽ không làm gì được, nếu chúng ta dựa hẳn vào Thiên Chúa Quyền Năng vô cùng, nếu chúng ta luôn tin tưởng cậy trông và phó thác vào Mẹ Thiên Chúa và là Mẹ của tất cả chúng ta.

Các bạn nhắc cho người thân, đừng thấy nhóm này nhóm kia, những nhóm mà có dấu hiệu là những nhóm của những thị nhân giả thu hút niềm tin của chúng ta và người thân chúng ta nhé. 

Dân Việt Nam mình dễ bị choáng ngập bởi những sự, những việc, những hiện tượng mà người ta cho là lạ lùng, và tự đánh lừa gán cho là của Thiên Chúa, mà không xét ‘nội dung’ của những lời mà người ta bảo là của Thiên Chúa, của Đức Mẹ, hoặc của Đức Tổng Lãnh Thiên Thần Micae, có phù hợp với Tín lý, Luân lý, Thánh Kinh, Mười Điều Răn, Thánh truyền của Giáo Hội Công Giáo không ? Chúng ta đừng quên là ma quỷ và những người theo nó, thờ nó cũng có thể làm được những sự lạ cả thể đấy, như Lời Chúa Giêsu đã nghiêm chỉnh cảnh báo chúng ta phải luôn cảnh giác tối đa :
“ Lúc bấy giờ nếu có ai bảo các con rằng : Kìa, Đức Kitô đang ở đây hay đàng kia, các con đừng có tin. Vì sẽ có những kitô giả và những tiên tri giả xuất hiện làm những việc lạ lùng cả thể và những việc phi thường, đến nỗi nếu có thể được, họ sẽ lôi cuốn cả những người được tuyển chọn. Đó là điều Thầy đã báo cho các con biết rồi. Vậy nếu người ta nói với các con rằng : “ Kìa ngài đang ở trong hoang địa ”, các con chớ đến đó : “ Kìa ngài đang ở trong phòng vắng ”, các con cũng đừng tin. Vì chưng như chớp sáng xuất hiện từ hướng đông và xuất hiện đến hướng tây thế nào, thì Con Người cũng sẽ đến như vậy. Hễ nơi nào có thây ma, thì diều hâu bậu lại nơi đó ( Mt 24,23-28 )
Các bạn chúng ta bảo nhau để luôn có ‘Hộ Chiếu Tình Yêu Đức Bác Ái’ trong mình nhé. Hộ chiếu mà Thánh Phaolô kính yêu đã trân trọng nhắc chúng ta rằng :
“ Xin Chúa cho tình thương của anh em đối với nhau và đối với mọi người ngày càng thêm đậm đà thắm thiết, cũng như tình thương của chúng tôi đối với anh em vậy. Như thế Chúa sẽ cho anh em được bền tâm vững chí, được trở nên thánh thiện, không có gì đáng chê trách, trước nhan Thiên Chúa là Cha chúng ta, trong ngày Đức Giêsu chúng ta Quang Lâm cùng với các Thần Thánh của Người.” ( I Thessalonica 3,12-13)

Cuối cùng, Đồng Trung xin thân tình gởi đến các bạn chính lời Chúa Giêsu xin chúng ta trong mỗi dịp Mừng Kỷ Niệm Đại Lễ Chúa Giáng Sinh, nhé :
“ Cha nài nỉ các con hãy dùng Ngày Lễ này để cầu nguyện cho tất cả mọi người trên thế giới, những người cần thức tỉnh trước Sự Thật rằng họ có một Gia Nghiệp được thừa kế. Đó là một nơi đặc biệt được dành sẵn cho từng người trong Vương Quốc của Chúa Cha nếu như họ quyết định đón nhận nơi ấy ” ( Sách Sự Thật 25.12.2010 )

Kính Chúc Hết Thảy Quí Bạn :
“BẠN NÀO CŨNG LÀ NỤ CƯỜI CỦA CHÚA HÀI ĐỒNG CHO NGƯỜI KHÁC”, nhé !

LM. ĐaMinh Đồng Trung
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 12 năm 2016